(ANTV) - Liên quan đến vụ 2 trực thăng của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) gặp nạn khi đang tham gia diễn tập ở khu vực quần đảo Izu, phía Nam Tokyo, tính đến sáng nay, công tác tìm kiếm 7 nạn nhân mất tích vẫn đang được khẩn trương tiến hành.
Trả lời trước báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Minoru Kihara cho biết, đây là một vụ tai nạn đáng tiếc và việc thu thập, phân tích thông tin sẽ được tích cực triển khai để làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn.
Ông Kihara cũng nhấn mạnh, đã chỉ đạo siết chặt việc quản lý an toàn của các chuyến bay huấn luyện và hiện Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản đã tạm dừng các chuyến bay huấn luyện đối với khoảng 80 máy bay mà lực lượng này sở hữu.
Thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản sáng ngày 22/4 cho biết, máy ghi dữ liệu chuyến bay (FDR) đã được tìm thấy và đang được phục hồi để phân tích thông tin. Đáng chú ý, vị trí thu được của cả hai FDR ở khá gần nhau nên khả năng cao là hai máy bay đã va chạm với nhau trong quá trình huấn luyện.
Theo Lực lượng phòng vệ Nhật Bản, 2 trực thăng đã gặp sự cố khi đang thực hiện công tác huấn luyện tác chiến phát hiện tàu ngầm vào ban đêm trên vùng biển phía Đông đảo Torishima thuộc quần đảo Izu cách Tokyo khoảng 600km về phía Nam.
Israel phê duyệt kế hoạch tiếp tục chiến dịch ở Gaza
Liên quan đến tình hình xung đột ở Trung Đông, Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm qua đã tổ chức đánh giá tình hình và phê duyệt các kế hoạch tiếp tục cuộc chiến chống lực lượng Hamas ở Dải Gaza.
Quân đội Israel đang tìm cách mở rộng cuộc tấn công vào thành phố Rafah phía Nam Gaza, nơi trú ẩn cuối cùng của hơn 1 triệu dân thường Palestine trong những tháng qua. Bất chấp sự phản đối kịch liệt của dư luận quốc tế về kế hoạch tấn công, Tel Aviv quyết thực hiện một chiến dịch ở Rafah.
Cùng ngày 21/4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nhấn mạnh hoạt động sắp diễn ra tại Rafah là hoàn toàn cần thiết để đạt được chiến thắng trước Hamas. Đồng thời tuyên bố Israel sẽ tấn công lực lượng Hamas mạnh mẽ hơn nữa và điều này sẽ sớm xảy ra. Hiện phía lực lượng Hamas chưa đưa ra bình luận gì về tuyên bố trên của nhà lãnh đạo Israel.
Mỹ đã nhiều lần cảnh báo Israel không nên tấn công Rafah, cho rằng hành động này sẽ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn đối với người dân Palestine.
(ANTV) - “Trọng tâm của việc sửa đổi Luật Giá lần này là hoàn thiện cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, tăng cường quản lý nhà nước về giá, đồng thời bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và kiềm chế lạm phát”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã nhấn mạnh nội dung này khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giá, tại phiên họp thứ 50 của UBTVQH diễn ra vào sáng 9/10.
(ANTV) - Hiện nay, các chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng đặt yêu cầu cao hơn đối với việc xanh hóa toàn bộ các mắt xích, bao gồm thiết kế, vận hành, thu mua, logistics và xử lý chất thải. Những tiêu chuẩn ESG, Net Zero, thuế biên giới carbon… đang dần trở thành hàng rào kỹ thuật buộc doanh nghiệp phải chuyển đổi để tồn tại.
(ANTV) - Tối 8/10, trong khuôn khổ triển lãm Vietstock 2025, Cục Chăn nuôi và Thú y (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã chính thức công bố kết quả, trao kỷ niệm chương cho 13 Nhà vô địch Vietstock Awards 2025 - giải thưởng danh giá của ngành chăn nuôi Việt Nam.
(ANTV) - UBND TP. HCM vừa ban hành kế hoạch thi đua cao điểm “quyết tâm tăng tốc, năng suất gấp đôi” chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. HCM lần thứ I, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Trong nhịp sống hiện đại, điện thoại thông minh đã trở thành công cụ quen thuộc của nhiều người. Thế nhưng, với không ít người lớn tuổi, công nghệ số vẫn còn là một rào cản. Hưởng ứng tinh thần “Bình dân học vụ số” mà Đảng và Nhà nước đang triển khai, xuất phát từ chính những trăn trở của người cao tuổi, đồng thời mong muốn xây dựng một cộng đồng đa thế hệ cùng chia sẻ, hỗ trợ, chăm sóc tinh thần cho các bậc cao niên, dự án “Công dân số bạc” đã và đang mang đến những lớp học kỹ năng số miễn phí dành riêng cho người cao tuổi tại TP. HCM.
(ANTV) - Khoảng 66,9% khách hàng tại các tỉnh miền Bắc đã được cấp điện trở lại sau bão số 11, các đơn vị điện lực đang khẩn trương khắc phục sự cố, ưu tiên khu vực thiết yếu.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba với chủ đề “65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba” và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra, vào sáng nay, Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể TW đã thông tin về một số nội dung và kết quả bước đầu của 02 chương trình ý nghĩa này. Theo đó đã tiếp nhận trên 467 tỷ đồng của nhân dân cả nước gửi đến nhân dân Cuba anh em và gần 800 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân các tỉnh, thành phố khắc phục hậu quả khi bão lũ đi qua.
(ANTV) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang mở tiếp 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang vào hồi 19h ngày 09/10/2025 nhằm kiểm soát mực nước.
(ANTV) - Tiếp tục phiên họp thứ 50, trong sáng nay (09/10), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Quốc Anh, Bùi Đăng Khoa, Trần Trung Thực, Lê Thanh Huy về tội “Trộm cắp tài sản”; Nguyễn Thị Thùy Dương, về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, đồng thời cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Sang Ngọc Ánh, về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.