Thứ Ba, 07/07/2026 03:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức bắt giữ 2 nghi phạm phá hoại tàu chiến

(ANTV) - Cơ quan chức năng Đức đã bắt giữ 2 nghi phạm, với cáo buộc tham gia phá hoại các tàu hộ tống của Quân đội Liên bang tại cảng Hamburg. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh lo ngại về các mối đe dọa an ninh đối với lực lượng vũ trang Đức.

2 nghi phạm gồm 1 công dân Romania 37 tuổi và 1 công dân Hy Lạp 54 tuổi, đã bị bắt giữ tại Hamburg và một ngôi làng ở Hy Lạp. Cả 2 nghi phạm bị cáo buộc thực hiện hành vi phá hoại đối với tàu hộ tống vốn được đóng để bàn giao cho Hải quân Đức.

Theo cơ quan điều tra Đức, trong thời gian làm việc tại cảng Hamburg năm ngoái, các nghi phạm đã thực hiện nhiều hành động phá hoại. Nguy hiểm nhất là hành động đưa hơn 20 kg cát công nghiệp vào động cơ tàu, làm thủng hệ thống cấp nước ngọt, tháo nắp các bồn nhiên liệu và vô hiệu hóa các công tắc an toàn của hệ thống điện tử trên tàu.

Viện Công tố Đức cho biết nếu không phát hiện kịp thời, những hành động phá hoại này có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho các tàu chiến, qua đó đe dọa trực tiếp đến an ninh của Đức và khả năng tác chiến của lực lượng hải quân.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thăm Ả Rập Xê Út và Ai Cập

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã đến Riyadh, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm 2 quốc gia Ả-rập có vai trò quan trọng tại khu vực là Ả Rập Xê Út và Ai Cập.

Vào tối 3/2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có cuộc hội đàm thượng đỉnh với Thái tử Ả Rập Xê Út Mohammed bin Salman. Cuộc gặp tập trung vào biện pháp củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác song phương, sự phối hợp giữa hai nước trong giải quyết các điểm nóng xung đột và khủng hoảng tại khu vực, đứng đầu có cuộc chiến Gaza và tình hình căng thẳng hiện nay giữa Mỹ và Iran.

Trả lời phỏng vấn một tờ báo của Ả Rập Xê Út, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Ankara sẵn sàng đóng vai trò trung gian hòa giải trong việc giải quyết các tranh chấp giữa Iran và Mỹ, đồng thời, thúc đẩy các cuộc tiếp xúc liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Ninh Bình

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Ninh Bình

Xã hội 06/07/2026

(ANTV) - Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi Thư khen, biểu dương Công an tỉnh Ninh Bình vì đã lập thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy hoạt động liên tỉnh.

 Bệ đỡ cho đội cứu nạn, cứu hộ ngoài thực địa

Bệ đỡ cho đội cứu nạn, cứu hộ ngoài thực địa

Thế giới 06/07/2026

(ANTV) - Phía sau những mũi tiến công tinh nhuệ trên hiện trường là một mặt trận thầm lặng nhưng có ý nghĩa sống còn: công tác hậu cần và bảo trì thiết bị. Có thể nói kết quả của Đoàn cứu nạn cứu hộ Việt Nam đạt được trong những ngày qua có sự đóng góp rất lớn từ những chiến sĩ đang thực hiện công tác này.

Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin điều tra kết quả thi THPT 2026

Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin điều tra kết quả thi THPT 2026

Pháp luật 06/07/2026

(ANTV) - Sáng 6/7, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026. Tại họp báo, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang đã thông tin về tiến độ điều tra vụ việc liên quan đến kết quả thi THPT của tỉnh với hơn hơn 146 điểm 10 môn toán tại điểm thi trường THPT chuyên Tuyên Quang.

Tìm kiếm hài cốt các anh hùng, liệt sĩ bằng tấm lòng tri ân và tinh thần trách nhiệm cao nhất

Tìm kiếm hài cốt các anh hùng, liệt sĩ bằng tấm lòng tri ân và tinh thần trách nhiệm cao nhất

Xã hội 06/07/2026

(ANTV) - Sáng 6/7, UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ TP Hồ Chí Minh (Ban Chỉ đạo 515 thành phố) tổ chức Lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh).

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Thanh tra Bộ Công an

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Thanh tra Bộ Công an

Chính trị 06/07/2026

(ANTV) - Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Thanh tra Bộ Công an. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.

Xem thêm