Thứ Hai, 29/12/2025 20:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nghi phạm vụ lao xe ở Munich có thể mang động cơ Hồi giáo cực đoan

BT

(ANTV) - Nhà chức trách Đức vừa cho biết nghi phạm bị bắt giữ trong vụ lao xe vào đám đông ở thành phố Munich, thủ phủ của bang Bavaria (Bayern) vào ngày 13/2 khiến ít nhất 36 người bị thương có thể mang động cơ Hồi giáo cực đoan.

Cảnh sát Đức cho biết những bằng chứng thu được từ các thiết bị điện tử của nghi phạm 24 tuổi người Afghanistan cho thấy đối tượng "có khuynh hướng Hồi giáo".

Trong khi đó, các công tố viên Munich cho biết, đối tượng đang bị điều tra về 36 tội danh cố ý giết người, gây thương tích và cản trở giao thông đường bộ. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng cho thấy vụ việc có liên quan đến các tổ chức khủng bố như tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã tham dự lễ mặc niệm được tổ chức tại hiện trường vụ tấn công và khẳng định, kẻ phạm tội sẽ "phải chịu trách nhiệm theo luật pháp".

Vụ lao xe xảy ra ngay trước thềm Hội nghị An ninh Munich dự kiến khai mạc vào ngày 14/2 (theo giờ địa phương). Ngay sau vụ việc, an ninh đã được thắt chặt tại thủ phủ bang Bavaria.

Nguy cơ đổ vỡ lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza

Trong bối cảnh việc thực thi lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas ở Dải Gaza đang có nguy cơ đổ vỡ, quân đội Israel thông báo đã tiến hành không kích vùng lãnh thổ của người Palestine nhằm đáp trả một vụ bắn rocket từ đây.

Thông báo của người phát ngôn quân đội Israel cho hay, vụ tấn công nhằm vào bệ phóng được xác định là điểm xuất phát của rocket ở Gaza được bắn vào lãnh thổ Israel. Đây là vụ bắn rocket đầu tiên về phía Israel sau khi lệnh ngừng bắn giữa 2 bên có hiệu lực vào ngày 19/1. Truyền thông Israel cho biết, tên lửa chưa tới được Israel và đã khiến 1 thiếu niên 14 tuổi tại Dải Gaza thiệt mạng. Chưa có nhóm nào đứng ra nhận thực hiện vụ phóng. Vụ phóng xảy ra trong bối cảnh, lệnh ngừng bắn mong manh giữa Israel và Hamas có nguy cơ đổ vỡ khi các bên đổ lỗi cho nhau về việc không tuân thủ các điều khoản trong thỏa thuận.

Ngày 13/2, Hamas cho biết, họ sẽ thả thêm 3 con tin theo thỏa thuận vào ngày 15/2 và tái khẳng định hoàn tất thỏa thuận ngừng bắn sau những nỗ lực đàm phán với các bên trung gian. Tuy nhiên, Israel phủ nhận việc đã đạt được bất kỳ quan điểm chung nào vào không rút lại cảnh báo sẽ tấn công vào Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng sát hại vợ hờ

Khởi tố đối tượng sát hại vợ hờ

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.

Kỳ vọng khi thống nhất một bộ sách giáo khoa

Kỳ vọng khi thống nhất một bộ sách giáo khoa

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.

Việt Nam đang bước nhanh vào tiến trình già hóa dân số

Việt Nam đang bước nhanh vào tiến trình già hóa dân số

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.

Trang bị kiến thức – kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Trang bị kiến thức – kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.

Công an xã Việt Hồng với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

Công an xã Việt Hồng với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.

Sinh viên hóa thân thành lính cứu hỏa

Sinh viên hóa thân thành lính cứu hỏa

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.

 Sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ở Lào Cai

Sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ở Lào Cai

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.

Xem thêm