Thứ Hai, 27/10/2025 16:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Động đất tại Tây Tạng (Trung Quốc) khiến gần 100 người thiệt mạng

BT

(ANTV) - Sáng 7/1, một trận động đất có độ lớn 6,8 đã làm rung chuyển huyện Dingri, thành phố Shigatse thuộc khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. Tính đến nay, cơ quan chức năng xác nhận đã có ít nhất 95 người tử vong và 130 người bị thương sau động đất.

Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc (CENC) xác định trận động đất có độ lớn 6,8, độ sâu chấn tiêu khoảng 10km. Người dân địa phương có thể cảm nhận rung lắc rõ rệt. Ngoài thiệt hại về người, hơn 1000 ngôi nhà đã bị hư hại.

Cơ quan quản lý động đất Trung Quốc đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp mức 2 và cử một đội chức năng tới hiện trường. Khoảng 22.000 kiện hàng cứu trợ thảm họa, gồm lều bạt, áo khoác, chăn bông… đã được phân phối tới các khu vực bị ảnh hưởng. 1.500 nhân viên cứu hộ và hàng trăm xe chuyên dụng được triển khai. Hiện người dân tại một số thị trấn đã được di dời tới các địa điểm an toàn.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng ra chỉ thị quan trọng, yêu cầu triển khai toàn diện công tác tìm kiếm cứu nạn, giảm thiểu thấp nhất thương vong, bố trí chỗ ở hợp lý, đảm bảo cho những người bị ảnh hưởng vượt qua một mùa Đông an toàn và ấm áp.

Tòa án Hàn Quốc gia hạn lệnh bắt giữ Tổng thống Yoon Suk Yeol

Ngày 7/1, Tòa án quận Tây Seoul đã chấp thuận gia hạn lệnh bắt giữ đối với Tổng thống Yun Sơc Yên bị luận tội do áp đặt thiết quân luật ngày 3/12/2024. Theo hãng tin Yonhap, quyết định được đưa ra theo đề nghị của Văn phòng Điều tra tham nhũng đối với các quan chức cấp cao (CIO).

Chiều 7/1, Ban Chỉ đạo điều tra liên ngành, bao gồm cả CIO và Cục Điều tra quốc gia thuộc Cảnh sát, cho biết đã nhận được lệnh bắt giữ mới đối với ông Yun Sơc Yên sau khi lệnh bắt giữ trước đó hết hiệu lực ngày 6/1. Sau khi lệnh bắt giữ Tổng thống bị luận tội của Hàn Quốc hết hiệu lực vào 6/1, những tưởng tình hình sẽ tạm lắng dịu, thế nhưng, do những động thái từ phía cơ quan cảnh sát cùng sự bất đồng giữa những người ủng hộ và phản đối Tổng thống, tình hình lại trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết.

Các nhà điều tra không nêu cụ thể thời gian gia hạn lệnh bắt giữ, nhưng nhiều người cho rằng lệnh này được gia hạn thêm 7 ngày so với thông thường, do khả năng sẽ khó thực hiện được lệnh bắt giữ ông Yoon.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/10/2025

(ANTV) -Bế mạc lễ mở ký công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng; Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỉ đồng ... là tin tức nổi bật 24h qua.

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

Khởi đầu mới cho an ninh mạng nhìn từ Công ước Hà Nội

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Diễn ra trong 2 ngày 25 – 26 / 10 tại Hà Nội – Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng đã diễn ra thành công tốt đẹp, với nhiều kết quả được đánh giá là vượt ngoài mong đợi. Theo Liên hợp quốc, đây là một trong những lễ mở ký công ước lớn nhất trong vòng 10 năm qua và có tới 72 quốc gia đã ký kết Công ước Hà Nội.

Để người dân hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Để người dân hình thành thói quen “đã uống rượu bia thì không lái xe”

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT toàn quốc đã đồng loạt ra quân kiểm soát nồng độ cồn theo mệnh lệnh của Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an. Việc làm này nhằm tạo sự đồng bộ trên toàn quốc, ngăn chặn vi phạm và tai nạn giao thông có nguyên nhân do rượu bia. Đáng chú ý, kế hoạch trên sẽ được lực lượng CSGT duy trì thường xuyên, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết cho đến khi người dân hình thành thói quen “đã uống rượu, bia thì không lái xe”.

Thành công nổi bật của Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Thành công nổi bật của Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Sự kiện Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã kết thúc thành công, dư luận trong nước và quốc tế đều đánh giá cao ý nghĩa, tầm vóc và kết quả đạt được của Lễ mở ký lần này, đó là không chỉ ở nội dung Công ước, mà còn ở thông điệp về tinh thần hợp tác và đoàn kết mà Việt Nam đã lan tỏa.

Trấn áp, ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Trấn áp, ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm pháp luật

Pháp luật 27/10/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm đường phố diễn biến phức tạp. Qua công tác nắm tình hình, đối tượng thường là thanh thiếu niên hư, tụ tập, sử dụng xe mô tô mang theo nhiều loại hung khí thô sơ gây rối trật tự công cộng và kích động nhau gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích gây tâm lý bức xúc đối với người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến tình hình ANTT.

Mưa lớn dồn dập, lũ trên các sông miền Trung tiếp tục lên cao

Mưa lớn dồn dập, lũ trên các sông miền Trung tiếp tục lên cao

Xã hội 27/10/2025

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay, khu vực từ Huế đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, trong khi Nam Bộ cũng xuất hiện mưa lớn cục bộ. Nhiều nơi ghi nhận lượng mưa trên 100mm, như trạm Đỉnh Bạch Mã (TP Huế) và trạm Cống Rạch Bùn (tỉnh Đồng Tháp).

Xem thêm