Thứ Ba, 30/12/2025 10:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Độc đáo bảo tàng Lego tại Nga

BT

(ANTV) - Mới đây, một bảo tàng Lego tư nhân đã được mở cửa ở Nga nhằm trưng bày hàng trăm mô hình Lego cả cũ và mới, thu hút nhiều người yêu thích trò chơi lắp ghép này đến thăm quan.

Con tàu The Imperial Star Destroyer và các tượng nhỏ đi kèm trong bộ phim chiến tranh giữa các vì sao là một trong những vật trưng bày nổi tiếng nhất tại bảo tàng Lego mới khai trương ở thành phố công nghiệp Chelyabinsk. Trong số 600 mô hình được trưng bày, một số là mô hình nguyên bản được lắp ráp từ các bộ lego theo mẫu ban đầu, một số khác là mô hình sáng tạo được lắp ráp bởi những người yêu thích lego, những người sau đó tạo ra mẫu đi kèm.

Anh Konstantin Vasilyev, người sáng lập bảo tàng Lego cho biết: Bộ này chiếc xe tải của chúng tôi đã mất 4 năm để lắp ráp do bao gồm 3 bộ khác nhau”.

Trong số hàng trăm bộ lego hiện được trưng bày, hầu hết đều được mua tại các cuộc đấu giá ở Châu Âu và Châu Mỹ cũng như các thị trường trực tuyến như ebay. Một số người yêu thích lego cũng quyên góp các mô hình với mong muốn chia sẻ những món đồ lịch sử này cho thế hệ tương lai. Bảo tàng hiện trưng bày các hiện vật từ cuối những năm 1970 cho đến những mẫu mới nhất.

Anh Innokentiy Bulygin, khách tham quan bảo tàng bày tỏ: Tôi vốn không chắc mình sẽ thích ở đây vì tôi không còn là một cậu bé nữa, nhưng tôi đã ở đây được 1 giờ rồi và thấy rất vui”.

Bảo tàng có kế hoạch sẽ mở rộng thành trung tâm, qua đó thu hút và mang đến cho nhiều người hâm mộ Lego các cơ hội lắp ráp và các lớp học nâng cao về robot.

Lego được ra đời vào năm 1932 bởi Ole Kirk Kristiansen. Cái tên bắt nguồn từ hai từ tiếng Đan Mạch, leg và godt, có nghĩa là “chơi tốt”.

Kỷ lục Guinness chiếc baguette dài nhất thế giới

Một nhóm thợ bánh mì Pháp đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới bằng việc làm ra chiếc baguette dài 140,53 m, tức là dài gấp 235 lần so với chiếc bánh truyền thống.

Nhóm thợ làm bánh gồm 18 người đã bắt đầu các khâu nhồi bột từ 3h sáng ngày 5/5 theo giờ địa phương trước khi đưa bánh mỳ vào một lò nướng chậm được thiết kế đặc biệt. Một phần của chiếc bánh mì có độ dày tối thiểu là 5cm đã được cắt và chia sẻ với công chúng, phần còn lại được trao tặng cho những người vô, gia cư.

Theo quy chuẩn, bánh mì baguette của Pháp có độ dài khoảng 60cm, chỉ được làm từ bột mỳ, nước, muối và men và nặng khoảng 250 gram. Kỷ lục chiếc bánh mỳ dài nhất trước đó thuộc về thành phố Como của Italy với chiều dài 132,62m được xác llập vào tháng 6/2019./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”

Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.

Zalo đưa ra điều khoản mới: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộc

Zalo đưa ra điều khoản mới: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộc

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày hôm nay

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Xem thêm