(ANTV) - Tại Đức, chính quyền thành phố Cô-lôn, thủ phủ bang Nordrhein-Westfalen đang trong tình trạng cảnh giác cao độ sau cảnh báo tấn công có thể xảy ra tại Nhà thờ lớn của thành phố vào đêm Giao thừa.
Cảnh sát vũ trang đang được triển khai để bảo vệ người dân chào đón năm mới gần địa danh nổi tiếng này. An ninh được tăng cường bên ngoài Nhà thờ lớn Cô-lôn kể từ trước Giáng sinh, khi cảnh sát nhận được thông tin về những mối đe dọa tấn công đêm Giao thừa có thể xảy ra.
Nhà thờ Cô-lôn nằm ngay đối diện nhà ga chính, một trong những khu vực sầm uất nhất thành phố. Cảnh sát không tiết lộ chi tiết liên quan đến đe dọa tấn công nhưng đã thẩm vấn những người có liên quan.
Ngoài ra, chính quyền thành phố yêu cầu người dân tuân thủ lệnh cấm đốt pháo ở trung tâm thành phố trong năm nay, với lý do pháo hoa đôi khi được sử dụng để tấn công cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp.
Thái Lan sẵn sàng cho Lễ hội đếm ngược chào năm mới 2024
Tổng cục Du lịch Thái Lan đã sẵn sàng cho Lễ hội đếm ngược chào năm mới trên khắp Thái Lan với điểm nhấn là sự kiện tại Công viên Nagaraphirom, đối diện Chùa Bình Minh (Wat Arun) qua sông Chao Phraya, địa điểm được hãng tin CNN lựa chọn trong danh sách các điểm đón năm mới 2024 tuyệt nhất trên thế giới.
Lễ hội Countdown vào thời khắc chuyển giao năm cũ và năm mới với chủ đề “Amazing Thailand Countdown 2024 Vijit Arun” sẽ diễn ra từ 18h ngày 31/12/2023 đến 0h30 ngày 1/1/2024 tại công viên Nagaraphirom. Được thiết kế với kỹ thuật khuếch đại hình ảnh, lễ hội sẽ mang đến những hình ảnh kỳ vĩ, hấp dẫn về Chùa Bình Minh bên dòng sông Chao Phraya, từ lúc Hoàng hôn đến nửa đêm.
Sự kiện cũng sẽ gồm các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Thái Lan như múa rối truyền thống, kịch múa mặt nạ cùng với âm nhạc giao hưởng. Nhiều nghệ sỹ nổi tiếng của xứ sở chùa Vàng dự kiến sẽ tham dự sự kiện này.
Điểm nhấn của sự kiện chính là loạt 9 màn bắn pháo hoa kéo dài 7 phút thắp sáng bầu trời phía trên sông ngay sau thời khắc giao thừa. Màn bắn pháo hoa sẽ thể hiện hình ảnh phát triển của Thái Lan cũng như ngành du lịch của nước này.
Tuyết rơi dày tại nhiều khu vực ở thủ đô Seoul
Một số hoạt động đón năm mới tại Hàn Quốc có thể không được thuận lợi khi Cơ quan khí tượng nước này vừa ban hành các cảnh báo tuyết rơi dày tại nhiều khu vực thuộc vùng thủ đô Seoul.
Cảnh báo được áp dụng từ 9h sáng tại khu vực Đông Bắc và Tây Seoul cũng như ở Incheon, phía Tây thủ đô, một số vùng thuộc tỉnh Gyeonggi lân cận. Cảnh báo được đưa ra khi lượng tuyết rơi dự kiến dày từ 5cm trở lên.
Ngoài ra, nhiều vùng khác trên cả nước dự kiến sẽ có tuyết rơi hoặc mưa trước thềm năm mới 2024.
Giới chức nước này đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa trước những thiệt hại có thể xảy ra như cung cấp nơi ở tạm thời cho người vô gia cư cũng như tăng cường tuần tra để ngăn ngừa tai nạn giao thông.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết các mặt công tác 6 tháng đầu năm 2025. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Hôm nay, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Cảnh sát cơ động tình nguyện Hè 2025. Đây là hoạt động điểm, khẳng định tinh thần xung kích, trách nhiệm của tuổi trẻ lực lượng Công an nhân dân.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã tại các địa phương, Công an các tỉnh thành đã chủ động triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm đảm bảo an ninh chính trị và trật tự xã hội, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân tại các đơn vị hành chính mới.
(ANTV) - Hôm nay, cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã tham dự phiên tòa xét xử ông về khả năng bị bắt giữ vì những cáo buộc liên quan đến nỗ lực áp đặt thiết quân luật bất thành của ông.
(ANTV) - Tại Mỹ, tính đến ngày 9/7, đã có hơn 170 người mất tích sau trận lũ quét nghiêm trọng tại Texas. Dù công tác tìm kiếm đang được đẩy mạnh, song hy vọng tìm thấy những nạn nhân sống sót ngày càng mong manh.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong bối cảnh Washington gia tăng sức ép nhằm thúc đẩy một thỏa thuận chấm dứt xung đột ở Dải Gaza. Đây là cuộc gặp thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Israel trong vòng 24 giờ, diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ lần thứ ba của ông Netanyahu trong năm nay.
(ANTV) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân nam 63 tuổi (trú tại Hà Nội) trong tình trạng mệt mỏi, khó thở, cơ thể nổi nhiều ban tím ở đầu, mặt, cổ và tứ chi. Theo người nhà, ba ngày trước đó, bệnh nhân ăn tiết canh, lòng lợn và uống rượu tại một quán quen gần nhà.
(ANTV) - Sáng nay (9/7), UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc điểm chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025). Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Phan Công Khanh (31 tuổi, tê gọi khác: Khanh Supper) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Liên quan vụ án, Mohamach Da Pha (29 tuổi, quê An Giang) bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Dự báo năm nay, thời tiết trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tình trạng nắng nóng có thể xảy ra kéo dài khiến cho nguồn nước tưới vụ Hè Thu bị suy giảm, dễ xảy ra khô hạn cục bộ. Xã Phú Hòa 2 (tỉnh Đắk Lắk) có diện tích trồng lúa lớn và là cây trồng chính, khoảng 2.000 hecta lúa đang có nguy cơ khô hạn do cuối nguồn nước.