(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) sẽ nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân với chính phủ mới của Iran trong tương lai gần. Đây là tuyên bố được Tổng Giám đốc IAEA Rafael Grossi đưa ra hôm 9/9.
Ông Grossi cho biết, IAEA đã có sự trao đổi thư từ rất xây dựng và cởi mở với tân Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian. Về tình hình chương trình hạt nhân của Iran, ông Grossi cho biết, hiện không có dấu hiệu cho thấy Iran đang tăng cường sản xuất làm giàu urani. Ông cũng bày tỏ hi vọng hỏa thuận hạt nhân với Iran, hay còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), sẽ được khôi phục nhằm đảm bảo các hoạt động hạt nhân của nước này mang tính chất hòa bình.
Ông RAFAEL GROSSI, Tổng Giám đốc IAEA cho biết: “Như bạn đã biết, trong lĩnh vực không phổ biến vũ khí hạt nhân, chúng tôi mong muốn được tiếp tục hợp tác với chính phủ mới ở Cộng hòa Hồi giáo Iran. Chúng tôi đã có sự trao đổi thư tín với Tổng thống mới rất mang tính xây dựng và cởi mở trong việc hợp tác giữa Iran và IAEA. Các bên cần hiểu nhau, và lắng nghe nhau”.
Người đứng đầu IAEA Rafael Grossi từng cảnh báo rằng, Tehran có đủ uranium làm giàu đến mức gần cấp độ vũ khí để chế tạo một số quả bom hạt nhân nếu họ muốn làm như vậy.
Trong khi đó, chính quyền Tehran luôn khẳng định, không có ý định chế tạo vũ khí hạt nhân và hoạt động nguyên tử của Tehran được thực hiện cho mục đích y tế và nghiên cứu dân sự.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.