(ANTV) - Sáng ngày 7/4, quân đội Israel đã tấn công các mục tiêu của nhóm vũ trang Hamas tại miền Nam Liban và tăng cường hoạt động không kích ở Dải Gaza, nhằm đáp trả các vụ phóng tên lửa trước đó từ 2 khu vực này. Ít nhất 3 vụ nổ đã được ghi nhận ở vùng phụ cận thành phố Tyre, miền Nam Liban.
Trước đó vào chiều ngày 6/4, quân đội Israel cho hay có ít nhất 34 tên lửa được phóng từ miền Nam Liban vào khu vực miền Bắc nước này. Hệ thống phòng không Vòm Sắt đã bắn hạ 25 tên lửa, trong khi ít nhất 5 tên lửa rơi vào lãnh thổ Israel, khiến 2 người bị thương nhẹ và gây thiệt hại vật chất.
Hiện Israel đã điều các lực lượng bộ binh và pháo binh bổ sung đến khu vực nhằm đề phòng nguy cơ leo thang bạo lực.
Cũng trong ngày hôm nay (7/4), quân đội Israel thông báo đã có 2 phụ nữ thiệt mạng và 1 người bị thương nặng sau khi xảy ra 1 vụ nổ súng ở khu Bờ Tây bị chiếm đóng. Vụ việc xảy ra tại khu vực Hamra, phía Bắc thung lũng Jordan. Quân đội Israel đã phong tỏa hiện trường và truy tìm nghi phạm.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập (7/4/1948-7/4/2023), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phát đi thông điệp kêu gọi đổi mới nỗ lực hướng tới sự công bằng trong y tế, nhằm đối phó với những thách thức chưa từng có hiện nay.
Theo Tổng giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus, trong hơn 7 thập kỷ kể từ khi tổ chức này thành lập, thế giới đã chứng kiến những tiến bộ phi thường trong việc bảo vệ con người khỏi bệnh tật và tử vong, bao gồm việc đẩy lùi bệnh đậu mùa, giảm 99% tỷ lệ mắc bại liệt, cứu sống hàng triệu người thông qua tiêm chủng cho trẻ em, giảm tỷ lệ tử vong ở bà mẹ, cải thiện sức khỏe cho hàng triệu người. Đáng chú ý nhất trong 3 năm qua, chính là vai trò đi đầu của WHO trong nỗ lực ứng phó đại dịch COVID-19.
Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, người đứng đầu WHO cũng cho rằng thế giới vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức cũ và mới, đặc biệt là tình trạng bất bình đẳng sâu sắc trong tiếp cận các dịch vụ y tế, những lỗ hổng lớn trong việc bảo vệ người dân trước các tình trạng khẩn cấp về sức khỏe, mối đe dọa từ các sản phẩm gây hại cho sức khỏe, cũng như khủng hoảng khí hậu.
Để giải quyết những thách thức này, WHO kêu gọi các quốc gia hành động khẩn cấp để bảo vệ, hỗ trợ và mở rộng lực lượng lao động y tế như 1 ưu tiên chiến lược. Và hơn hết, một cam kết đổi mới về công bằng sức khỏe sẽ là chìa khóa để giải quyết các thách thức về sức khỏe trong tương lai./.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram
(ANTV) - Ngày 15/12, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, lực lượng chức năng nước này đã chặn đứng âm mưu khủng bố do một nhóm cực đoan ủng hộ Palestine lên kế hoạch thực hiện vào đúng đêm giao thừa sắp tới.
(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.
(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.
(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.
(ANTV) - Chiều nay, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 tiếp tục chương trình làm việc, tiến hành thảo luận tại tổ.
(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.
(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.
(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
(ANTV) - Gây ra nhiều vụ trộm tiền, vàng của người dân, Chau Sóc Kia, trú xã An Cư, tỉnh An Giang vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, bắt tạm giam về tội “Trộm cắp tài sản”.