(ANTV) - Các công tố viên Đức mới đây đã truy tố một người gốc Palestine với 2 tội danh giết người trong vụ tấn công bằng dao trên một chuyến tàu hỏa hồi tháng Một năm nay khiến 2 người thiệt mạng.
Văn phòng công tố ở thành phố miền Bắc Itzehoe cho biết đối tượng tấn công có tên là Ibrahim A đã “hành động bột phát” do mâu thuẫn cá nhân.
Trước đó, cơ quan này đã loại trừ động cơ khủng bố trong vụ đâm dao này. Ngoài các tội danh giết người, Ibrahim A còn đối mặt với 4 tội danh mưu sát. Đối tượng đến Đức vào năm 2014 và từng có nhiều tiền án, tiền sự.
Nghi phạm 33 tuổi này bị cáo buộc đã thực hiện vụ tấn công bằng dao ngày 25/1 năm nay trên chuyến tàu nối 2 thành phố miền Bắc Hamburg và Kiel.
Hậu quả khiến 1 thiếu nữ 17 tuổi và 1 thanh niên 19 tuổi thiệt mạng trong khi 5 người bị thương. Các hành khách trên tàu đã khống chế nghi phạm trước khi cảnh sát bắt giữ đối tượng này tại một nhà ga ở thị trấn Brokstedt.
Iran bắt giữ một tàu chở dầu ở vùng Vịnh Oman
Hải quân Mỹ ngày 27/4 cho biết Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bắt giữ một tàu chở dầu tại vùng Vịnh Oman cùng ngày. Đây là sự cố mới nhất trên hải trình thương mại quan trọng này. Nơi tàu trên bị bắt giữ ở gần Eo biển Hormuz, là một điểm “nút cổ chai” của ít nhất 3 tuyến đường vận tải dầu mỏ thế giới.
Thông báo không nêu rõ chủ sở hữu tàu trên cũng như điểm đến của tàu, song kêu gọi Chính phủ Iran ngay lập tức thả tàu này.
Những năm gần đây, Iran và Mỹ tranh cãi liên quan đến một loạt sự cố tại vùng biển nhạy cảm ở vùng Vịnh Oman. Việc bắt giữ tàu trên chỉ là sự cố mới nhất ở Eo biển Hormuz. Theo Hải quân Mỹ, trong 2 năm qua, Iran đã bắt giữ ít nhất 5 tàu thương mại đi từ Trung Đông.
Tháng 7/2019, quân đội Iran bắt giữ tàu Stena Impero treo cờ Anh cũng tại vùng biển này với cáo buộc đâm vào một tàu cá, và đã thả tàu 2 tháng sau đó.
(ANTV) - Sáng 3/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị này đã thực hiện lệnh bắt, tạm giữ hình sự Trần Tuấn Anh (32 tuổi, ngụ xã Nghi Kim, thành phố Vinh) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Trần Tuấn Anh được xác định là người hành hung nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An gây xôn xao dư luận.
(ANTV) - Sau một tuần nghị án sơ thẩm, sáng ngày 3/6, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Thành (sinh năm 1965, trú huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) mức án 14 năm tù giam về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Liên quan đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” trên không gian mạng xảy ra tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk, khởi tố vào ngày 6/1/2025. Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị ai là bị hại của vụ án trên nhanh chóng liên hệ để xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật trên không gian mạng cả nước nói chung và địa bàn Điện Biên nói riêng diễn biến phức tạp; phương thức, thủ đoạn tinh vi, mức độ thiệt hại lớn, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
(ANTV) - Sáng nay (03/6), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.
(ANTV) - Sáng 3/6, UBND TP. HCM tổ chức phiên họp về tình hình, kết quả kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm tháng 6 năm 2025.
(ANTV) - Thông tin Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), Tính đến trưa ngày 2/6, công suất tiêu thụ điện trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố khu vực miền Bắc đã đạt mức 17.400 MW, vượt mức đỉnh cao nhất của năm 2024.
(ANTV) - Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 5 diễn ra ngày 3/6, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến đề nghị Bộ Công an phối hợp làm rõ thông tin Công ty C.P. Việt Nam bị tố bán thịt bẩn đang gây ồn ào dư luận.
(ANTV) - Sau thời gian dài triển khai công tác xúc tiến, Đà Nẵng đã chính thức có mặt trong mạng lưới bay toàn cầu của Emirates – hãng hàng không được đánh giá hàng đầu thế giới. Chuyến bay đầu tiên từ Dubai đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào tối qua (2/6), đánh dấu bước ngoặt lớn với hàng không và du lịch thành phố.
(ANTV) - Hiện nay, nhu cầu chăn nuôi động vật hoang dã đang ngày càng gia tăng tại một số địa phương. Việc tìm kiếm con giống vật nuôi trên mạng đã trở thành một xu hướng phổ biến khi nhiều người chăn nuôi đã chuyển sang tìm hiểu nguồn cung con giống qua mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến, hy vọng tìm được nguồn cung cấp chất lượng với giá cả hợp lý.