(ANTV) - Ngày 24/3, một đối tượng là nam giới đã lái ôtô tải, lao vào nhiều khách bộ hành trong sân bay Cologne-Bonn, miền Tây nước Đức.
Cảnh sát địa phương cho biết đối tượng 57 tuổi này đánh cắp xe tải từ một công ty cho thuê ôtô, đâm bị thương 5-6 người, trong số đó có 2 người là cảnh sát.
Ngoài ra, theo hãng tin DPA, người này còn lao xe vào nhiều ôtô đỗ gần hiện trường. Cơ quan chức năng cho rằng đối tượng có dấu hiệu tâm lý bất ổn.
Hiện nghi phạm đã bị bắt giữ và được đưa đến bệnh viện ở Cologne để giám định tâm thần.
Nga rút lại các kế hoạch tấn công ở Ukraine trong mùa Xuân
Điện Kremlin, Nga đã rút lại các kế hoạch tiến hành một cuộc tấn công nữa ở Ukraine trong mùa Xuân này sau khi không giành được nhiều khu vực và sẽ tập trung ngăn chặn một cuộc phản công mới của lực lượng Ukraine dự kiến sẽ sớm bắt đầu.
Theo hãng tin Bloomberg, "để chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài, Điện Kremlin đang tìm cách tuyển khoảng 400.000 binh sĩ hợp đồng trong năm nay để bổ sung lực lượng”.
Chiến dịch tuyển quân đầy tham vọng này sẽ giúp Điện Kremlin tránh được một đợt huy động lực lượng dự bị (bắt buộc) khi nước này đẩy mạnh chiến dịch để Tổng thống Nga Vladimir Putin tái cử vào cuối năm nay.
Trong khi do, Tổng thống Ukraine Volodimir Zelensky đã thừa nhận rằng quân đội của Kiev hiện không thể tiến hành một cuộc phản công ở miền Đông, do thiếu vũ khí cần thiết.
Khi đề cập đến khả năng nối lại cuộc hòa đàm giữa Ukraine và Nga, Tổng thống Zelensky cho rằng hiện hoàn toàn chưa có điều kiện để xúc tiến việc này. Ngoài ra, ông cũng bày tỏ hoài nghi kế hoạch hòa bình do Trung Quốc đề xuất.
Mỹ, Canada cam kết tăng cường hợp tác về di cư, quốc phòng và an ninh
Trong khuôn khổ chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden đến Canada, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã cam kết cùng cải thiện Hệ thống phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD), cập nhật hiệp định về người xin tị nạn xuyên biên giới và thành lập lực lượng chuyên trách về chuyển đổi năng lượng trong một năm.
Tuyên bố chung xác nhận rằng Thỏa thuận quốc gia thứ ba an toàn sẽ được áp dụng trên các điểm xuất nhập cảnh chính thức dọc biên giới trên bộ giữa Canada và Mỹ. Canada cũng đồng ý tiếp nhận thêm 15.000 người di cư Tây bán cầu trong năm tới.
Thủ tướng Trudeau cũng đã nhấn mạnh tới tầm quan trọng của quan hệ đối tác Canada-Mỹ trong việc phát triển năng lượng và công nghệ sạch, đồng thời thúc đẩy năng lực sản xuất chất bán dẫn và xe điện tại cuộc gặp với Tổng thống Mỹ.
Về phần mình, trong bài phát biểu trước Quốc hội Canada, Tổng thống Biden đã nhấn mạnh về mối quan hệ lâu dài và bền chặt giữa hai nước.
Hai bên đã cam kết sử dụng năng lượng sạch và tạo ra việc làm tốt, củng cố chuỗi cung ứng chất bán dẫn, bảo vệ lãnh hải chung và hệ sinh thái Bắc Cực, củng cố liên minh toàn cầu như Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên hợp quốc.
Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên Canada của ông Biden kể từ khi nhậm chức hồi năm 2021.
Liên tiếp các vụ đắm thuyền chở người di cư ở ngoài khơi Tunisia
Ông Faouzi Masmoudi Thẩm phán Tòa án Sfax, Tunisia ngày 24/3 xác nhận ít nhất 34 người di cư từ vùng châu Phi Hạ Sahara đã mất tích sau khi con thuyền chở họ bị lật ở ngoài khơi Tunisia).
