Thứ Ba, 30/12/2025 08:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ecuador: Tiếp tục xảy ra nổ súng trước thềm Tổng tuyển cử

(ANTV) - Ecuador ngày hôm nay bước vào cuộc Tổng tuyển cử bầu chọn Tổng thống mới của đất nước cũng như 137 thành viên của Quốc hội. Tuy nhiên, tình hình an ninh vẫn là mối lo ngại hàng đầu cho sự kiện này, khi ngay trước đó 1 ngày lại tiếp tục xảy ra nổ súng gần nơi ứng viên Tổng thống Otto Sonnenholzner đang ăn sáng.

Các video cho thấy, ứng viên Tổng thống Otto Sonnenholzner và các thành viên gia đình được hộ tống rời khỏi nhà hàng với áo chống đạn. Hiện tại bối cảnh xung quanh vụ nổ súng vẫn chưa rõ ràng.

Vụ việc này xảy ra chỉ ít ngày sau vụ ám sát một ứng cử viên Tổng thống khác là Fernando Villavicencio, người từng vận động chống bạo lực băng đảng và tham nhũng. Vụ ám sát này đã gây rúng động dư luận Ecuador và thế giới.

Bạo lực chết người leo thang đã bao trùm Ecuador trong những năm gần đây, đặc biệt là ở khu vực bờ biển Thái Bình Dương của quốc gia Nam Mỹ này, khi các nhóm tội phạm tranh giành quyền kiểm soát và phân phối ma tuý.

Để đảm bảo an ninh tại các điểm bỏ phiếu và các cơ quan nhà nước, Chính phủ Ecuador đã huy động hơn 100.000 cảnh sát, quân đội và nhân viên an ninh.

Theo Hội đồng bầu cử quốc gia Ecuador, cho đến thời điểm này, ít nhất 44 ứng cử viên tổng thống và quốc hội đã nộp đơn xin bảo vệ an ninh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”

Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.

Zalo đưa ra điều khoản mới: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộc

Zalo đưa ra điều khoản mới: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộc

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày hôm nay

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

TP.HCM miễn phí xe buýt, metro Tết Dương lịch 2026

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Xuất khẩu 2025 - Điểm sáng của kinh tế Việt Nam

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Xem thêm