Thứ Tư, 21/01/2026 14:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đô vật Ai Cập lập 3 kỷ lục thế giới về sức mạnh

(ANTV) - Cùng gặp gỡ đô vật nổi tiếng người Ai Cập Ashraf Mahrous, còn được biết đến với biệt danh Kabonga. Anh vừa lập đến 3 Kỷ lục Thế giới Guinness về sức mạnh.

Đông đảo người hâm mộ mới đây đã tập trung tại nhà ga xe lửa Ramses ở trung tâm thủ đô Cairo (Ai Cập) để cổ vũ anh Ashraf Mahrous nỗ lực lập kỷ lục thế giới.

Ở độ tuổi ngoài 40, đô vật này khiến nhiều người không khỏi thán phục khi dùng sức mạnh của đôi hàm răng kéo một đoàn xe lửa nặng 279 tấn di chuyển qua quãng đường dài gần 10m.

Cùng với đó, anh Ashraf Mahrous còn xác lập 2 Kỷ lục Thế giới Guinness khác, trong đó có dùng vai kéo đầu máy xe lửa nặng nhất (2 tấn). Hiện anh Ashraf Mahrous là chủ tịch Liên đoàn đô vật chuyên nghiệp Ai Cập.

Hãng Ford sắp trưng bày bộ sưu tập xe hiếm

Hãng ô tô Ford đang chuẩn bị cho một cuộc trưng bày những chiếc xe hiếm do họ sản xuất tại trụ sở chính ở bang Michigan của Mỹ. Đây sẽ là lần đầu tiên hãng giới thiệu bộ sưu tập những chiếc xe độc đáo này.

Khoảng 50 chiếc xe hơi và xe tải thuộc Đội xe Di sản Ford dự kiến sẽ được trưng bày tại sự kiện ở thành phố Dearborn của bang Michigan. Trong số đó có chiếc Ford Mustang Shelby đời 2008 và mẫu xe ý tưởng Thunderbird đời 1999. Cuộc trưng bày theo kế hoạch sẽ bắt đầu chào đón công chúng tham quan nhân sự kiện mang tên “Ngày đưa con bạn đến nơi làm việc” vào ngày 24/4 sắp tới.

Đây là một ngày lễ ở Mỹ cho phép phụ huynh đưa con trẻ đến nơi làm việc nhằm giúp các cháu hiểu hơn về công việc của cha mẹ.Theo hãng Ford, cuộc trưng bày sắp tới nhằm kể lại câu chuyện về lịch sử và những thành tựu mà hãng đạt được trong hơn 120 năm qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Xem thêm