(ANTV) - Không khí giáng sinh đã bao trùm nhiều nơi trên thế giới với các hoạt động trang trí đặc sắc. Tại New York, Mỹ, một nghệ nhân từng đạt kỉ lục Guiness đã trổ tài làm bánh gừng với một tác phẩm thú vị.
Mỗi mùa Giáng sinh về, hương thơm ngọt ngào cùng hình dáng bắt mắt của những chiếc bánh gừng luôn là điểm nhấn không thể thiếu, góp phần tạo nên một mùa lễ ấm áp và trọn vẹn. Còn đối với nghệ nhân tạo nên những chiếc bánh gừng thì dường như đó là cả cuộc sống của họ. Vì thế mà một nghệ sĩ sống tại Manhattan, New York, Mỹ đã dành toàn bộ công sức nhào nặn cả một ngôi làng bánh gừng để phục vụ khách tham quan nhân dịp Giáng sinh. Ông Jon Lovitch, Nghệ nhân làm bánh gừng cho rằng, “New York là một thành phố được du khách ghé thăm trong mùa lễ hội, mọi người từ khắp nơi trên thế giới đều đến đây. Trong những năm gần đây, chúng tôi thật may mắn khi nhận ra rằng Ngôi làng bánh gừng chính là điều độc đáo mà du khách muốn đến New York vào dịp Giáng sinh để xem”.
Các nghệ nhân làm bánh gừng đang hoàn thiện những khâu cuối cùng cho tác phẩm trưng bày khoảng 800 ngôi nhà làm bằng tay và nướng tại nhà. Theo ông Jon Lovitch, “Đây là năm thứ 30 chúng tôi làm việc này, bắt đầu vào năm 1994, đây thực sự là bữa tiệc tại gia kéo dài vào dịp Giáng sinh và đây là cuộc triển lãm thứ 4 của chúng tôi trong mùa giải. Chúng tôi đã triển lãm ở các thành phố Can-dát, Texas, philadelia và một số nước khác, và ở thành phố New York này sẽ khai trương vào cuối tuần này”.
Tác phẩm tiêu tốn 4000 pound kẹo, khoảng 6000 lòng trắng trứng và 1000 pound bánh gừng. Việc vận chuyển và tái tạo lại “ngôi làng bánh gừng” tại mỗi địa điểm không phải là một việc dễ dàng. Nhưng bất chấp những thử thách, ông Lovitch cho biết anh vẫn cố gắng duy trì tinh thần Giáng sinh. Ngôi nhà bánh gừng gừng mở cửa cho công chúng đến ngày 7 tháng 1. Tác phẩm sau đó sẽ được tặng miễn phí cho người tham quan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.
(ANTV) - Chiều 15-1, cơ quan chức năng cùng lực lượng Kỹ thuật Hình sự, Công an TP.HCM đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân hai công nhân tử vong nghi do ngạt khí. Sự việc xảy ra khi các công nhân kiểm tra hố ga và đường ống thoát nước tại đường Hoàng Diệu, khu phố Tân Ngọc, phường Phú Mỹ.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đang củng cố hồ sơ xử lý một giám đốc công ty chỉ đạo nhân viên 'hô biến' gạo thường thành gạo đặc sản để bán kiếm lời.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Số ASEAN (ADGMIN) lần thứ 6 do Việt Nam đăng cai tổ chức với chủ đề "ASEAN thích ứng: Từ kết nối hạ tầng đến kết nối trí tuệ".
(ANTV) - Nhân dịp Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh đồng chí Trần Quốc Hoàn (23/01/1916- 23/01/2026), chiều ngày 15/1, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận TW, Bộ Công an, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội thảo khoa học: “Đồng chí Trần Quốc Hoàn - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo tài năng của Đảng và cách mạng Việt Nam”.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.