(ANTV) - Thành phố New York, Mỹ đang tất bật chuẩn bị cho lễ đón Giao thừa tại Quảng trường Thời đại. Hôm qua, buổi diễn tập tung hoa giấy chào đón Năm mới 2024 đã được thực hiện trước sự chứng kiến của du khách và người dân địa phương.
Từ hơn 100 năm nay, lễ đón Giao thừa tại Mỹ đã không thể thiếu đi khoảnh khắc Quả cầu ánh sáng khổng lồ được thả tại Quảng trường Thời đại, báo hiệu một năm mới bắt đầu, cùng với màn thả hoa giấy ngập tràn màu sắc có ghi những điều ước năm mới của người dân.
Năm nay, quả cầu pha lê ở Quảng trường Thời đại đã được khoác lên “tấm áo mới”, với họa tiết hình nơ hoa.
Còn trong màn thả hoa giấy ước nguyện, năm nay sẽ có hơn 1.360 kg hoa giấy được thả. Ước tính, một triệu người sẽ có mặt để chiêm ngưỡng khung cảnh này vào đêm Giao thừa.
Nếu không thể có mặt tại New York vào dịp này, mọi người có thể gửi đi những ước nguyện của mình tới nhà tổ chức qua Internet để họ in ra, kịp thả đi trong đêm Giao thừa.
Ngoài ra, vũ hội ở Quảng trường Thời đại - nơi được mệnh danh là "Ngã Tư Thế Giới" chính thức bắt đầu vào khoảng 6 giờ chiều ngày mai (31/12) và quả cầu pha lê ánh sáng sẽ được hạ từ từ trong một phút vào lúc 23:59.
Căng thẳng trong quan hệ Nga - Ba Lan
Bộ Ngoại giao Ba Lan đã triệu đại biện lâm thời Nga để trao công hàm yêu cầu giải thích vụ việc mà Vácsava cho là tên lửa hành trình Nga xâm phạm không phận Ba Lan. Đại biện lâm thời Nga tại Ba Lan Andrei Ordash khẳng định đây là cáo buộc vô căn cứ và Nga sẽ không đưa ra lời giải thích nào về vụ việc cho đến khi phía Ba Lan đưa ra bằng chứng cụ thể.
Trước đó, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã triệu tập một cuộc họp khẩn với lãnh đạo quân sự nước này liên quan đến vụ việc trên. Theo quân đội Ba Lan, tên lửa Nga từ phía Ukraine đi vào không phận Ba Lan trong 3 phút và được radar phòng không Ba Lan phát hiện, sau đó quay trở lại Ukraine.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Nhà Trắng cùng ngày cho biết Tổng thư ký NATO Jen Stoltenberg và Tổng thống Mỹ Joe Biden đang theo dõi tình hình ở Ba Lan.
(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều tổ chức tội phạm công nghệ cao, lừa đảo trực tuyến quốc tế có xu hướng tìm cách dịch chuyển địa bàn. Đáng chú ý, một số nhóm đối tượng người nước ngoài đã chọn Việt Nam làm điểm dừng chân tiếp theo để thiết lập các "đại bản doanh" phạm tội.
(ANTV) - Mua bán thực phẩm qua mạng đang trở thành xu hướng phổ biến, mang lại nhiều tiện ích cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và các nền tảng mạng xã hội, tình trạng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc, quảng cáo sai sự thật hay bán hàng bằng các tài khoản ảo cũng đang đặt ra nhiều lo ngại về an toàn thực phẩm và quyền lợi người tiêu dùng.
(ANTV) - Một hiện tượng khí hậu từng gây ra hàng loạt thảm họa thiên nhiên trên toàn cầu đang quay trở lại với cường độ được dự báo mạnh chưa từng có trong nhiều thập kỷ. El Nino, chu kỳ nóng lên tự nhiên của Thái Bình Dương, không chỉ làm Trái Đất thêm nóng lên mà còn kéo theo nguy cơ gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan ở nhiều khu vực trên thế giới.
(ANTV) - Ma túy đang là hiểm họa ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh trật tự và đời sống xã hội. Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm và tệ nạn ma túy, thời gian qua, Công an phường Điện Bàn, thành phố Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân bằng nhiều hình thức đa dạng qua đó phát huy vai trò của toàn dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với ma túy góp phần hướng đến mục tiêu xây dựng phường Điện Bàn “không ma túy” trong năm 2028.
(ANTV) - Sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính, xã Phước An, TP. Đồng Nai bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự. Để giải bài toán này, Công an xã Phước An đã tiên phong, đi đầu trong tinh gọn bộ máy, vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp một cách hiệu quả.
(ANTV) - Kiểm tra đột xuất khách sạn Sông Hồng View (tại phường Lào Cai), Công an tỉnh Lào Cai phát hiện, bắt giữ 19 người Trung Quốc đang sử dụng mạng xã hội thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Hỏa hoạn không chừa một ai và khi nó xảy ra, việc chờ đợi lực lượng cứu hộ đôi khi là một cuộc chạy đua với tử thần. Nhận thức rõ điều này, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức tập huấn kỹ năng phòng, chống lửa cho hơn 300 người thuộc các cơ quan, tổ chức, cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp trên địa bàn phường Langbiang – Đà Lạt.
(ANTV) - Một tàu chở khách chở theo 10 người bị chìm ở khu vực bãi Vạn Bội, vịnh Lan Hạ, đặc khu Cát Hải, một hành khách đã tử vong.
(ANTV) - Ít nhất 6 người đã thiệt mạng trong vụ va chạm giữa hai trực thăng xảy ra tại khu vực phía Tây thành phố Rio de Janeiro, Brazil.
(ANTV) - Thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 4, tỉnh Đồng Tháp cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với Huỳnh Quốc Lợi (trú tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".