(ANTV) - Tổng thống nước này Daniel Noboa cho hay tổng cộng 178 nhân viên bảo vệ trại giam và nhân viên hành chính đang bị các tù nhân bắt làm con tin tại các nhà tù trên toàn quốc.
Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Noboa nhấn mạnh Chính phủ sẽ thực hiện tất cả các hành động cần thiết để giải cứu các con tin. Ông cũng khẳng định sẽ không đàm phán với những kẻ khủng bố, nhằm đáp trả những yêu cầu do một thủ lĩnh băng đảng tội phạm đưa ra.
Trước đó, Fabricio Colón Pico - kẻ đứng đầu băng đảng Los Lobos khét tiếng tại Ecuador - hôm 8/1 đã trốn thoát khỏi nhà tù nơi y đang bị giam giữ. Đối tượng này sau đó đăng tải một đoạn video lên mạng xã hội, trong đó yêu cầu Chính phủ đảm bảo tính mạng để đổi lấy việc ra đầu thú trước các lực lượng chức năng.
Tìn hình bạo lực leo thang buộc Tổng thống Noboa phải ban bố tình trạng “xung đột vũ trang trong nước” và chỉ thị thực thi chiến dịch triệt phá các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia hoạt động ở Ecuador. Chỉ trong ngày 10/1, lực lượng an ninh đã bắt giữ 329 đối tượng thuộc các băng đảng tội phạm và tiêu diệt 5 tên “khủng bố”.
Mỹ, Anh không kích quy mô lớn nhằm vào Houthi
Ngày 11/1, quân đội Mỹ và Anh đã tiến hành không kích hơn 10 địa điểm của lực lượng Houthi tại Yemen trong một cuộc tấn công trả đũa quy mô lớn bằng tên lửa Tomahawk phóng từ tàu chiến và các chiến đấu cơ.
Một số quan chức Mỹ giấu tên cho biết mục tiêu của cuộc không kích này gồm các trung tâm hậu cần, hệ thống phòng không và các địa điểm cất giấu vũ khí của Houthi.
Các cuộc không kích trên đánh dấu phản ứng đầu tiên của quân đội Mỹ nhằm đáp trả chiến dịch tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa dai dẳng nhằm vào các tàu thương mại trên Biển Đỏ kể từ sau khi nổ ra cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel tại Dải Gaza.
Cuộc không kích có sự phối hợp giữa quân đội hai nước Mỹ - Anh diễn ra chỉ một tuần sau khi Nhà Trắng và một loạt quốc gia đối tác đưa ra cảnh báo cuối cùng, trong đó yêu cầu Houthi ngừng các cuộc tấn công hoặc sẽ phải hứng chịu các phản ứng quân sự tiềm tàng.
Trong khi đó, lực lượng Houthi tại Yemen cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ mọi hành động tấn công mà Mỹ và các đồng minh dự định tiến hành chống lực lượng này.
(ANTV) - Đầu năm 2026, các hãng bảo mật lớn trên thế giới đăng bài cảnh báo về hoạt động phát tán mã độc PXA Stealer, nhắm vào thông tin, dữ liệu của các cá nhân, tổ chức trên thế giới. Qua xác minh, các trinh sát của Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an Việt Nam xác định, dòng mã độc này có khả năng bắt nguồn từ Việt Nam. Từ đó, một chuyên án quy mô lớn được xác lập, mở ra hành trình truy dấu đường dây tội phạm công nghệ cao hoạt động xuyên biên giới.
(ANTV) - Khởi tố 35 đối tượng về các tội “tàng trữ, mua bán trái phép chất độc” xyanua; Lâm Đồng: Phá đường dây ma túy lớn; TP.HCM: Khởi tố 2 đối tượng bán hàng hiệu giả; Đồng Nai: Liên tiếp xảy ra 3 vụ đột nhập nhà dân, trộm xe máy; Khánh Hòa: Khởi tố 2 đối tượng gây ô nhiễm môi trường - là những tin tức an ninh trật tự được quan tâm.
(ANTV) - Một nữ sinh lớp 10 bị đánh hội đồng ngay trong nhà vệ sinh trường học. Vụ việc tại Trường Cao đẳng nghề Việt - Xô số 1 ở tỉnh Phú Thọ thêm một lần gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng bạo lực học đường đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng, manh động và lệch lạc về nhận thức.
(ANTV) - Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) và Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho biết tàu vũ trụ SMILE do 2 đơn này phối hợp phóng lên quỹ đạo Trái đất đã bắt đầu sứ mệnh nghiên cứu tác động của bão Mặt trời đến trái đất.
(ANTV) - Tại Trung Quốc, người dân giờ đây có thể đặt dịch vụ robot đến tận nhà để hỗ trợ dọn dẹp và làm việc nhà thông qua ứng dụng điện thoại. Mẫu robot mang tên WALL-B đang được thử nghiệm tại nhiều thành phố lớn, với kỳ vọng trở thành trợ lý gia đình trong tương lai.
(ANTV) - Năm học cũ sắp khép lại, nhiều phụ huynh bắt đầu tính chuyện mua phương tiện cho con trong dịp hè và năm học mới. Tuy nhiên, cùng với các mẫu xe đạp điện, xe trợ lực điện thông thường, trên mạng xã hội xuất hiện không ít quảng cáo xe “khỏe”, “tốc độ cao”, “không cần đăng ký”. Đằng sau những lời chào mời ấy là nguy cơ xe điện bị độ chế, thay đổi công suất, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và cháy nổ.
(ANTV) - Phát hiện nhóm thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô tốc độ cao, lạng lách trên Quốc lộ 61C, Phòng CSGT Công an TP Cần Thơ kịp thời ngăn chặn, mời làm việc 7 đối tượng, tạm giữ nhiều phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Hôm nay, hơn 43.500 thí sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ hoàn thành nốt môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2026–2027. Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thi, Công an TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh và phụ huynh.
(ANTV) - Phát huy truyền thống “Nghĩa tình đồng đội”, Công an xã Bản Hồ, tỉnh Lào Cai đã tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình một cán bộ trong đơn vị, bị thiệt hại do mưa bão, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an nhân dân vì Nhân dân phục vụ.
(ANTV) - Tại họp báo kinh tế - xã hội TP.HCM, đại diện Bảo hiểm xã hội Thành phố cho biết, đang tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm mở rộng diện bao phủ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, nâng cao nhận thức của người dân và bảo đảm an sinh xã hội bền vững.