Thứ Năm, 29/02/2024 08:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

WHO cảnh báo gia tăng bệnh sốt xuất huyết, bệnh do arbovirus

(ANTV) - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định bệnh sốt xuất huyết và các căn bệnh khác do arbovirus truyền nhiễm từ muỗi, đang lây lan với tốc độ nhanh hơn và rộng hơn trong bối cảnh biến đổi khí hậu, đồng thời cảnh báo nguy cơ bùng phát các dịch bệnh trên toàn cầu.

Các chuyên gia của WHO đã "gióng hồi chuông" cảnh báo về sự gia tăng số ca mắc bệnh sốt xuất huyết và Chikungunya, đồng thời để ngỏ khả năng bùng phát dịch bệnh Zika gây ra trong tương lai.

Cả 3 căn bệnh này đều do arbovirus truyền nhiễm từ muỗi Aedes aegypti và loài muỗi này đã "mở rộng lãnh thổ mới" khi Trái Đất ấm lên.

WHO cho biết biến đổi khí hậu đang tạo điều kiện cho muỗi truyền bệnh gia tăng về số lượng và xuất hiện tại nhiều khu vực.

Theo thống kê của WHO, toàn bộ 129 quốc gia có nguy cơ đối mặt với dịch sốt xuất huyết, trong đó có 100 quốc gia có dịch bệnh này lưu hành. Số ca mắc bệnh đã tăng theo cấp số nhân trong những năm gần đây, từ khoảng nửa triệu vào năm 2000 lên khoảng 5,2 triệu vào năm 2019.

Malaysia củng cố đồng nội tệ, thúc đẩy khả năng cạnh tranh quốc gia

Chính phủ Malaysia tiếp tục cam kết thực hiện các chính sách có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và khả năng cạnh tranh của quốc gia để thu hút các quỹ nhằm tăng cường dự trữ ngoại hối và củng cố đồng ringgit.

Bộ Tài chính (MoF) nước này cho biết, chính phủ cũng sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách cải thiện môi trường đầu tư và năng suất quốc gia để nâng cao sức hấp dẫn dài hạn của Malaysia đối với đầu tư trực tiếp và gián tiếp nước ngoài.

Trong một văn bản của Bộ Tài chính ngày 6/4, Bộ này lưu ý rằng các yếu tố sẽ thực thi để củng cố đồng ringgit bao gồm: Sự ổn định của thị trường toàn cầu, tâm lý nhà đầu tư tích cực và khả năng chấp nhận ngoại hối cao hơn, vốn được hỗ trợ vững chắc bởi các hoạt động kinh tế cốt lõi của đất nước.

MoF giải thích cách tiếp cận của Ngân hàng trung ương Malaysia nhằm củng cố đồng ringgit tập trung vào việc đảm bảo việc điều chỉnh đồng ringgit được thực hiện một cách có trật tự, nhờ đó giúp người dân và doanh nghiệp lập kế hoạch chi tiêu và đầu tư tốt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

Pháp luật 28/02/2024

(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Ngọc Thúy, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Xem thêm