(ANTV) - Mới đây, một bảo tàng Lego tư nhân đã được mở cửa ở Nga nhằm trưng bày hàng trăm mô hình Lego cả cũ và mới, thu hút nhiều người yêu thích trò chơi lắp ghép này đến thăm quan.
Con tàu The Imperial Star Destroyer và các tượng nhỏ đi kèm trong bộ phim chiến tranh giữa các vì sao là một trong những vật trưng bày nổi tiếng nhất tại bảo tàng Lego mới khai trương ở thành phố công nghiệp Chelyabinsk. Trong số 600 mô hình được trưng bày, một số là mô hình nguyên bản được lắp ráp từ các bộ lego theo mẫu ban đầu, một số khác là mô hình sáng tạo được lắp ráp bởi những người yêu thích lego, những người sau đó tạo ra mẫu đi kèm.
Anh Konstantin Vasilyev, người sáng lập bảo tàng Lego cho biết: Bộ này chiếc xe tải của chúng tôi đã mất 4 năm để lắp ráp do bao gồm 3 bộ khác nhau”.
Trong số hàng trăm bộ lego hiện được trưng bày, hầu hết đều được mua tại các cuộc đấu giá ở Châu Âu và Châu Mỹ cũng như các thị trường trực tuyến như ebay. Một số người yêu thích lego cũng quyên góp các mô hình với mong muốn chia sẻ những món đồ lịch sử này cho thế hệ tương lai. Bảo tàng hiện trưng bày các hiện vật từ cuối những năm 1970 cho đến những mẫu mới nhất.
Anh Innokentiy Bulygin, khách tham quan bảo tàng bày tỏ: Tôi vốn không chắc mình sẽ thích ở đây vì tôi không còn là một cậu bé nữa, nhưng tôi đã ở đây được 1 giờ rồi và thấy rất vui”.
Bảo tàng có kế hoạch sẽ mở rộng thành trung tâm, qua đó thu hút và mang đến cho nhiều người hâm mộ Lego các cơ hội lắp ráp và các lớp học nâng cao về robot.
Lego được ra đời vào năm 1932 bởi Ole Kirk Kristiansen. Cái tên bắt nguồn từ hai từ tiếng Đan Mạch, leg và godt, có nghĩa là “chơi tốt”.
Kỷ lục Guinness chiếc baguette dài nhất thế giới
Một nhóm thợ bánh mì Pháp đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới bằng việc làm ra chiếc baguette dài 140,53 m, tức là dài gấp 235 lần so với chiếc bánh truyền thống.
Nhóm thợ làm bánh gồm 18 người đã bắt đầu các khâu nhồi bột từ 3h sáng ngày 5/5 theo giờ địa phương trước khi đưa bánh mỳ vào một lò nướng chậm được thiết kế đặc biệt. Một phần của chiếc bánh mì có độ dày tối thiểu là 5cm đã được cắt và chia sẻ với công chúng, phần còn lại được trao tặng cho những người vô, gia cư.
Theo quy chuẩn, bánh mì baguette của Pháp có độ dài khoảng 60cm, chỉ được làm từ bột mỳ, nước, muối và men và nặng khoảng 250 gram. Kỷ lục chiếc bánh mỳ dài nhất trước đó thuộc về thành phố Como của Italy với chiều dài 132,62m được xác llập vào tháng 6/2019./.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.
Trước thềm năm mới 2026 – năm khởi đầu nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dành thời gian trả lời phỏng vấn của Thông tấn xã Việt Nam. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu nội dung trả lời phỏng vấn của Tổng Bí thư.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.