(ANTV) - Các công tố viên Đức mới đây đã truy tố một người gốc Palestine với 2 tội danh giết người trong vụ tấn công bằng dao trên một chuyến tàu hỏa hồi tháng Một năm nay khiến 2 người thiệt mạng.
Văn phòng công tố ở thành phố miền Bắc Itzehoe cho biết đối tượng tấn công có tên là Ibrahim A đã “hành động bột phát” do mâu thuẫn cá nhân.
Trước đó, cơ quan này đã loại trừ động cơ khủng bố trong vụ đâm dao này. Ngoài các tội danh giết người, Ibrahim A còn đối mặt với 4 tội danh mưu sát. Đối tượng đến Đức vào năm 2014 và từng có nhiều tiền án, tiền sự.
Nghi phạm 33 tuổi này bị cáo buộc đã thực hiện vụ tấn công bằng dao ngày 25/1 năm nay trên chuyến tàu nối 2 thành phố miền Bắc Hamburg và Kiel.
Hậu quả khiến 1 thiếu nữ 17 tuổi và 1 thanh niên 19 tuổi thiệt mạng trong khi 5 người bị thương. Các hành khách trên tàu đã khống chế nghi phạm trước khi cảnh sát bắt giữ đối tượng này tại một nhà ga ở thị trấn Brokstedt.
Iran bắt giữ một tàu chở dầu ở vùng Vịnh Oman
Hải quân Mỹ ngày 27/4 cho biết Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bắt giữ một tàu chở dầu tại vùng Vịnh Oman cùng ngày. Đây là sự cố mới nhất trên hải trình thương mại quan trọng này. Nơi tàu trên bị bắt giữ ở gần Eo biển Hormuz, là một điểm “nút cổ chai” của ít nhất 3 tuyến đường vận tải dầu mỏ thế giới.
Thông báo không nêu rõ chủ sở hữu tàu trên cũng như điểm đến của tàu, song kêu gọi Chính phủ Iran ngay lập tức thả tàu này.
Những năm gần đây, Iran và Mỹ tranh cãi liên quan đến một loạt sự cố tại vùng biển nhạy cảm ở vùng Vịnh Oman. Việc bắt giữ tàu trên chỉ là sự cố mới nhất ở Eo biển Hormuz. Theo Hải quân Mỹ, trong 2 năm qua, Iran đã bắt giữ ít nhất 5 tàu thương mại đi từ Trung Đông.
Tháng 7/2019, quân đội Iran bắt giữ tàu Stena Impero treo cờ Anh cũng tại vùng biển này với cáo buộc đâm vào một tàu cá, và đã thả tàu 2 tháng sau đó.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.