(ANTV) - Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi cho biết Tehran và các nước châu Âu sẽ sớm nối lại đàm phán về thoả thuận hạt nhân mang tên Kế hoạch hành động toàn diện chung (JCPOA), vốn đã trở nên bất khả thi sau khi Mỹ quyết định đơn phương rút khỏi thỏa thuận này vào năm 2018.
Ngoài ra, Ngoại trưởng Iran nói thêm rằng Chính phủ của Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đã đề xuất khởi động lại các cuộc đàm phán tại New York, bên lề Tuần lễ cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNGA) diễn ra từ ngày 24 đến 30/9. Châu Âu và Mỹ cũng hoan nghênh đề xuất này.
Trước đó, hôm 14/11, sau cuộc gặp Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Rafael Grossi ở thủ đô Tehran, ông Araghchi cũng bày tỏ Iran sẵn sàng đàm phán hạt nhân, song điều này phụ thuộc vào mức độ nghiêm túc của các bên trong vấn đề này.
Ngoại trưởng Iran nêu rõ rằng chương trình hạt nhân mà nước này theo đuổi có bản chất hòa bình nên nước này không có vấn đề gì khi hợp tác với IAEA và có thể tiếp tục các hoạt động hợp tác này. Tuy nhiên, các bên khác cũng cần thực hiện đầy đủ nghĩa vụ và trách nhiệm.
Siêu bão Man-yi đổ bộ vào Philippines
Siêu bão Man-yi đã càn quét Philippines sau khi đổ bộ vào nước này ngày hôm qua, khiến nhà chức trách phải cảnh báo tác động thảm họa và đe dọa tính mạng của siêu bão.
Theo đó với sức gió tối đa 195km/h, gió giật lên tới 325km /h, siêu bão Man-yi đã đổ bộ tỉnh đảo Catanduanes. Cơ quan thời tiết quốc gia Philippines cho hay bão đã gây sóng lớn tới 14m tại Catanduanes. Trong khi Manila và nhiều khu vực duyên hải khác cũng sẽ đối mặt với sóng cao 3m trong 48 giờ tới.
Hơn 650.000 người dân Philippines đã được sơ tán trước khi bão Man-yi đổ bộ. Lưới điện tại Catanduanes cũng đã được cắt, trong khi các khu trú tránh và trung tâm chỉ huy phòng chống bão sử dụng máy phát điện.
Dự báo bão Man-yi có thể quyét qua khu vực đảo Luzon trong chiều tối nay theo giờ địa phương, di chuyển qua phía Bắc Manila và đi vào biển Đông trong ngày 18/11.
Man-yi là cơn bão thứ 6 trong năm nay mà Philippines phải hứng chịu sau 5 cơn bão trước đó khiến ít nhất 163 người thiệt mạng, hàng nghìn người mất nhà cửa, trong khi mùa màng và gia súc chịu thiệt hại nặng nề.
(ANTV) - Những năm gần đây, yêu cầu về chất lượng, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc ngày càng trở thành “tấm vé thông hành” đối với nông sản Việt Nam khi tham gia các thị trường xuất khẩu.
(ANTV) - Không ngừng vun đắp quan hệ Việt Nam – Triều Tiên phát triển thực chất, hiệu quả; Công bố Quyết định cán bộ Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương nhiệm kỳ 2025 – 2030; Phát động Giải báo chí toàn quốc về chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và Bình yên cuộc sống” giai đoạn 2026-2028... là hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Trong tất cả các thể loại báo chí, có thể nói rằng điều tra là một trong những thể loại khó khăn và nhiều áp lực nhất. Đằng sau mỗi phóng sự điều tra, mỗi bài viết phản ánh sự thật là những ngày tháng bám sát thực tiễn, những chuyến đi dài, những cuộc xác minh công phu và không ít hiểm nguy mà người làm báo phải đối mặt.
(ANTV) - Sáng 21/6, hơn 22.000 thí sinh trên cả nước đã hoàn thành kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2026. Đây là một trong những căn cứ quan trọng để xét tuyển vào các học viện, trường Công an nhân dân. Kỳ thi không chỉ kiểm tra kiến thức, năng lực của thí sinh mà còn là bước sàng lọc để tuyển chọn những thí sinh đáp ứng yêu cầu đào tạo trong lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Chỉ một phút tò mò, có người đã mất hơn 100 triệu đồng, danh dự bị đe dọa, tinh thần liên tục bị khủng bố. Một cuộc trò chuyện tưởng như vô hại đã biến thành chiếc bẫy tống tiền như thế nào?
(ANTV) - World Cup 2026 đang bước vào giai đoạn sôi động với những trận cầu quyết định ở vòng bảng, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các hoạt động cá độ bóng đá trái phép và tín dụng đen gia tăng.
(ANTV) - Nhằm nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu, khả năng chỉ huy, điều hành và phối hợp xử lý các tình huống phức tạp về an ninh, trật tự, sáng nay 21/6, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức diễn tập thực binh xử lý tình huống đối tượng sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, hung khí nguy hiểm thực hiện hành vi cướp tài sản, bắt giữ con tin tại ngân hàng theo Phương án của Bộ Công an.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa thi hành lệnh bắt tạm giam Trần Gia Bảo, 22 tuổi, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản xảy ra tại khu tham quan Liên hoa Bảo tháp, thuộc Công ty Tân Huê Viên.
(ANTV) - Công an TP Đồng Nai vừa đồng loạt kiểm tra, triệt xóa nhiều cơ sở “độ chế” xe mô tô phục vụ thanh thiếu niên đua xe, gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Mưa lớn kèm dông lốc chiều 20/6 đã khiến nhiều cây xanh tại trung tâm phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bị bật gốc, gãy đổ, gây cản trở giao thông và mất điện cục bộ ở một số khu vực.