Thứ Năm, 18/12/2025 22:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dinh thự của thống đốc bang Pennsylvania bị đốt phá nghiêm trọng

BT

(ANTV) - Ngày 13/4 ( theo giờ Mỹ), đã xảy ra một cuộc tấn công và đốt phá dẫn đến hỏa hoạn, làm hư hại nghiêm trọng dinh thự của Thống đốc bang Pennsylvania Josh Shapiro. Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông ở thành phố Harrisburg có liên quan đến cuộc tấn công có chủ đích này.

Cảnh sát địa phương xác định nghi phạm là Cody Balmer, 38 tuổi. Đối tượng này đã xâm nhập vào khuôn viên dinh thự Thống đốc bang Pennsylvania và đốt lửa bằng các thiết bị gây cháy tự chế.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, Thống đốc Shapiro và gia đình ông đang ngủ bên trong nhà. Cảnh sát đã đập cửa phòng ngủ để sơ tán họ vào khoảng 2h sáng, trong khi lính cứu hỏa địa phương dập tắt đám cháy. May mắn không có ai bị thương.

Hiện động cơ của vụ tấn công vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, ông Shapiro đề cập đến khả năng cuộc tấn công có động cơ từ đức tin Do Thái của ông. Văn phòng luật sư địa phương cho hay đang chuẩn bị đệ đơn cáo buộc nghi phạm Balmer về tội cố ý giết người, khủng bố, đốt phá nghiêm trọng và tấn công nghiêm trọng.

IAEA và Iran nối lại đàm phán hạt nhân

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi mới đây xác nhận sẽ đến Tehran trong tuần này nhằm thúc đẩy hợp tác với Iran về chương trình hạt nhân. Một nguồn tin ngoại giao tiết lộ chuyến thăm dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/4.

Tổng Giám đốc IAEA nhấn mạnh việc Iran tham gia và hợp tác với cơ quan này là điều thiết yếu, nhất là trong thời điểm các giải pháp ngoại giao đang ngày càng cấp bách. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Iran thông báo Ngoại trưởng nước này Abbas Araghchi sẽ tới Moskva để thảo luận với giới chức Nga về vòng đàm phán hạt nhân mới giữa Iran và Mỹ - dự kiến diễn ra vào ngày 19/4 tại Rome, Italia.

Trong báo cáo công bố hồi tháng 2, IAEA cho biết Iran đang sở hữu gần 275 kg uranium làm giàu tới 60%, mức độ vượt xa giới hạn 3,67% quy định trong thỏa thuận năm 2015 và tiệm cận ngưỡng 90% cần thiết để chế tạo vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, Tehran nhiều lần phủ nhận việc theo đuổi vũ khí hạt nhân, khẳng định chương trình chỉ phục vụ mục đích hòa bình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Công an Quảng Ngãi rà soát dự án "Nuôi em"

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Tổ công tác đặc biệt tuần tra xuyên đêm

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Xem thêm