(ANTV) - Ngay trong những giờ phút đầu tiên của Năm mới 2025, nước Mỹ đã chứng kiến một vụ tấn công thảm khốc, khi một chiếc xe lao vào đám đông đang tụ tập mừng Năm mới ở thành phố New Orleans, bang Lousiana khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương.
Vụ việc xảy ra vào khoảng 3 giờ 15 phút sáng 01/01 (giờ địa phương, tức 16 giờ 15 phút Việt Nam), tại phố Bourbon thuộc Khu phố Pháp ở thành phố New Orleans, một khu vui chơi nổi tiếng trong thời điểm Năm mới.
Các nhân chứng cho biết, một chiếc ô tô đã lao nhanh vào đám đông, hất văng nhiều người. Tài xế sau đó bước ra và xả súng vào lực lượng cảnh sát.
Cảnh sát trưởng thành phố New Orleans mô tả sự việc xảy ra rất nhanh và đây là hành vi cố ý, không phải lái xe khi say rượu. Trong khi đó, thị trưởng thành phố gọi vụ lao xe là "cuộc tấn công khủng bố". Cảnh sát đã tiến hành phong tỏa hiện trường và yêu cầu người dân tránh xa khu vực. Động cơ của đối tượng gây án đang được làm rõ.
Luật kiểm soát súng đạn có hiệu lực tại nhiều bang của Mỹ
Bắt đầu từ ngày 01/01, nhiều bang của Mỹ đã chính thức thực thi các quy định mới về kiểm soát súng đạn, trong bối cảnh tình trạng bạo lực liên quan đến vũ khí nóng vẫn tiếp tục là vấn nạn ở Mỹ, với gần 500 vụ xả súng xảy ra vào năm 2024.
Tháng 9/2024, Thống đốc California Gavin Newsom đã ký một loạt luật nhằm tăng cường các quy định về an toàn súng. Những luật này bao gồm yêu cầu các trường học thực hiện các chương trình và kế hoạch an toàn, đồng thời thành lập Văn phòng Phòng chống Bạo lực súng đạn. Một số luật sẽ có hiệu lực vào ngày 01/01/2025.
Tại Colorado, kể từ ngày 01/01, bất kỳ khẩu súng lục nào để trong một chiếc xe không có người phải được để trong một thùng có khóa, khuất tầm nhìn và xe cũng phải được khóa.
Trong khi đó, dự luật được thông qua tại bang New Hampshire lại mở rộng quyền sở hữu súng từ ngày 01/01 với các quy định như cấm sử dụng các mã danh mục thương gia cụ thể và người sử dụng lao động không được phép cấm nhân viên cất giữ súng trong xe có khóa.
Theo Cơ quan lưu trữ bạo lực súng đạn Mỹ, tính đến trung tuần tháng 12/2024, trên khắp nước Mỹ đã ghi nhận hơn 488 vụ xả súng hàng loạt, bao gồm các vụ xả súng tại nhà riêng và nơi công cộng. Kiểm soát tình trạng bạo lực súng đạn cũng là một trong những thách thức mà Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ phải đối mặt trong nhiệm kỳ sắp tới.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.