(ANTV) - Các quan chức Ecuador tiết lộ mới đây nước này đã phát hiện ra lượng cocaine kỷ lục 22 tấn trong một chiến dịch quân sự. Đây là một trong những vụ tịch thu ma túy lớn nhất ở Ecuador.
Trong một tuyên bố, quân đội Ecuador cho biết số ma túy này được phân phối trong 733 bưu kiện, có khả năng nhằm mục đích vận chuyển khắp châu Á, châu Âu và châu Mỹ. Chiến dịch nêu trên diễn ra sau 6 tháng lập kế hoạch và theo dõi.
Chính quyền Ecuador cáo buộc các băng đảng buôn bán cocaine đã gây ra vấn đề bạo lực ngày càng gia tăng, trong đó có vụ tấn công mới đây vào bệnh viện, bắt giữ con tin và làm gián đoạn chương trình truyền hình trực tiếp do các tay súng có vũ trang thực hiện.
Vụ việc diễn ra trong bối cảnh các quan chức hàng đầu Mỹ chuẩn bị đến thăm Ecuador, với nỗ lực tìm kiếm mối quan hệ chặt chẽ hơn trong việc chống tội phạm.
Meta chặn người dưới 18 tuổi nhận tin nhắn từ người lạ
Meta đã tắt tính năng nhận tin nhắn từ người lạ đối với tài khoản của người sử dụng Instagram và Messenger dưới 18 tuổi. Gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết thay đổi này là một phần trong nỗ lực nhằm cung cấp “trải nghiệm phù hợp với lứa tuổi cho thanh thiếu niên” trên các ứng dụng của tập đoàn.
Theo cài đặt mặc định mới này, thanh thiếu niên chỉ có thể nhận tin nhắn hoặc thêm vào cuộc trò chuyện nhóm bởi những người mà các em đã theo dõi hoặc kết bạn. Cài đặt mặc định này sẽ áp dụng cho tất cả thanh thiếu niên dưới 16 tuổi (hoặc dưới 18 tuổi ở một số quốc gia).
Trước đó, Meta đã áp dụng quy định không cho phép người sử dụng trưởng thành nhắn tin cho thanh thiếu niên không theo dõi họ. Ngoài ra, Meta cho biết các bậc cha mẹ sử dụng công cụ giám sát hiện có giờ đây sẽ có khả năng phê duyệt hoặc từ chối yêu cầu của con họ về thay đổi cài đặt an toàn và quyền riêng tư trong tài khoản mạng xã hội của chúng. Cho đến nay, phụ huynh chỉ được thông báo khi con họ đã thay đổi cài đặt.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã khai mạc Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam trong CAND năm 2026. Dự Lễ khai mạc có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân; Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và các đơn vị trong lực lượng CAND.
(ANTV) - Thứ trưởng Phạm Thế Tùng và Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam đã dự Lễ trao Huy chương Vì sự nghiệp gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc do Cảnh sát Phái bộ MINUSCA tổ chức, nhằm vinh danh sự cống hiến của các sĩ quan Cảnh sát Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ dưới lá cờ Tổ quốc ở Trung Phi.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, chiều ngày 15/4, Đoàn công tác Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc làm Trưởng đoàn đã tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà tại cơ sở từ thiện Yambambi-Mbingazo St Charles.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Trung Phi, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án 05 CAND Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc đã đến chào xã giao bà Valentine Rugwabiza, Đại diện đặc biệt Tổng thư ký, Trưởng Phái bộ MINUSCA.
(ANTV) - Sáng 16/4, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân.
(ANTV) - Chiều ngày 16/4, tại buổi làm việc với Trung tâm Kỹ thuật tài liệu nghiệp vụ Bộ Công an, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh cần tập trung đẩy mạnh đầu tư đồng bộ dây chuyền công nghệ hiện đại và hạ tầng dữ liệu số, mục tiêu nhằm chuyển đổi vị thế của Trung tâm từ đơn vị "thực hiện kỹ thuật" sang "làm chủ công nghệ".
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Báo Công an nhân dân phát hành số đầu tiên (01/11/1946 – 01/11/2026) và 31 năm hình thành, phát triển của ấn phẩm Văn nghệ Công an, Báo Công an nhân dân đã phát động Cuộc thi sáng tác truyện ngắn mang tên “Vận hội mới” giai đoạn 2026 – 2027.
(ANTV) - Ngày 16/4, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp cùng Bộ Công an tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đồi 82, Nghĩa trang liệt sĩ Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam, Khu di tích lịch sử, văn hóa Ban An ninh Trung ương Cục miền Nam (tỉnh Tây Ninh).
(ANTV) - Đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 168 đang được Bộ Công an lấy ý kiến nhân dân. Dự thảo không tăng mức phạt mà quy định rõ ràng, chặt chẽ hơn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường bộ, chủ yếu liên quan đến kinh doanh vận tải.
(ANTV) - Mẹ của người bị hại thừa nhận đã chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chỉ định để giải cứu con mình từ Campuchia về TP.HCM. Từ lời khai của người bị hại, Công an TP.HCM tiến hành đấu tranh đối với nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.