(ANTV) - Ngày 04/02, hàng nghìn người đã phải rời khỏi đảo Santorini của Hy Lạp bằng đường biển và đường hàng không sau hàng loạt trận động đất chưa từng có làm rung chuyển điểm đến du lịch hàng đầu này.
Theo giới chức địa phương, khoảng 6.000 người đã rời Santorini - nơi hứng chịu hàng trăm cơn địa chấn kể từ tuần trước. Ngay trong sáng 04/02, hàng loạt trận động đất, trong đó có trận động đất có độ lớn 4,9, đã xảy ra tại hòn đảo xinh đẹp này.
Thống kê sơ bộ cho thấy trong 72 giờ qua, khu vực này đã hứng chịu hơn 40 trận động đất có độ lớn trên 4,0. Không có thương vong hoặc thiệt hại nào được ghi nhận ở Santorini và các đảo lân cận.
Giới chuyên gia khẳng định đây là lần đầu tiên, Santorini ghi nhận nhiều trận động đất liên tiếp xảy ra và hiện chưa thể ước tính chính xác thời gian kết thúc động đất. Trước tình hình trên, các trường học trên cả 4 hòn đảo đã đóng cửa đến ngày 07/02.
IAEA đánh giá nguy cơ hạt nhân tại Ukraine
Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi thông báo ông đang trên đường tới Kiev để thị sát trạm biến áp Kyivska, một cơ sở quan trọng đối với an toàn điện hạt nhân của Ukraine. Đây là chuyến thăm lần thứ 11 ông Grossi đến Ukraine kể từ khi nổ ra xung đột Nga - Ukraine.
Chuyến đi lần này là nhằm đánh giá thiệt hại của trạm biến áp Kyivska, cơ sở có vai trò quan trọng đảm bảo nguồn cung cấp điện cho thủ đô Kiev và khu vực lân cận đồng thời hỗ trợ nguy cơ xảy ra sự cố hạt nhân. Tháng 9 năm ngoái, IAEA và Ukraine đã đạt thỏa thuận cho phép các chuyên gia của cơ quan này tới giám sát tình hình tại các trạm biến áp quan trọng tại Ukraine.
Bên cạnh nhiệm vụ giám sát tại các nhà máy điện hạt nhân, hiện có hơn một nửa lượng điện tiêu thụ tại Ukraine là do 3 nhà máy điện hạt nhân cung cấp. Tuy nhiên, trong bối cảnh các hoạt động giao tranh giữa Nga và Ukraine vẫn đang tiếp diễn, IAEA lo ngại sự mất an toàn của hệ thống lưới điện sẽ gây ra rủi ro lớn cho các nhà máy điện hạt nhân tại nước này.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc sáng ngày 20/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.