(ANTV) - Ngày hôm nay, người đứng đầu cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi dự kiến đến thăm nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia do Nga kiểm soát ở Đông Nam Ukraine. Ngay trước chuyến thăm, ông Grossi nhấn mạnh trong một tuyên bố rằng, tình hình tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia rất mong manh và nguy cơ xảy ra thảm họa hạt nhân vẫn còn.
Ông Rossi đã phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kiev ngày 3-9 sau cuộc họp với Tổng thống Volodymyr Zelenskiy cùng các quan chức năng lượng và hạt nhân Ukraine.
Trước đó, các hãng thông tấn Nga đưa tin, đường dây cung cấp điện cao thế tại nhà máy Zaporizhzhia đã tự động ngắt kết nối. Theo Ukraine, các cuộc tấn công của Nga đã làm hỏng một trong hai đường dây trên không bên ngoài kết nối nhà máy với lưới điện Ukraine. Nga chưa đưa ra bình luận về cáo buộc đó.
Ông RAFAEL GROSSI, Tổng giám đốc IAEA phát biểu: “Một số đường điện đã bị hư hại.Việc mất điện tại nhà máy điện hạt nhân thực sự nguy hiểm. Và IAEA có trách nhiệm điều tra những sự cố này. Ngoài ra, tôi cũng được cho xem một số bằng chứng cho thấy rằng có vấn đề về an ninh và an toàn hạt nhân của nhà máy. Đó cũng là điều tôi đã thảo luận với chính phủ Ukraine. IAEA đã cam kết hoàn toàn về sự an toàn và an ninh của các địa điểm hạt nhân của Ukraine.”
Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia ở Đông Nam Ukraine là nhà máy điện hạt nhân lớn nhất châu Âu - quân đội Nga kiểm soát ngay sau khi xung đột Nga - Ukraine bùng phát và hiện không còn hoạt động.
Cả hai bên thường xuyên cáo buộc nhau pháo kích vào nhà máy dù Mátxcơva và Kiev đều phủ nhận cáo buộc này. Tổng thống Zelenskiy cũng cho biết rằng ở giai đoạn này của cuộc chiến, Ukraine không thể giành lại quyền kiểm soát nhà máy.
Tổng giám đốc IAEA đã đến Ukraine một tuần sau khi thăm nhà máy điện hạt nhân Kursk ở Nga và cảnh báo về nguy cơ xảy ra tai nạn hạt nhân tại đó.
(ANTV) - Đợt mưa lũ do hoàn lưu bão số 3 vừa qua gây thiệt hại nặng nề cho một số địa phương tại nước ta. Một trong những địa phương bị ảnh hưởng nhiều nhất đó là tỉnh Nghệ An. Thấu hiểu và chia sẻ với những thiệt hại, mất mát vô cùng to lớn của người dân miền tây, Công an tỉnh Nghệ An đã báo cáo, đề xuất Bộ Công an xin chủ trương hỗ trợ bà con khắc phục hậu quả sau mưa lũ.
(ANTV) - Vào ngày này 80 năm về trước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Hà Nội đã vùng lên khởi nghĩa giành chính quyền thắng lợi từ Thủ đô làn sóng cách mạng tiếp tục tỏa đi khắp cả nước và liên tiếp giành thắng lợi.
(ANTV) - An ninh Nga cho biết hệ thống phòng không đã bắn hạ 46 UAV của Ukraine trong 24 giờ qua, ngăn chặn kịp thời âm mưu tấn công Nhà máy điện hạt nhân Smolensk nằm ở miền Tây nước này.
(ANTV) - Chính quyền bang Utah của Mỹ cho biết 2 cảnh sát đã thiệt mạng và 1 cảnh sát bị thương, trong vụ nổ súng vừa xảy ra tại thành phố Tremonton, phía Bắc bang này.
(ANTV) - Những hành động đẹp, những nghĩa cử cao cả khi xả thân cứu người lúc thiên tai địch họa, hỗ trợ người dân trên mỗi cung đường hay hiến tặng những giọt máu hồng để tiếp thêm sự sống đã và đang tô thắm thêm truyền thống 80 năm CAND Việt Nam vì nước quên thân vì dân phục vụ.
(ANTV) - Sáng 19/8, thông tin từ UBND xã Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông lật xe khách khiến nhiều hành khách bị thương.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lâm Đồng vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Nguyễn Tấn Hiếu (trú tại TP. HCM) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Sáng ngày 19/8, trên cả nước đã đồng loạt diễn ra lễ khởi công, khánh thành 250 công trình, dự án tại 80 điểm cầu chào mừng kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
(ANTV) - Trong chuỗi sự kiện khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn, trọng điểm của đất nước chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công, Quốc khánh nước Cộng hòa XHCH Việt Nam; sáng 19/8, Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Ninh và các Bộ, ngành đã tổ chức khởi công Dự án xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.
(ANTV) - TP. HCM đang đặt nền móng để trở thành Trung tâm Tài chính quốc tế, mở ra kênh huy động vốn hiệu quả, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và nâng cao vị thế Việt Nam trên thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để hiện thực hóa mục tiêu, TP. HCM cần vượt qua các thách thức về hạ tầng tài chính, sản phẩm tài chính và nguồn nhân lực.