Thứ Tư, 14/01/2026 16:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo, Nhật Bản phát thông báo khẩn

BT

(ANTV) - Sáng sớm ngày 13/4, Triều Tiên tiếp tục phóng tên lửa chưa xác định ra vùng biển phía Đông nước này. Động thái khiến chính phủ Nhật phải phát thông báo khẩn yêu cầu người dân Hokkaido sơ tán đến nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, lệnh sơ tán đã được dỡ bỏ sau đó.

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc xác nhận thông tin này, tuy nhiên chưa công bố chi tiết chủng loại, tầm bay và độ cao của tên lửa.

Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản cho rằng, Triều Tiên dường như đã phóng tên lửa đạn đạo. Hệ thống cảnh báo J-Alert đã phát đi tín hiệu cảnh báo rằng tên lửa có thể rơi xung quanh khu vực Hokkaido của Nhật Bản và kêu gọi người dân tại khu vực này tìm nơi trú ẩn an toàn.

Chính phủ Nhật Bản sau đó thông báo tên lửa không còn khả năng rơi xuống Hokkaido và dỡ bỏ lệnh sơ tán tại khu vực, trước khi Cảnh sát biển Nhật Bản tuyên bố tên lửa đã lao xuống biển. Triều Tiên chưa bình luận về thông tin trên.

Ngoại trưởng Syria Faisal Mekdad ngày 12/4 đã đến Saudi Arabia. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Ngoại trưởng Syria tới Saudi Arabia kể từ năm 2011 khi xung đột tại Syria nổ ra.

Ngoại trưởng Faisal Mekdad và phái đoàn Syria đã đến thành phố Jeddah, bắt đầu chuyến thăm làm việc theo lời mời của người đồng cấp Saudi Arabia Faisal bin Farhan.

Dự kiến chương trình làm việc bao gồm các cuộc thảo luận về quan hệ song phương và các vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Trong bối cảnh quan hệ giữa Damacus và Riyadh có nhiều dấu hiệu tan băng thời gian gần đây, chuyến thăm này được cho là tạo thêm cơ sở để tin rằng hai bên đang hướng tới việc khôi phục quan hệ song phương.

Saudi Arabia sẽ tổ chức hội nghị cấp ngoại trưởng các nước trong khu vực vào ngày mai 14/4 để thảo luận về việc đưa Syria trở lại Liên đoàn Arab.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm