(ANTV) - Sáng ngày 7/4, quân đội Israel đã tấn công các mục tiêu của nhóm vũ trang Hamas tại miền Nam Liban và tăng cường hoạt động không kích ở Dải Gaza, nhằm đáp trả các vụ phóng tên lửa trước đó từ 2 khu vực này. Ít nhất 3 vụ nổ đã được ghi nhận ở vùng phụ cận thành phố Tyre, miền Nam Liban.
Trước đó vào chiều ngày 6/4, quân đội Israel cho hay có ít nhất 34 tên lửa được phóng từ miền Nam Liban vào khu vực miền Bắc nước này. Hệ thống phòng không Vòm Sắt đã bắn hạ 25 tên lửa, trong khi ít nhất 5 tên lửa rơi vào lãnh thổ Israel, khiến 2 người bị thương nhẹ và gây thiệt hại vật chất.
Hiện Israel đã điều các lực lượng bộ binh và pháo binh bổ sung đến khu vực nhằm đề phòng nguy cơ leo thang bạo lực.
Cũng trong ngày hôm nay (7/4), quân đội Israel thông báo đã có 2 phụ nữ thiệt mạng và 1 người bị thương nặng sau khi xảy ra 1 vụ nổ súng ở khu Bờ Tây bị chiếm đóng. Vụ việc xảy ra tại khu vực Hamra, phía Bắc thung lũng Jordan. Quân đội Israel đã phong tỏa hiện trường và truy tìm nghi phạm.
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập (7/4/1948-7/4/2023), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phát đi thông điệp kêu gọi đổi mới nỗ lực hướng tới sự công bằng trong y tế, nhằm đối phó với những thách thức chưa từng có hiện nay.
Theo Tổng giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus, trong hơn 7 thập kỷ kể từ khi tổ chức này thành lập, thế giới đã chứng kiến những tiến bộ phi thường trong việc bảo vệ con người khỏi bệnh tật và tử vong, bao gồm việc đẩy lùi bệnh đậu mùa, giảm 99% tỷ lệ mắc bại liệt, cứu sống hàng triệu người thông qua tiêm chủng cho trẻ em, giảm tỷ lệ tử vong ở bà mẹ, cải thiện sức khỏe cho hàng triệu người. Đáng chú ý nhất trong 3 năm qua, chính là vai trò đi đầu của WHO trong nỗ lực ứng phó đại dịch COVID-19.
Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, người đứng đầu WHO cũng cho rằng thế giới vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức cũ và mới, đặc biệt là tình trạng bất bình đẳng sâu sắc trong tiếp cận các dịch vụ y tế, những lỗ hổng lớn trong việc bảo vệ người dân trước các tình trạng khẩn cấp về sức khỏe, mối đe dọa từ các sản phẩm gây hại cho sức khỏe, cũng như khủng hoảng khí hậu.
Để giải quyết những thách thức này, WHO kêu gọi các quốc gia hành động khẩn cấp để bảo vệ, hỗ trợ và mở rộng lực lượng lao động y tế như 1 ưu tiên chiến lược. Và hơn hết, một cam kết đổi mới về công bằng sức khỏe sẽ là chìa khóa để giải quyết các thách thức về sức khỏe trong tương lai./.
(ANTV) - Công an phường Tịnh Biên, tỉnh An Giang đang tạm giữ đối tượng Trần Khánh (sinh năm 1993, cư trú khóm Xuân Hòa, phường Tịnh Biên) để tiếp tục điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Ngày 2/1, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ một nạn nhân bị tai nạn nghiêm trọng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện TP.HCM.
(ANTV) - Các hiệp hội ngành nghề và lãnh đạo doanh nghiệp tại Australia đang tạo áp lực lớn yêu cầu chính phủ nước này thành lập một Ủy ban điều tra liên bang sau vụ xả súng gây rúng động mới đây tại bãi biển Bondi.
(ANTV) - Hiến pháp Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị và sức mạnh, và nền tảng hiến định của quốc gia không hề lung lay trước các áp lực chính trị đương thời. Đây là khẳng định được Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts đưa ra trong thông điệp cuối năm thường niên công bố ngày 1/1.
(ANTV) - Ngay trong những ngày đầu năm 2026, Nhật Bản đã phải hứng chịu một đợt tuyết rơi kỷ lục, gây gián đoạn nghiêm trọng các hoạt động lễ hội và đe dọa an toàn giao thông trên diện rộng.
(ANTV) - Bảo đảm an ninh trật tự là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Trị đang ngày đêm tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần giữ vững sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư ngay từ những ngày đầu năm mới.
(ANTV) - Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở, nhất là trong bối cảnh triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
(ANTV) - Ngày nghỉ thứ hai tết dương lịch: 41 người tử vong vì tai nạn giao thông; Đắk Lắk: Làm việc với đối tượng hành hung tài xế taxi; CSGT Lâm Đồng hỗ trợ cấp cứu người bị nạn; Xe khách bốc cháy dữ dội trên cao tốc, nam sinh lớp 12 tử vong; Nghệ An: bắt giữ 2 đối tượng mua bán pháo nổ trái phép...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để đại hội diễn ra an toàn, Công an TP Hà Nội đã và đang chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự cho các tình huống.
(ANTV) - Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những thông điệp nào được gửi gắm từ các kỳ Đại hội trước? Khát vọng phát triển và những định hướng lớn nào đang được đặt ra khi chúng ta bước vào chặng đường chuẩn bị cho Đại hội XIV?