Thứ Ba, 20/01/2026 05:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Dư luận lên án cuộc tấn công của Israel vào Gaza

(ANTV) - Syri, Jordan, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran ngày 9/5 đã lên án hành động gây hấn của Israel vào Dải Gaza, khiến 13 người Palestine thiệt mạng, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, đồng thời cho rằng hành động tấn công của Israel là sự từ chối tuân thủ các nghị quyết hợp pháp quốc tế và đang dẫn đến bạo lực, bất ổn trong khu vực.

Trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Syria khẳng định ủng hộ người dân Palestine và chính nghĩa của họ đồng thời lên án hành động tấn công của Israel và buộc các quan chức Israel phải chịu trách nhiệm về hậu quả của cuộc tấn công vào Gaza.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Jordan đã lên án hành động leo thang của Israel tại Dải Gaza và cuộc tấn công dữ dội vào thành phố Nablus. Jordan đề nghị cộng đồng quốc tế phải hành động ngay lập tức và hiệu quả để ngăn chặn cuộc xâm lược này, bảo vệ người dân Palestine ở Dải Gaza.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cũng lên án các cuộc tấn công của Israel và cho rằng không thể chấp nhận những hành động như vậy. Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu chấm dứt ngay lập tức các cuộc tấn công này trước khi chúng gây thêm thiệt hại về người và dẫn đến một vòng xoáy xung đột mới trong khu vực.

Ngoài ra, Iran và Ả rập xê út cũng lên án cuộc tấn công của Israel và cho rằng đây là hành đồng gây hấn nhằm chuyển hướng dư luận khỏi các khủng hoảng nghiêm trọng ở Israel.

Trước đó cùng ngày 9/5, Lực lượng Vũ trang Israel đã tiến hành không kích nhằm vào nhóm Hồi giáo vũ trang Jihad của Palestine ở dải Gaza khiến 13 người thiệt mạng trong đó có phụ nữ và trẻ em. Hiện Lực lượng vũ trang Israel kêu gọi người dân tại các thị trấn trong phạm vi 40 km của dải Gaza trú ẩn ở các hầm tránh bom cho tới ngày 11/5 để đề phòng thương vong./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm