Thứ Bảy, 25/07/2026 06:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Đức bắt giữ nghi phạm âm mưu khủng bố ở Hamburg

(ANTV) - Theo công tố viên thành phố Hamburg, Đức, ngày 11/5 thông báo, một nam thiếu niên 17 tuổi gốc Syria đã bị bắt giữ ở Hamburg vì nghi ngờ có âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào một trung tâm mua sắm, một quán bar hoặc một đồn cảnh sát.

Theo các công tố viên Hamburg, thiếu niên trên chịu ảnh hưởng từ nhóm phiến quân "Nhà nước Hồi giáo" (IS) và đang lên kế hoạch giết người bằng chất nổ, bom xăng hoặc dao. Đối tượng được cho là đã chuẩn bị phân bón, chất mồi lửa, mũ trùm đầu và dao, tất cả đều đã bị thu giữ.

Cảnh sát đặc nhiệm đã bắt giữ thiếu niên này hôm 7/5 để điều tra về tội âm mưu khủng bố và tài trợ khủng bố. Các công tố viên cho hay, trước đó đã yêu cầu đánh giá tâm thần đối với nghi phạm này, liên quan đến một cuộc điều tra riêng biệt về cáo buộc vi phạm luật quản lý các hiệp hội của Đức và những tội danh khác, song không nêu chi tiết.

Nghi phạm phủ nhận cáo buộc mưu sát Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ngày 11/5, truyền thông Mỹ đưa tin nghi phạm trong vụ nổ súng tại buổi dạ tiệc của Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng ở Washington tối 25/4 đã phủ nhận cáo buộc âm mưu ám sát Tổng thống Mỹ Donald Trump. Các hãng tin cho biết Cole Allen, 31 tuổi, đã đưa ra lời biện hộ trên trong phiên trình diện trước tòa án liên bang tại thủ đô Washington.

Nghi phạm đối mặt với 4 cáo buộc liên quan đến vụ tấn công. Cụ thể, các công tố viên cáo buộc Allen phạm các tội danh gồm âm mưu ám sát Tổng thống, vận chuyển vũ khí và đạn dược qua các bang nhằm thực hiện trọng tội, sử dụng súng trong hành vi bạo lực và tấn công nhân viên liên bang. Nếu bị kết án, Allen có thể phải chịu án tù chung thân.

Theo giới chức Mỹ, Cole Allen là một giáo viên kiêm kỹ sư có trình độ học vấn cao. Đối tượng đã đi tàu từ bang California tới thủ đô Washington mang theo nhiều loại vũ khí, gồm súng săn, súng ngắn và nhiều dao.

Tối 25/4 khi xảy ra sự cố an ninh, nghi phạm đã không tiếp cận được Tổng thống Trump và nhanh chóng bị khống chế. Tổng thống Mỹ đã được mật vụ đưa khỏi địa điểm tổ chức sự kiện sau khi phát sinh vụ nổ súng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều động lực thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng trưởng cuối năm

Nhiều động lực thúc đẩy kinh tế Việt Nam tăng trưởng cuối năm

Kinh tế 24/07/2026

(ANTV) - Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn tăng tốc của nền kinh tế. Cùng với đà phục hồi của thị trường trong nước, nhiều ngành hàng xuất khẩu cũng đang ghi nhận tín hiệu tích cực khi đơn hàng tăng trở lại. Đây được xem là một trong những động lực quan trọng để kinh tế Việt Nam duy trì đà tăng trưởng trong những tháng cuối năm.

Tăng cường kiểm tra, bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Tăng cường kiểm tra, bảo đảm nguồn cung xăng dầu

Kinh tế 24/07/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) vừa có Công văn số gửi Sở Công thương các địa phương về việc tăng cường công tác kiểm tra hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn nhằm bảo đảm nguồn cung phục vụ sản xuất, kinh doanh và nhu cầu tiêu dùng của người dân.

Hà Nội đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án nhà ở xã hội

Hà Nội đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án nhà ở xã hội

Kinh tế 24/07/2026

(ANTV) - UBND thành phố Hà Nội đã làm việc với các xã, phường và các chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội nhằm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng. Thành phố đặt thời hạn 3 tháng để các địa phương hoàn thành công tác này, tạo điều kiện cho các dự án khởi công ngay trong năm nay.

Phát hiện gần 50.000 đôi giày giả mạo nhãn hiệu Nike

Phát hiện gần 50.000 đôi giày giả mạo nhãn hiệu Nike

Kinh tế 24/07/2026

(ANTV) - Từ nguồn thông tin do Cơ quan Điều tra An ninh nội địa Hoa Kỳ (HSI) cung cấp, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã kiểm tra, phát hiện nhà máy sản xuất gần 50.000 đôi giày mang dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Nike, Nike Air và Air Jordan xuất khẩu vào Hoa Kỳ.

Hà Nội cảnh báo nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh

Hà Nội cảnh báo nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh

Xã hội 24/07/2026

(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cảnh báo, trong chiều ngày 24/7, nhiều khu vực tại Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông, sau đó mở rộng ra các địa bàn khác. Người dân cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Xem thêm