Thứ Năm, 05/06/2025 01:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Động đất mạnh 7,3 độ ở Vanuatu, hàng trăm người bị thương vong

(ANTV) - Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, sau khi 2 trận động đất xảy ra liên tiếp ở quốc đảo Vanuatu trong vòng 24 giờ qua.

Một trận động đất mới mạnh 5,5 độ đã xảy ra ở Vanuatu sáng sớm ngày 18/12, sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố tại quốc đảo Thái Bình Dương này đêm qua, liên quan đến trận động đất mạnh 7,3 độ xảy ra ngoài khơi bờ biển nước này trưa 17/12.

Tòa nhà nơi đặt Đại sứ quán Mỹ, Anh, Pháp và New Zealand cùng các cơ quan cao cấp, đã bị hư hại nghiêm trọng. Các đoạn phim đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một phần tòa nhà bị sập, trong khi người dân mô tả lại họ cảm nhận được rung lắc trong vòng 30 giây.

Thủ tướng lâm thời Vanuatu Charlot Salwai đã ban bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt lệnh giới nghiêm trong 7 ngày tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ ước tính 116.000 người, tương đương 1/3 dân số Vanuatu, đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Nhiều cơ sở hạ tầng trong đó có viễn thông bị hư hại nghiêm trọng. Một số hãng hàng không cũng đã thông báo hủy hoặc tạm dừng các chuyến bay dự kiến ​trong ngày 18/12

.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình của những mái ấm mới

Hành trình của những mái ấm mới

(ANTV) - Nơi núi rừng Tây Bắc còn nhiều gian khó, vẫn có những bàn tay ấm áp âm thầm sẻ chia. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã và đang đồng hành cùng người dân nghèo vùng Tây Bắc, giúp họ dựng lại mái nhà, vững tin vào ngày mai.

Cẩn thận 'đu trend' hóa thân thành nàng tiên cá

Cẩn thận 'đu trend' hóa thân thành nàng tiên cá

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - Chỉ vài thao tác đơn giản trên điện thoại, bạn có thể “biến hình” lung linh với mái tóc bồng bềnh, đuôi cá lấp lánh, làn da không tì vết – một hình ảnh thần thoại tưởng như chỉ có trong truyện cổ tích.

Truy tố cựu lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ trong vụ án đánh bạc hơn 2.600 tỷ đồng

Truy tố cựu lãnh đạo tỉnh Hòa Bình và Phú Thọ trong vụ án đánh bạc hơn 2.600 tỷ đồng

Pháp luật 04/06/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa hoàn tất bản kết luận điều tra bổ sung vụ án "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc" tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố diễn ra tại Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Kiều - Chi nhánh Hà Nội (gọi tắt là King Club, tầng 1, Khách sạn Pullman, quận Đống Đa, Hà Nội). Tổng số bị can trong vụ án là 141 người. Trong đó 136 bị can bị đề nghị truy tố tội "Đánh bạc"; 5 bị can bị đề nghị truy tố tội "Tổ chức đánh bạc."

 Kiên quyết xử lý buôn lậu, gian lận thương mại tại Vĩnh Long

Kiên quyết xử lý buôn lậu, gian lận thương mại tại Vĩnh Long

Kinh tế 04/06/2025

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Lãnh đạo Bộ Công an về mở đợt cao điểm phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, Công an các đơn vị, địa phương đã đồng loạt ra quân, triển khai các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt. Tại Vĩnh Long, đợt cao điểm được thực hiện từ ngày 15/5 đến hết ngày 15/6/2025.

Đảm bảo ATGT Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025

Đảm bảo ATGT Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2025

Xã hội 04/06/2025

(ANTV) - DIFF 2025 là lễ hội pháo hoa lớn nhất trong các kỳ pháo hoa quốc tế được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng với 06 đêm tranh tài. Hơn 10 nghìn chỗ ngồi được lắp đầy trong đêm khai mạc đã cho thấy sức nóng và tính hấp dẫn của Lễ hội.

Xem thêm