(ANTV) - Iran và Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) đã tái khẳng định cam kết tiếp tục đối thoại và hợp tác để giải quyết bất đồng cùng các vấn đề khác trong chương trình nghị sự song phương. Tuyên bố được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi và Tổng giám đốc IAEA Rafael Grossi.
Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Iran, tại một cuộc điện đàm, Ngoại trưởng nước này Seyed Abbas Araghchi và Tổng giám đốc IAEA Rafael Grossi cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải kiềm chế các cách tiếp cận đối đầu, không mang tính xây dựng.
Liên quan cuộc họp của Hội đồng Thống đốc IAEA dự kiến diễn ra cùng ngày tại Vienna (Áo) theo giờ địa phương, Ngoại trưởng Iran Araghchi nhấn mạnh rằng nước này sẽ phản ứng “thích đáng” khi các bên khác (các cường quốc phương Tây) đề xuất một nghị quyết chống Iran tại cuộc họp với cáo buộc Tehran thiếu sự hợp tác.
Tại cuộc họp này, Tổng giám đốc IAEA hoan nghênh bước đi cụ thể của Iran khi nước này đồng ý giới hạn kho dự trữ uranium làm giàu. Tuy nhiên, người đứng đầu IAEA cho biết ông không thể loại trừ khả năng cam kết của Iran có thể bị ảnh hưởng “do những diễn biến tiếp theo”.
Cũng trong ngày 20/11, ông Grossi tuyên bố không có dấu hiệu nào cho thấy địa điểm trong khu phức hợp quân sự Parchin mà Israel không kích tháng trước là cơ sở hạt nhân hoặc có sự xuất hiện của nguyên liệu hạt nhân. Đây là phản hồi cho câu hỏi từ các phóng viên về phát biểu hôm 18/11 của Thủ tướng Benjamin Netanyahu nói rằng Israel đã tấn công trúng một cơ sở trong chương trình hạt nhân của Iran.
(ANTV) - Tối ngày 2/5, tại Công viên đường Trần Hưng Đạo (khu vực bờ Đông cầu Rồng), thành phố Đà Nẵng, chương trình Gala nghệ thuật “Tổ quốc bình yên” chính thức diễn ra vào lúc 20h10 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình Công an nhân dân. Khán giả có thể xem lại chương trình tại đây:
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Tân Lập (tỉnh Quảng Trị) , đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác bắt giữ đối tượng vận chuyển 16.000 viên nghi ma túy tổng hợp từ Lào về Việt Nam.
(ANTV) - Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, TP Đà Nẵng diễn ra chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” – hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND TP Đà Nẵng tổ chức. Với lượng người dân, du khách tập trung đông, không gian tổ chức rộng, nhiều hoạt động diễn ra đồng thời, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, an toàn ở mức cao nhất, huy động đồng bộ các lực lượng, giữ vững tuyệt đối an toàn cho toàn bộ chương trình ngay từ thời điểm khai mạc.
(ANTV) - Khoảng 9 giờ sáng ngày 02/5, xảy ra vụ cháy nhà ở kết hợp kinh doanh số 9 Ngô Tất Tố, phường Thạnh Mỹ Tây, TP. HCM, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM khẩn trương tiếp cận hiện trường.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế), trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã thực hiện nghiêm túc công tác thường trực bảo đảm khám chữa bệnh và cấp cứu tai nạn giao thông theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Tình hình khám, cấp cứu, nhập viện và tử vong nghi do tai nạn giao thông cơ bản ổn định, không có đột biến. Các bệnh viện duy trì thường trực xuyên lễ, phục vụ người bệnh kịp thời.
(ANTV) - Thông tin từ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP. Hải Phòng, trên địa bàn phường An Phong vừa xảy ra vụ cháy lớn khiến 7 gian hàng kinh doanh, dịch vụ của người dân bị hư hỏng nặng.
(ANTV) - Chiều 2/5, Công an xã Hưng Hội, tỉnh Cà Mau cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đò chở khách đi tham quan Mẹ Đông Hải (chùa Hưng Thiện) bị lật.
(ANTV) - Chúng ta đang bước vào những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5 năm 2026. Năm nay trên cả nước có rất nhiều các lễ hội lớn ở nhiều địa phương và các hoạt động vui chơi, giải trí của người dân cũng rất đa dạng, phong phú. Nhìn chung các hoạt động lễ hội, vui chơi đều được diễn ra tương đối thuận lợi và an toàn nhờ có sự nỗ lực của lực lượng CAND.
(ANTV) - Tại Việt Nam, trí tuệ nhân tạo AI đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực giáo dục thông qua các nền tảng học tập trực tuyến, hệ thống quản trị và trợ lý ảo. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, để khai thác hiệu quả AI cần sự cân bằng giữa công nghệ và nhân văn, trong đó AI đóng vai trò “dẫn đường”, còn giáo viên vẫn giữ vai trò cốt lõi trong việc truyền cảm hứng, định hướng giá trị và kết nối cảm xúc. Đây cũng là chủ điểm chính của Diễn đàn Công nghệ giáo dục EDTECH 2026 do Hội tin học TP. HCM và Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TP. HCM tổ chức.
(ANTV) - Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, hôm nay (2/5), tại tỉnh Nghệ An, giải chạy “Hành trình theo chân Bác - Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026 đã chính thức khép lại. Sự kiện thu hút hàng nghìn người yêu chạy bộ từ khắp mọi miền Tổ quốc tham gia, tạo nên bầu không khí thể thao sôi động và giàu cảm xúc. Đây là sự kiện do Hiệp hội Thể thao CAND Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.