(ANTV) - Ngày 13/4 ( theo giờ Mỹ), đã xảy ra một cuộc tấn công và đốt phá dẫn đến hỏa hoạn, làm hư hại nghiêm trọng dinh thự của Thống đốc bang Pennsylvania Josh Shapiro. Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông ở thành phố Harrisburg có liên quan đến cuộc tấn công có chủ đích này.
Cảnh sát địa phương xác định nghi phạm là Cody Balmer, 38 tuổi. Đối tượng này đã xâm nhập vào khuôn viên dinh thự Thống đốc bang Pennsylvania và đốt lửa bằng các thiết bị gây cháy tự chế.
Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, Thống đốc Shapiro và gia đình ông đang ngủ bên trong nhà. Cảnh sát đã đập cửa phòng ngủ để sơ tán họ vào khoảng 2h sáng, trong khi lính cứu hỏa địa phương dập tắt đám cháy. May mắn không có ai bị thương.
Hiện động cơ của vụ tấn công vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, ông Shapiro đề cập đến khả năng cuộc tấn công có động cơ từ đức tin Do Thái của ông. Văn phòng luật sư địa phương cho hay đang chuẩn bị đệ đơn cáo buộc nghi phạm Balmer về tội cố ý giết người, khủng bố, đốt phá nghiêm trọng và tấn công nghiêm trọng.
IAEA và Iran nối lại đàm phán hạt nhân
Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi mới đây xác nhận sẽ đến Tehran trong tuần này nhằm thúc đẩy hợp tác với Iran về chương trình hạt nhân. Một nguồn tin ngoại giao tiết lộ chuyến thăm dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/4.
Tổng Giám đốc IAEA nhấn mạnh việc Iran tham gia và hợp tác với cơ quan này là điều thiết yếu, nhất là trong thời điểm các giải pháp ngoại giao đang ngày càng cấp bách. Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Iran thông báo Ngoại trưởng nước này Abbas Araghchi sẽ tới Moskva để thảo luận với giới chức Nga về vòng đàm phán hạt nhân mới giữa Iran và Mỹ - dự kiến diễn ra vào ngày 19/4 tại Rome, Italia.
Trong báo cáo công bố hồi tháng 2, IAEA cho biết Iran đang sở hữu gần 275 kg uranium làm giàu tới 60%, mức độ vượt xa giới hạn 3,67% quy định trong thỏa thuận năm 2015 và tiệm cận ngưỡng 90% cần thiết để chế tạo vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, Tehran nhiều lần phủ nhận việc theo đuổi vũ khí hạt nhân, khẳng định chương trình chỉ phục vụ mục đích hòa bình.
(ANTV) - Trưởng Ban Đối ngoại Đảng Cộng sản Ấn Độ Marxist ca ngợi ý nghĩa, tầm vóc của Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cũng như những định hướng lớn của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.
(ANTV) - Chính phủ Myanmar vừa triển khai chiến dịch giải tỏa, tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép phục vụ hoạt động lừa đảo trực tuyến, đánh bạc tại khu Shwe Kokko và KK Park.
(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.
(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.
(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.
(ANTV) - Bắt giám đốc Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Tĩnh; Quảng Trị: Bắt giữ 11 người trong đường dây lô đề tiền tỉ; Đồng Nai: Bắt đối tượng vận chuyển gần 60kg pháo nổ trái phép; Xử phạt thanh niên đi mô tô phân khối lớn hóa trang thành "siêu anh hùng"...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là một sự kiện chính trị trọng đại, định hướng tương lai phát triển của đất nước, mà còn là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, nơi trí tuệ, trách nhiệm và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân được phát huy cao độ.
(ANTV) - Hệ thống camera AI cũng đã chính thức được vận hành và đi vào sử dụng trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, cho phép nhận diện chính xác nhiều lỗi vi phạm. Đặc biệt, từ đầu năm 2026, camera A.I. đã chính thức được tích hợp chức năng phát hiện vi phạm tốc độ - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.