Thứ Ba, 20/01/2026 00:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hàng nghìn người phải sơ tán sau các trận động đất tại Santorini, Hy Lạp

(ANTV) - Ngày 04/02, hàng nghìn người đã phải rời khỏi đảo Santorini của Hy Lạp bằng đường biển và đường hàng không sau hàng loạt trận động đất chưa từng có làm rung chuyển điểm đến du lịch hàng đầu này.

Theo giới chức địa phương, khoảng 6.000 người đã rời Santorini - nơi hứng chịu hàng trăm cơn địa chấn kể từ tuần trước. Ngay trong sáng 04/02, hàng loạt trận động đất, trong đó có trận động đất có độ lớn 4,9, đã xảy ra tại hòn đảo xinh đẹp này.

Thống kê sơ bộ cho thấy trong 72 giờ qua, khu vực này đã hứng chịu hơn 40 trận động đất có độ lớn trên 4,0. Không có thương vong hoặc thiệt hại nào được ghi nhận ở Santorini và các đảo lân cận.

Giới chuyên gia khẳng định đây là lần đầu tiên, Santorini ghi nhận nhiều trận động đất liên tiếp xảy ra và hiện chưa thể ước tính chính xác thời gian kết thúc động đất. Trước tình hình trên, các trường học trên cả 4 hòn đảo đã đóng cửa đến ngày 07/02.

IAEA đánh giá nguy cơ hạt nhân tại Ukraine

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi thông báo ông đang trên đường tới Kiev để thị sát trạm biến áp Kyivska, một cơ sở quan trọng đối với an toàn điện hạt nhân của Ukraine. Đây là chuyến thăm lần thứ 11 ông Grossi đến Ukraine kể từ khi nổ ra xung đột Nga - Ukraine.

Chuyến đi lần này là nhằm đánh giá thiệt hại của trạm biến áp Kyivska, cơ sở có vai trò quan trọng đảm bảo nguồn cung cấp điện cho thủ đô Kiev và khu vực lân cận đồng thời hỗ trợ nguy cơ xảy ra sự cố hạt nhân. Tháng 9 năm ngoái, IAEA và Ukraine đã đạt thỏa thuận cho phép các chuyên gia của cơ quan này tới giám sát tình hình tại các trạm biến áp quan trọng tại Ukraine.

Bên cạnh nhiệm vụ giám sát tại các nhà máy điện hạt nhân, hiện có hơn một nửa lượng điện tiêu thụ tại Ukraine là do 3 nhà máy điện hạt nhân cung cấp. Tuy nhiên, trong bối cảnh các hoạt động giao tranh giữa Nga và Ukraine vẫn đang tiếp diễn, IAEA lo ngại sự mất an toàn của hệ thống lưới điện sẽ gây ra rủi ro lớn cho các nhà máy điện hạt nhân tại nước này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm