(ANTV) - Thông báo mới đăng trên website của chính phủ Đức cho hay hệ thống tên lửa phòng không Patriot đã được chuyển giao cho Ukraine cùng hàng loạt trang thiết bị vũ khí khác.
Thông báo cho biết thêm, Ukraine tuần này cũng đã nhận được từ Đức 76 xe tải Zetros, 42 hệ thống ăng ten di động, 83.520 quả đạn 40mm, 4 xe thiết giáp DACHS và 124 phương tiện bảo vệ biên giới…
Mỹ là nước đầu tiên thông báo chuyển giao hệ thống Patriot cho Ukraine vào tháng 12/2022 như một phần của gói viện trợ quân sự mới. Ngoài ra, Hà Lan nói cũng sẽ cung cấp 2 hệ thống phòng không Patriot và một số tên lửa cho Ukraine.
Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống kiêm Bộ trưởng Nội vụ Thụy Sĩ Alain Berset tái khẳng định nguyên tắc trung lập lâu nay của nước này, theo đó sẽ không hỗ trợ quân sự cho bất cứ bên nào trong cuộc xung đột.
Ông Berset lưu ý quan điểm trung lập không có nghĩa là “thờ ơ” trước lợi ích của người dân, đồng thời cho biết Thụy Sĩ cam kết viện trợ nhân đạo cho Ukraine.
Tuyên bố trên được Tổng thống Thụy Sĩ đưa ra trong cuộc gặp với Thủ tướng Đức Olaf Scholz ở Berlin ngày 18/4
Các bên thúc đẩy thảo luận về Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen
Trong chuyến công tác tới New York (Mỹ) sắp tới, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự kiến thảo luận về thỏa thuận Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen với Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres.
Nga là nước Chủ tịch Hội đồng Bảo an LHQ trong tháng 4/2023, do đó Ngoại trưởng Lavrov sẽ tham dự các cuộc họp của cơ quan này trong các ngày 24 và 25/4.
Cũng liên quan đến Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thảo luận với Bộ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine, đang ở thăm nước này, về việc thực hiện thỏa thuận trên.
Trong khi đó, Bộ trưởng Nông nghiệp Ba Lan cho biết Warsaw và Kiev đã đạt được thỏa thuận về việc khởi động lại quá trình vận chuyển ngũ cốc của Ukraine qua lãnh thổ Ba Lan kể từ ngày 21/4 tới, đồng thời bổ sung việc quy định niêm phong và giám sát quá cảnh. Tuy nhiên, lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm thực phẩm của Ukraine vào Ba Lan sẽ được giữ nguyên.
(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump cho biết các chiến dịch quân sự phối hợp giữa Mỹ và Israel đang làm suy yếu nghiêm trọng năng lực quốc phòng của Iran với tốc độ vượt xa dự kiến.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ tướng Hungary Viktor nhấn mạnh các lời đe dọa nhằm vào tính mạng của ông từ phía Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ không khiến Budapest từ bỏ nỗ lực phá vỡ tình trạng mà Hungary gọi là phong tỏa dầu mỏ do Kiev áp đặt.
(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh năm 2025 và triển khai nhiệm vụ tuyển sinh năm 2026 trong Công an nhân dân. Thượng tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.
(ANTV) - Sáng nay (06/3), tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Aleksandr Kurenkov đã tới đặt hoa tưởng niệm tại Tượng đài “Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ”.
(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.