Các nạn nhân đã xuất phát từ bờ biển Sfax hôm 23/3 để vượt Địa Trung Hải hướng đến Italia, lực lượng chức năng Tunisia đã cứu sống 4 người di cư “trong khi 34 người khác vẫn đang mất tích.”
Đây là chiếc thuyền thứ 5 bị chìm trong 2 ngày qua, khiến tổng cộng 7 người thiệt mạng và 67 người mất tích.
Trước đó, ngày 22/3, ít nhất 5 người di cư châu Phi đã thiệt mạng và 28 người mất tích trong vụ đắm thuyền ở ngoài khơi khơi bờ biển phía Nam thành phố Sfax khi đang tìm cách vượt Địa Trung Hải để đến Italia.
Các vụ tai nạn liên tiếp xảy ra trong bối cảnh lượng thuyền chở người di cư từ bờ biển Tunisia đến Italia ngày càng gia tăng, giữa lúc quốc gia Bắc Phi đẩy mạnh các chiến dịch bắt giữ những người nhập cư không có giấy tờ đến từ khu vực phía Nam Sa mạc Sahara của châu Phi.
(ANTV) - 7 người đàn ông cùng uống rượu ngâm nhiều loại củ, cây đã phải nhập viện vì ngộ độc, trong đó 1 nạn nhân đã tử vong. Vụ việc vừa xảy ra trên địa bàn phường Tứ Minh, TP Hải Phòng
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng, gồm: Phan Văn Thuận (sinh năm 1995); Phan Văn Hòa (sinh năm 2001, em trai Thuận, cùng trú tại xã Ia Hrung) và Trần Kỳ Anh (SN 2002, trú phường Hội Phú) để điều tra về hành vi giết người.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội cho biết đã xử lý 1 cá nhân trú tại phường Tây Mỗ, là quản trị kênh YouTube "Tuổi Già Audio" (trước đây có tên "Kỳ Án Việt Audio"), do đăng tải nội dung sai sự thật được tạo dựng bằng AI.
(ANTV) - Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Quảng Trị cho biết vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn, ước tính trị giá gần 2 tỉ đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 23/12 tại TP. HCM đã diễn ra buổi Hội thảo “Khám phá nhu cầu mới của người tiêu dùng Việt mùa Tết và Chiến lược bán hàng hiệu quả”. Chương trình nhằm phân tích, đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân trong bối cảnh nhiều biến động bởi thiên tai diễn ra trong giai đoạn cuối năm, giúp doanh nghiệp có đạt hiệu quả kinh doanh thị trường Tết 2026.
(ANTV) - Ngày 23/12, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) thông tin đã có văn bản gửi Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc khẩn trương điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra sau khi nhiều người ăn bánh mì tại phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Khoảng 4h10’ sáng 23/12, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại chợ Xanh trên phố Trịnh Đình Cửu, phường Phương Liệt, Hà Nội; lửa bốc cháy ngùn ngụt, đe dọa nhiều nhà dân xung quanh. Theo lãnh đạo phường Phương Liệt, rất may vụ cháy không có thương vong về người.
(ANTV) - Từ 23-12, Bộ Công Thương đưa vào vận hành Hệ thống truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Hệ thống này cho phép người tiêu dùng kiểm tra thông tin sản phẩm chính hãng qua mã QR; cũng như hỗ trợ doanh nghiệp phòng ngừa hàng giả, hàng nhái.
(ANTV) - Với quy mô dân số 14 triệu người, TP. HCM là một thị trường tiêu thụ hấp dẫn, đặc biệt là hàng hóa, đặc sản vùng miền. Để thúc đẩy thị trường, bên cạnh kích cầu tiêu dùng, TP. HCM đang tăng cường đẩy mạnh công tác kiểm soát chất lượng hàng hóa nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đặc biệt là tạo ra mạng lưới kết nối trách nhiệm để đảm bảo chất lượng và sự minh bạch hàng hóa, hướng đến chuỗi cung ứng bền vững.
(ANTV) - Trong bối cảnh chi phí điện, nhiên liệu liên tục biến động, tiết kiệm năng lượng không còn là khẩu hiệu mà đã trở thành bài toán thực tế đối với cả người tiêu dùng và doanh nghiệp. Chỉ cần sử dụng năng lượng hiệu quả hơn, nhiều hộ gia đình có thể giảm đáng kể chi phí sinh hoạt. Còn với doanh nghiệp, đây là giải pháp quan trọng để hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh.