Thứ Hai, 19/05/2025 10:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Lễ tuần hành rước đuốc tưởng nhớ anh hùng dân tộc José Martí, Cuba

(ANTV) - Mới đây, sinh viên thuộc nhiều cơ sở giáo dục của Cuba đã tập trung tại Đại học La Habana để tham gia lễ rước đuốc truyền thống tôn vinh người anh hùng dân tộc José Martí nhân kỷ niệm 171 năm ngày sinh của ông (27/1/1853).

Nhà lãnh đạo Cách mạng Cuba, Đại tướng Raúl Castro Ruz, và Chủ tịch nước Miguel Díaz-Canel dẫn đầu đoàn tuần hành đi qua nhiều con phố, tái hiện cuộc diễu hành của “Thế hệ Trăm năm” từng làm nên lịch sử 7 thập kỷ trước.

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày sinh của Jose Martí, nhà tư tưởng vĩ đại, nhà cách mạng, nhà văn hóa của Cuba nói riêng và Mỹ Latinh nói chung.

Lễ tuần hành rước đuốc tưởng niệm Jose Martí được tổ chức lần đầu tiên tại La Habana năm 1953 nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của ông, và thu hút sự tham gia của hàng chục nghìn sinh viên trên cả nước, cũng như lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước Cuba.

Với tầm vóc tư tưởng vĩ đại, José Martí là người duy nhất chính thức được vinh danh “Anh hùng dân tộc” của Cuba và cũng thường được nhắc tới như “người Cuba quảng đại nhất.”

Nhật Bản mở rộng ngành nghề lao động kỹ năng

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch bổ sung một số ngành vào danh sách được tiếp nhận lao động nước ngoài có thị thực kỹ năng đặc định loại 1, trong bối cảnh quốc gia này tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động.

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn tin từ chính phủ Nhật Bản cho biết, 4 lĩnh vực sẽ được bổ sung bao gồm vận tải, đường sắt, lâm nghiệp và ngành gỗ, nâng tổng số ngành được phép tiếp nhận lao động nước ngoài theo chế độ thị thực này lên thành 16. Dự kiến, người lao động nước ngoài làm các công việc như lái xe bus, lái taxi và xe tải cũng như trong ngành đường sắt gồm các khâu sản xuất, lái tàu và làm việc tại ga sẽ được xem xét cấp thị thực nếu đủ điều kiện với thời gian lưu trú lên tới 5 năm.

Chương trình lao động kỹ năng đặc định được đưa ra từ năm 2019 theo hai nhóm loại 1 và loại 2 áp dụng với những lao động nước ngoài ở một số lĩnh vực, cùng với đó là yêu cầu về thị thực sẽ khác nhau./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 19/05/2025

(ANTV) - Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân; Tiến tới miễn viện phí - hiện thực hóa tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm sóc sức khỏe nhân dân; Mở rộng cơ hội lựa chọn, phân luồng sau THCS; Dự án hạ tầng tầm cỡ quốc gia: “Chọn mặt gửi vàng”...Là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 135 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sinh hoạt chính trị kỷ niệm 135 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025), đồng thời phát động học tập tấm gương chiến đấu dũng cảm của Liệt sĩ, Thiếu tá Nguyễn Đăng Khải, Công an TPHCM đã tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị với chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống tội phạm về trật tự, xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Chương trình sinh hoạt chính trị được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Chi nhánh TPHCM và Cơ sở cai nghiện ma túy số 3 (tỉnh Bình Dương).

 Sôi nổi hội thao chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sôi nổi hội thao chào mừng kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Văn hóa 19/05/2025

(ANTV) - Trong không khí hân hoan của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, đặc biệt là kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, Khối thi đua số 14 gồm các đơn vị vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tổ chức một hội thao quy mô, sôi động và đầy ý nghĩa.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào xây dựng đội ngũ cán bộ

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào xây dựng đội ngũ cán bộ

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên sao cho thực sự là “công bộc” của Nhân dân. Người đánh giá cao vai trò của đội ngũ cán bộ, công chức trong sự nghiệp cách mạng và chỉ rõ: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “Công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”.

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2025

Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2025

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025) và tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, chiều 18/5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Vụ Lý luận chính trị phối hợp Bảo tàng Hồ Chí Minh đã tổ chức Triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý”. Đây là năm thứ 13 liên tiếp Triển lãm được tổ chức trưng bày tại Bảo tàng.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 66 và Nghị quyết số 68

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 66 và Nghị quyết số 68

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 18/5, đã diễn ra Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân. Tổng Bí thư Tô Lâm có phát biểu quan trọng chỉ đạo Hội nghị. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV

Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV

Thế giới 18/05/2025

(ANTV) - Chiều 18/5 (giờ Việt Nam), thánh lễ nhậm chức của Đức Giáo hoàng Leo XIV – vị giáo hoàng người Mỹ đầu tiên, chính thức diễn ra tại quảng trường Thánh Peter, Vatican, đánh dấu sự khởi đầu chính thức của triều đại Giáo hoàng mới. Sự kiện có sự tham dự của nhiều nhà lãnh đạo thế giới, thành viên của các hoàng gia và hàng nghìn tín đồ trên thế giới.

Xem thêm