(ANTV) - Không khí giáng sinh đã bao trùm nhiều nơi trên thế giới với các hoạt động trang trí đặc sắc. Tại New York, Mỹ, một nghệ nhân từng đạt kỉ lục Guiness đã trổ tài làm bánh gừng với một tác phẩm thú vị.
Mỗi mùa Giáng sinh về, hương thơm ngọt ngào cùng hình dáng bắt mắt của những chiếc bánh gừng luôn là điểm nhấn không thể thiếu, góp phần tạo nên một mùa lễ ấm áp và trọn vẹn. Còn đối với nghệ nhân tạo nên những chiếc bánh gừng thì dường như đó là cả cuộc sống của họ. Vì thế mà một nghệ sĩ sống tại Manhattan, New York, Mỹ đã dành toàn bộ công sức nhào nặn cả một ngôi làng bánh gừng để phục vụ khách tham quan nhân dịp Giáng sinh. Ông Jon Lovitch, Nghệ nhân làm bánh gừng cho rằng, “New York là một thành phố được du khách ghé thăm trong mùa lễ hội, mọi người từ khắp nơi trên thế giới đều đến đây. Trong những năm gần đây, chúng tôi thật may mắn khi nhận ra rằng Ngôi làng bánh gừng chính là điều độc đáo mà du khách muốn đến New York vào dịp Giáng sinh để xem”.
Các nghệ nhân làm bánh gừng đang hoàn thiện những khâu cuối cùng cho tác phẩm trưng bày khoảng 800 ngôi nhà làm bằng tay và nướng tại nhà. Theo ông Jon Lovitch, “Đây là năm thứ 30 chúng tôi làm việc này, bắt đầu vào năm 1994, đây thực sự là bữa tiệc tại gia kéo dài vào dịp Giáng sinh và đây là cuộc triển lãm thứ 4 của chúng tôi trong mùa giải. Chúng tôi đã triển lãm ở các thành phố Can-dát, Texas, philadelia và một số nước khác, và ở thành phố New York này sẽ khai trương vào cuối tuần này”.
Tác phẩm tiêu tốn 4000 pound kẹo, khoảng 6000 lòng trắng trứng và 1000 pound bánh gừng. Việc vận chuyển và tái tạo lại “ngôi làng bánh gừng” tại mỗi địa điểm không phải là một việc dễ dàng. Nhưng bất chấp những thử thách, ông Lovitch cho biết anh vẫn cố gắng duy trì tinh thần Giáng sinh. Ngôi nhà bánh gừng gừng mở cửa cho công chúng đến ngày 7 tháng 1. Tác phẩm sau đó sẽ được tặng miễn phí cho người tham quan.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.