(ANTV) - Tại thành phố New York, nước Mỹ đang diễn ra Liên hoan múa rối quốc tế. Sự kiện năm nay quy tụ các nghệ sĩ, nghệ nhân từ nhiều quốc gia đến tham gia.
Liên hoan diễn ra trong 5 ngày này, bắt đầu từ thứ Ba, mang chủ đề “Halloween vào tháng 8” với các hoạt động có liên quan đến loại hình nghệ thuật múa rối. Ngoài các cuộc thảo luận, học cách làm con rối cùng với nghệ nhân, liên hoan còn có những màn trình diễn múa rối đặc sắc do các nghệ sĩ trình diễn.
Đặc biệt, liên hoan năm nay có hoạt động tôn vinh di sản của nghệ sĩ múa rối và nghệ sĩ sân khấu bậc thầy quá cố người Mỹ Ralph Lee (Ral-ph Ly). Nhiều tác phẩm của ông được giới thiệu trong cuộc diễu hành trên đường phố và trưng bày tại sự kiện.
Liên hoan múa rối quốc tế được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018. Sự kiện nhằm tôn vinh nghệ thuật múa rối cũng như những tài năng trong lĩnh vực này.
Nhiều phụ nữ Thụy Sĩ gia nhập môn đấu vật
Vốn là môn thể thao dành riêng cho nam giới, nhưng gần đây nhiều phụ nữ Thụy Sĩ đã tìm đến môn đấu vật nhằm tìm kiếm sự bình đẳng hơn.
Đấu vật truyền thống của Thụy Sĩ, hay còn gọi là schwingen, vốn là môn thể thao dành riêng cho nam giới trong nhiều thế kỷ. Schwingen là cuộc chiến giữa hai đô vật trên võ đài được làm từ mùn cưa. Để giành chiến thắng, họ phải ghìm được bả vai của đối thủ xuống đất và khóa chặt đối phương.
Theo thống kê gần đây, trong khi có khoảng 6.000 nam giới đăng ký tham gia các câu lạc bộ schwingen, thì chỉ có 200 phụ nữ và trẻ em gái chính thức tham gia môn thể thao này.
Trước đây, việc phụ nữ tham gia môn đấu vật sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của nam giới, tuy nhiên những phụ nữ Thụy Sĩ đã thành lập liên đoàn của riêng họ vào năm 1992 và đi theo một con đường riêng.
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.