(ANTV) - Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), ông Rafael Grossi, ngày 7/2 đã có cuộc gặp với Tổng Giám đốc Cơ quan Nguyên tử Nga (Rosatom) Alexei Likhachev tại Thủ đô Moskva của Nga.
Trong cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về an toàn tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine hiện do Nga kiểm soát cũng như hợp tác giữa Nga và IAEA. Về vấn đề an toàn tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, ông Grossi cho biết vẫn còn nhiều khó khăn trong việc đảm bảo an toàn của nhà máy trong bối cảnh số các cuộc tấn công nhằm vào nhà máy này hiện đang gia tăng. Ông cho biết sẽ nêu vấn đề này ở cấp cao nhất trong các cuộc thảo luận quốc tế.
Ông cũng khẳng định IAEA sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhân viên nhà máy Zaporizhzhia bảo đảm hoạt động an toàn và ổn định của nhà máy. Ngoài ra hoạt động luân chuyển chuyên gia IAEA tại đây sẽ sớm được nối lại. Về hợp tác giữa IAEA với Nga, ông Grossi nhấn mạnh vai trò của Moskva trong lĩnh vực phát triển năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình, trong bối cảnh nguồn năng lượng này đang được thế giới quan tâm.
Hy Lạp ban bố tình trạng khẩn cấp vì động đất
Hy Lạp đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với Santorini sau một loạt trận động đất làm rung chuyển hòn đảo du lịch nổi tiếng này, khiến hơn 10.000 cư dân và công nhân phải sơ tán.
Trong tuần này, hàng trăm chấn động gần như liên tục đã được ghi nhận ở vùng biển giữa Santorini và đảo Amorgos, trận mạnh nhất có cường độ 5,2 độ richter xảy ra vào đêm 5/2. Các nhà chức trách đã cảnh báo về nguy cơ sạt lở đất cao trên các khu vực của hòn đảo. Họ đã đóng cửa trường học, cử nhân viên cứu hộ và khuyến cáo người dân tránh các cảng và tụ tập trong nhà. Các đơn vị quân đội, cứu hỏa và cảnh sát đã được triển khai đến hòn đảo. Bộ Khủng hoảng Khí hậu và Bảo vệ dân sự cho biết, tình trạng khẩn cấp sẽ được áp dụng cho đến ngày 3/3, để đáp ứng nhu cầu của người dân và giải quyết hậu quả của hoạt động địa chấn.
(ANTV) - Công an huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh đã khám phá, bóc gỡ đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Campuchia đưa về Việt Nam tiêu thụ. Bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ hơn 7,4 kg thuốc lắc; 1kg Ketamine và nhiều dụng cụ dùng ngụy trang, cất giấu ma túy.
(ANTV) - Phòng CSGT tỉnh Phú Yên thông tin, danh tính nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn lật xe khách trên địa bàn, gồm: Trần Thị Song Thương (trú tỉnh Quảng Nam); Trần Công Anh (trú thành phố Đà Nẵng); Đỗ Thị Kim Chi (trú tỉnh Lâm Đồng). 26 nạn nhân bị thương hiện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định và Trung tâm y tế thị xã Sông Cầu.
(ANTV) - UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết, qua kiểm tra xác định nhà hàng Aroma Beach (đường Nguyễn Thiện Thuật, phường Tân Tiến, TP Nha Trang) có 5 hành vi vi phạm.
(ANTV) - Rét đậm, rét hại đang bao trùm miền Bắc và Bắc Trung Bộ vì ảnh hưởng đợt không khí lạnh tăng cường … Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phía bắc (từ Huế trở ra) và Bộ trưởng các Bộ liên quan chỉ đạo chủ động ứng phó với đợt rét đậm, rét hại kéo dài lần này.
(ANTV) - Theo lãnh đạo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương), sàn thương mại điện tử Temu sẽ phải hoàn tiền và bồi thường cho những khách hàng đã đặt mua sản phẩm trên nền tảng này mà chưa nhận được hàng.
(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ lật xe khách nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 8/2, tại tỉnh Phú Yên. Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện gửi Bộ trưởng các Bộ: Công an, Giao thông vận tải; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
(ANTV) - Ngày 8/2, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an cũng đã thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Nam Định.
(ANTV) - Sáng ngày 8/2, tại tỉnh Nam Định, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây 2025 của Bộ Công an - Vì một Việt Nam xanh”. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi Lễ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đặng Khánh Toàn, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định; các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ, ban ngành Trung ương, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nam Định.
(ANTV) - Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND đang đến gần. Năm nay, bằng nhiều cách làm đổi mới, chủ động, lấy việc nắm sâu, bám sát nguồn và tạo nguồn từ sớm, từ xa, công an các địa phương đã tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân đảm bảo số lượng, nâng cao về chất lượng. Rất nhiều trong số đó là các công dân có trình độ đại học, cao đẳng, là đảng viên …tình nguyện viết đơn xin thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND.
(ANTV) - Sau kỳ nghỉ Tết, lượng khách du lịch đến tham quan tại các địa điểm trong nước, trong đó có các đảo trên vịnh Nha Trang gia tăng. Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền, kết hợp tuần tra kiểm soát cả trên bờ và trên biển để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách khi đến thăm quan nghỉ dưỡng trên Vịnh. Ghi nhận tại Bến tàu du lịch thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.