(ANTV) - Tại thành phố New York, nước Mỹ đang diễn ra Liên hoan múa rối quốc tế. Sự kiện năm nay quy tụ các nghệ sĩ, nghệ nhân từ nhiều quốc gia đến tham gia.
Liên hoan diễn ra trong 5 ngày này, bắt đầu từ thứ Ba, mang chủ đề “Halloween vào tháng 8” với các hoạt động có liên quan đến loại hình nghệ thuật múa rối. Ngoài các cuộc thảo luận, học cách làm con rối cùng với nghệ nhân, liên hoan còn có những màn trình diễn múa rối đặc sắc do các nghệ sĩ trình diễn.
Đặc biệt, liên hoan năm nay có hoạt động tôn vinh di sản của nghệ sĩ múa rối và nghệ sĩ sân khấu bậc thầy quá cố người Mỹ Ralph Lee (Ral-ph Ly). Nhiều tác phẩm của ông được giới thiệu trong cuộc diễu hành trên đường phố và trưng bày tại sự kiện.
Liên hoan múa rối quốc tế được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2018. Sự kiện nhằm tôn vinh nghệ thuật múa rối cũng như những tài năng trong lĩnh vực này.
Nhiều phụ nữ Thụy Sĩ gia nhập môn đấu vật
Vốn là môn thể thao dành riêng cho nam giới, nhưng gần đây nhiều phụ nữ Thụy Sĩ đã tìm đến môn đấu vật nhằm tìm kiếm sự bình đẳng hơn.
Đấu vật truyền thống của Thụy Sĩ, hay còn gọi là schwingen, vốn là môn thể thao dành riêng cho nam giới trong nhiều thế kỷ. Schwingen là cuộc chiến giữa hai đô vật trên võ đài được làm từ mùn cưa. Để giành chiến thắng, họ phải ghìm được bả vai của đối thủ xuống đất và khóa chặt đối phương.
Theo thống kê gần đây, trong khi có khoảng 6.000 nam giới đăng ký tham gia các câu lạc bộ schwingen, thì chỉ có 200 phụ nữ và trẻ em gái chính thức tham gia môn thể thao này.
Trước đây, việc phụ nữ tham gia môn đấu vật sẽ vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của nam giới, tuy nhiên những phụ nữ Thụy Sĩ đã thành lập liên đoàn của riêng họ vào năm 1992 và đi theo một con đường riêng.
(ANTV) - Liên quan đến đoạn clip xe mô tô chở 3 người, và cô gái cầm lái đã buông cả hai tay trên cầu Ba Son gây nguy cơ mất an toàn giao thông khiến dư luận bức xúc, Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP.HCM đã xử phạt đối với người điều khiển phương tiện.
(ANTV) - Chính quyền lâm thời Venezuela hôm 6/1 đã có những tuyên bố đanh thép khẳng định chủ quyền, đồng thời nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình kinh tế đang đứng trước bờ vực khủng hoảng sau cuộc tấn công của Mỹ.
(ANTV) - Trong nỗ lực cuối cùng để cứu vãn thỏa thuận thương mại Mercosur sau hơn 25 năm đàm phán, ngày 6/1, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU). Đây là động thái then chốt trước cuộc bỏ phiếu định đoạt số phận hiệp định vào ngày 9/1 tới tại Brussels.
(ANTV) - Nhiều khu vực châu Âu chìm trong giá rét và tuyết dày, gây gián đoạn nghiêm trọng đời sống, giao thông và làm ít nhất 6 người thiệt mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang làm đại dương ấm lên nhanh chưa từng có, kéo theo những đợt tẩy trắng san hô trên toàn cầu. Trong bức tranh ảm đạm ấy, tại Cộng hòa Dominica, các nhà khoa học đang đặt hy vọng vào một phương pháp chưa từng có, đó là thụ tinh nhân tạo cho san hô, nhằm cứu lấy những rạn san hô đang suy kiệt.
(ANTV) - Anh và Pháp đã cam kết triển khai lực lượng quân sự tại Ukraine sau khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đánh dấu bước ngoặt trong nỗ lực xây dựng kiến trúc an ninh dài hạn cho Kiev. Cam kết được đưa ra tại cuộc họp Liên minh tình nguyện ở Paris ngày 6/1, với sự tham dự của lãnh đạo gần 30 quốc gia phương Tây cùng đại diện Thổ Nhĩ Kỳ, Australia, Nhật Bản và New Zealand.
(ANTV) - Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ba bị can Vũ Văn Đức (quê tỉnh Thanh Hóa); Trần Thanh Nghĩa và Dương Chí Công, cùng trú tỉnh An Giang) để điều tra tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.