Thứ Tư, 07/01/2026 15:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Israel tấn công các mục tiêu Hamas ở Liban và Dải Gaza

BT

(ANTV) - Sáng ngày 7/4, quân đội Israel đã tấn công các mục tiêu của nhóm vũ trang Hamas tại miền Nam Liban và tăng cường hoạt động không kích ở Dải Gaza, nhằm đáp trả các vụ phóng tên lửa trước đó từ 2 khu vực này. Ít nhất 3 vụ nổ đã được ghi nhận ở vùng phụ cận thành phố Tyre, miền Nam Liban.

Trước đó vào chiều ngày 6/4, quân đội Israel cho hay có ít nhất 34 tên lửa được phóng từ miền Nam Liban vào khu vực miền Bắc nước này. Hệ thống phòng không Vòm Sắt đã bắn hạ 25 tên lửa, trong khi ít nhất 5 tên lửa rơi vào lãnh thổ Israel, khiến 2 người bị thương nhẹ và gây thiệt hại vật chất.

Hiện Israel đã điều các lực lượng bộ binh và pháo binh bổ sung đến khu vực nhằm đề phòng nguy cơ leo thang bạo lực.

Cũng trong ngày hôm nay (7/4), quân đội Israel thông báo đã có 2 phụ nữ thiệt mạng và 1 người bị thương nặng sau khi xảy ra 1 vụ nổ súng ở khu Bờ Tây bị chiếm đóng. Vụ việc xảy ra tại khu vực Hamra, phía Bắc thung lũng Jordan. Quân đội Israel đã phong tỏa hiện trường và truy tìm nghi phạm.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập (7/4/1948-7/4/2023), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phát đi thông điệp kêu gọi đổi mới nỗ lực hướng tới sự công bằng trong y tế, nhằm đối phó với những thách thức chưa từng có hiện nay.

Theo Tổng giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus, trong hơn 7 thập kỷ kể từ khi tổ chức này thành lập, thế giới đã chứng kiến những tiến bộ phi thường trong việc bảo vệ con người khỏi bệnh tật và tử vong, bao gồm việc đẩy lùi bệnh đậu mùa, giảm 99% tỷ lệ mắc bại liệt, cứu sống hàng triệu người thông qua tiêm chủng cho trẻ em, giảm tỷ lệ tử vong ở bà mẹ, cải thiện sức khỏe cho hàng triệu người. Đáng chú ý nhất trong 3 năm qua, chính là vai trò đi đầu của WHO trong nỗ lực ứng phó đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, người đứng đầu WHO cũng cho rằng thế giới vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức cũ và mới, đặc biệt là tình trạng bất bình đẳng sâu sắc trong tiếp cận các dịch vụ y tế, những lỗ hổng lớn trong việc bảo vệ người dân trước các tình trạng khẩn cấp về sức khỏe, mối đe dọa từ các sản phẩm gây hại cho sức khỏe, cũng như khủng hoảng khí hậu.

Để giải quyết những thách thức này, WHO kêu gọi các quốc gia hành động khẩn cấp để bảo vệ, hỗ trợ và mở rộng lực lượng lao động y tế như 1 ưu tiên chiến lược. Và hơn hết, một cam kết đổi mới về công bằng sức khỏe sẽ là chìa khóa để giải quyết các thách thức về sức khỏe trong tương lai./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

 Lễ Ba Vua tại Tây Ban Nha

Lễ Ba Vua tại Tây Ban Nha

Thế giới 07/01/2026

(ANTV) - Giáng sinh đã qua, ông già Noel đã quay về Bắc Cực nhưng hàng nghìn trẻ em ở Tây Ban Nha vẫn được nhận quà vào ngày lễ Ba Vua. Với người Thiên chúa giáo, mùa lễ chưa kết thúc cho đến ngày thứ 12 sau Giáng sinh (tức ngày 6/1), được gọi là “Lễ hiển linh” hay “Lễ Ba Vua”.

 Hà Nội quyết liệt giải tỏa các điểm ùn tắc giao thông

Hà Nội quyết liệt giải tỏa các điểm ùn tắc giao thông

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Trước áp lực gia tăng phương tiện dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, thành phố Hà Nội đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm xử lý dứt điểm các điểm ùn tắc kéo dài, đặc biệt tại những cửa ngõ trọng điểm. Ghi nhận tại khu vực phía Nam Thủ đô cho thấy, những biện pháp quyết liệt đang phát huy hiệu quả rõ rệt, ngay từ những ngày đầu năm mới.

Vụ án tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà: Nhân viên khai hành vi đánh người

Vụ án tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà: Nhân viên khai hành vi đánh người

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Trong những ngày qua, vụ án cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người xảy ta tại Trung tâm công tác xã hội Hải Hà đã khiến dư luận xã hội không khỏi bàng hoàng. Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã khẩn trương tiến hành điều tra, xác minh, đến nay 10 đối tượng liên qua đã bị khởi tố về hành vi cố ý gây thương tích, trong đó có 6 đối tượng bị tạm giam.

Lên mạng mua tiền giả đi lưu hành lúc rạng sáng

Lên mạng mua tiền giả đi lưu hành lúc rạng sáng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra vừa phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Đà Nẵng điều tra, khám phá thành công vụ án “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”, đồng thời làm rõ hành vi liên quan đến ma túy của các đối tượng.

Truy nã đối tượng về 2 tội cướp tài sản và giết người

Truy nã đối tượng về 2 tội cướp tài sản và giết người

Truy nã 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 10 ngày 13/02/2015 đối với đối tượng Nguyễn Tất Phong sinh năm 1984, HKTT tại Thôn Bắc 2, phường Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng về 2 tội Cướp tài sản và Giết người. Đối tượng này có Nốt ruồi cách 0,5cm dưới trước dái tai trái

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Công an TP.HCM xử lý trường hợp điều khiển mô tô buông cả 2 tay

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.

Xem thêm