(ANTV) - Ít nhất 14 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương, sau khi 2 trận động đất xảy ra liên tiếp ở quốc đảo Vanuatu trong vòng 24 giờ qua.
Một trận động đất mới mạnh 5,5 độ đã xảy ra ở Vanuatu sáng sớm ngày 18/12, sau khi tình trạng khẩn cấp được ban bố tại quốc đảo Thái Bình Dương này đêm qua, liên quan đến trận động đất mạnh 7,3 độ xảy ra ngoài khơi bờ biển nước này trưa 17/12.
Tòa nhà nơi đặt Đại sứ quán Mỹ, Anh, Pháp và New Zealand cùng các cơ quan cao cấp, đã bị hư hại nghiêm trọng. Các đoạn phim đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một phần tòa nhà bị sập, trong khi người dân mô tả lại họ cảm nhận được rung lắc trong vòng 30 giây.
Thủ tướng lâm thời Vanuatu Charlot Salwai đã ban bố tình trạng khẩn cấp và áp đặt lệnh giới nghiêm trong 7 ngày tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của LHQ ước tính 116.000 người, tương đương 1/3 dân số Vanuatu, đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Nhiều cơ sở hạ tầng trong đó có viễn thông bị hư hại nghiêm trọng. Một số hãng hàng không cũng đã thông báo hủy hoặc tạm dừng các chuyến bay dự kiến trong ngày 18/12
.
(ANTV) - Ngày 06-01-1946, cuộc Tổng tuyển cử đã được tiến hành sôi nổi ở tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Anh Tuấn (trú phường Vĩnh Phúc) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.
(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela cho biết nước này đã đề nghị tổ chức một cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.
(ANTV) - Chính quyền mới tại Hàn Quốc đang từ bỏ lập trường cứng rắn thời tiền nhiệm, mở lại kênh đối thoại, xem xét dỡ trừng phạt và tận dụng ngoại giao văn hóa để phá băng quan hệ liên Triều.
(ANTV) - Chiều ngày 3/1, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đại úy Đỗ Quốc Dũng, cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng
(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với Công an xã Ia Nan xác minh, làm rõ vụ việc hai xe khách loại 16 chỗ có hành vi tạt đầu, chặn xe lưu thông trên quốc lộ 14C, gây mất an toàn giao thông.