Thứ Hai, 17/03/2025 06:02 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Nghi phạm vụ lao xe ở Munich có thể mang động cơ Hồi giáo cực đoan

BT

(ANTV) - Nhà chức trách Đức vừa cho biết nghi phạm bị bắt giữ trong vụ lao xe vào đám đông ở thành phố Munich, thủ phủ của bang Bavaria (Bayern) vào ngày 13/2 khiến ít nhất 36 người bị thương có thể mang động cơ Hồi giáo cực đoan.

Cảnh sát Đức cho biết những bằng chứng thu được từ các thiết bị điện tử của nghi phạm 24 tuổi người Afghanistan cho thấy đối tượng "có khuynh hướng Hồi giáo".

Trong khi đó, các công tố viên Munich cho biết, đối tượng đang bị điều tra về 36 tội danh cố ý giết người, gây thương tích và cản trở giao thông đường bộ. Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng cho thấy vụ việc có liên quan đến các tổ chức khủng bố như tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng. Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã tham dự lễ mặc niệm được tổ chức tại hiện trường vụ tấn công và khẳng định, kẻ phạm tội sẽ "phải chịu trách nhiệm theo luật pháp".

Vụ lao xe xảy ra ngay trước thềm Hội nghị An ninh Munich dự kiến khai mạc vào ngày 14/2 (theo giờ địa phương). Ngay sau vụ việc, an ninh đã được thắt chặt tại thủ phủ bang Bavaria.

Nguy cơ đổ vỡ lệnh ngừng bắn tại Dải Gaza

Trong bối cảnh việc thực thi lệnh ngừng bắn giữa Israel và lực lượng Hamas ở Dải Gaza đang có nguy cơ đổ vỡ, quân đội Israel thông báo đã tiến hành không kích vùng lãnh thổ của người Palestine nhằm đáp trả một vụ bắn rocket từ đây.

Thông báo của người phát ngôn quân đội Israel cho hay, vụ tấn công nhằm vào bệ phóng được xác định là điểm xuất phát của rocket ở Gaza được bắn vào lãnh thổ Israel. Đây là vụ bắn rocket đầu tiên về phía Israel sau khi lệnh ngừng bắn giữa 2 bên có hiệu lực vào ngày 19/1. Truyền thông Israel cho biết, tên lửa chưa tới được Israel và đã khiến 1 thiếu niên 14 tuổi tại Dải Gaza thiệt mạng. Chưa có nhóm nào đứng ra nhận thực hiện vụ phóng. Vụ phóng xảy ra trong bối cảnh, lệnh ngừng bắn mong manh giữa Israel và Hamas có nguy cơ đổ vỡ khi các bên đổ lỗi cho nhau về việc không tuân thủ các điều khoản trong thỏa thuận.

Ngày 13/2, Hamas cho biết, họ sẽ thả thêm 3 con tin theo thỏa thuận vào ngày 15/2 và tái khẳng định hoàn tất thỏa thuận ngừng bắn sau những nỗ lực đàm phán với các bên trung gian. Tuy nhiên, Israel phủ nhận việc đã đạt được bất kỳ quan điểm chung nào vào không rút lại cảnh báo sẽ tấn công vào Gaza.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Trung Quốc tiếp tục hồi hương gần 2.900 công dân liên quan đến lừa đảo viễn thông

Trung Quốc tiếp tục hồi hương gần 2.900 công dân liên quan đến lừa đảo viễn thông

Thế giới 16/03/2025

(ANTV) - Bộ Công an Trung Quốc cho biết, kể từ khi Trung Quốc, Myanmar và Thái Lan triển khai chiến dịch chung liên quan đến hồi hương và áp giải các nghi phạm lừa đảo viễn thông tại Myawaddy, Myanmar vào ngày 20/2, tính đến ngày 14/3 vừa qua, tổng cộng gần 2.900 nghi phạm người Trung Quốc đã bị áp giải về nước.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 16/03/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Indonesia; Việt Nam – Singapore tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm; Gala âm nhạc "Vinh quang CAND Việt Nam"; Tăng cường hợp tác với Tập đoàn Airbus; Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2025; Hội nghị trực tuyến về công tác phát triển nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an...là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh 2025

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh 2025

Xã hội 16/03/2025

(ANTV) - Sáng 16/3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2025 do Báo Tuổi trẻ và Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức với sự tham gia của gần 20.000 học sinh, phụ huynh và giáo viên cùng 295 gian tư vấn từ hơn 100 cơ sở đào tạo.

Xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện miền núi Quảng Trị

Xóa nhà tạm, nhà dột nát ở huyện miền núi Quảng Trị

Xã hội 16/03/2025

(ANTV) - Tiếp tục lan toả mục đích thực hiện chủ trương của Trung ương, Chính phủ và Đề án của Bộ Công an về xóa nhà tạm, nhà dột nát và hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công với cách mạng, hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, Công an tỉnh Quảng Trị đã tích cực phối hợp với các đơn vị, địa phương để khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện. Mục tiêu là đến cuối tháng 7 năm 2025 phải hoàn thành và bàn giao đủ 1.143 căn nhà mới cho người dân hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông.

“Bông hồng thép” nơi tuyến đầu bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

“Bông hồng thép” nơi tuyến đầu bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 16/03/2025

(ANTV) - Vượt qua những trở ngại về giới, nhiều nữ cán bộ chiến sĩ vẫn đang nỗ lực, kiên trì bám địa bàn cơ sở, sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức để rèn luyện bản thân, đóng góp tích cực vào công cuộc bảo đảm tình hình ANTT trên địa bàn, giữ gìn cuộc sống bình yên của Nhân dân. Một trong những "bông hồng thép" nơi tuyến đầu ấy là Thượng úy Huỳnh Thị Kim Anh, nữ Phó trưởng Công an xã Bình Phú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam với gần 5 năm gắn bó với địa bàn cơ sở

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 16/03/2025

(ANTV) - Bắt đối tượng ‘xách tay’ từ Thái Lan về Việt Nam gần 4 kg nghi là cần sa; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên ma túy; Quảng Bình: Khởi tố nhóm đối tượng về hành vi gây rối trật tự công cộng; Bà Rịa - Vũng Tàu: Bắt giữ đối tượng cướp giật tại tiệm vàng; Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra công ty sản xuất kẹo rau củ Kera;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Chụp ảnh trên đường tàu – ý thức kém, coi thường tính mạng

Chụp ảnh trên đường tàu – ý thức kém, coi thường tính mạng

Xã hội 16/03/2025

(ANTV) - Mới đây, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip hai người phụ nữ vô tư tạo dáng trên đường ray, bất chấp đoàn tàu đang lao tới, liên tục kéo còi và phanh gấp. Hành động coi thường tính mạng này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường sắt, khiến dư luận bức xúc.

Dùng muỗi biến đổi gen chống sốt rét

Dùng muỗi biến đổi gen chống sốt rét

Thế giới 16/03/2025

(ANTV) - Nhóm khoa học Transmission Zero (tạm dịch là không truyền nhiễm) đang nghiên cứu một phương pháp mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh sốt rét bằng cách nhân bản muỗi đã được biến đổi gen, sau đó thả vào môi trường tự nhiên. Phương pháp nhân bản muỗi biến đổi gen hứa hẹn là giải pháp đột phá trong cuộc chiến chống bệnh sốt rét.

Xem thêm