(ANTV) - Sáng 7/1, một trận động đất có độ lớn 6,8 đã làm rung chuyển huyện Dingri, thành phố Shigatse thuộc khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. Tính đến nay, cơ quan chức năng xác nhận đã có ít nhất 95 người tử vong và 130 người bị thương sau động đất.
Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) xác định trận động đất có độ lớn 6,8, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. Người dân địa phương có thể cảm nhận rung lắc rõ rệt. Ngoài thiệt hại về người, hơn 1000 ngôi nhà đã bị hư hại.
Cơ quan quản lý động đất Trung Quốc đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp mức 2 và cử một đội chức năng tới hiện trường. Khoảng 22.000 kiện hàng cứu trợ thảm họa, gồm lều bạt, áo khoác, chăn bông… đã được phân phối tới các khu vực bị ảnh hưởng. 1.500 nhân viên cứu hộ và hàng trăm xe chuyên dụng được triển khai. Hiện người dân tại một số thị trấn đã được di dời tới các địa điểm an toàn.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng ra chỉ thị quan trọng, yêu cầu triển khai toàn diện công tác tìm kiếm cứu nạn, giảm thiểu thấp nhất thương vong, bố trí chỗ ở hợp lý, đảm bảo cho những người bị ảnh hưởng vượt qua một mùa Đông an toàn và ấm áp.
Tòa án Hàn Quốc gia hạn lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol
Ngày 7/1, Tòa án quận Tây Seoul đã chấp thuận gia hạn lệnh bắt giữ đối với Tổng thống Yun Sơc Yên bị luận tội do áp đặt thiết quân luật ngày 3/12/2024. Theo hãng tin Yonhap, quyết định được đưa ra theo đề nghị của Văn phòng Điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao (CIO).
Chiều 7/1, Ban Chỉ đạo điều tra liên ngành, bao gồm cả CIO và Cục Điều tra quốc gia thuộc Cảnh sát, cho biết đã nhận được lệnh bắt giữ mới đối với ông Yun Sơc Yên sau khi lệnh bắt giữ trước đó hết hiệu lực ngày 6/1. Sau khi lệnh bắt giữ Tổng thống bị luận tội của Hàn Quốc hết hiệu lực vào 6/1, những tưởng tình hình sẽ tạm lắng dịu, thế nhưng, do những động thái từ phía cơ quan cảnh sát cùng sự bất đồng giữa những người ủng hộ và phản đối Tổng thống, tình hình lại trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết.
Các nhà điều tra không nêu cụ thể thời gian gia hạn lệnh bắt giữ, nhưng nhiều người cho rằng lệnh này được gia hạn thêm 7 ngày so với thông thường, do khả năng sẽ khó thực hiện được lệnh bắt giữ ông Yoon.
(ANTV) - TP.HCM sẽ dùng camera phát hiện vi phạm, cảnh báo ùn tắc giao thông theo thời gian thực, phấn đấu không để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.
(ANTV) - “Không Một Mình” là chiến dịch do Liên minh Niềm tin số khởi xướng, dưới sự bảo trợ của UNODC, UNICEF, Bộ Công an, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế.
(ANTV) - Sáng 11/1, Myanmar chính thức khởi động giai đoạn 2 của cuộc tổng tuyển cử ở nước này, với các điểm bỏ phiếu mở cửa tại 100 thị trấn trên cả nước.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela cho biết đang tiến hành các cuộc trao đổi mang tính thăm dò nhằm khôi phục quan hệ ngoại giao với Mỹ, trong bối cảnh Washington vừa tiến hành chiến dịch bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro.
(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.
(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.
(ANTV) - Giới chức địa phương xác nhận 1 nghi phạm đã bị bắt giữ trong ngày 10/1 sau khi 6 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng có liên quan ở khu vực phía Đông bang Mississippi của Mỹ.