Chủ Nhật, 04/01/2026 13:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ecuador: Tù nhân bắt gần 180 nhân viên trại giam làm con tin

(ANTV) - Tổng thống nước này Daniel Noboa cho hay tổng cộng 178 nhân viên bảo vệ trại giam và nhân viên hành chính đang bị các tù nhân bắt làm con tin tại các nhà tù trên toàn quốc.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Noboa nhấn mạnh Chính phủ sẽ thực hiện tất cả các hành động cần thiết để giải cứu các con tin. Ông cũng khẳng định sẽ không đàm phán với những kẻ khủng bố, nhằm đáp trả những yêu cầu do một thủ lĩnh băng đảng tội phạm đưa ra.

Trước đó, Fabricio Colón Pico - kẻ đứng đầu băng đảng Los Lobos khét tiếng tại Ecuador - hôm 8/1 đã trốn thoát khỏi nhà tù nơi y đang bị giam giữ. Đối tượng này sau đó đăng tải một đoạn video lên mạng xã hội, trong đó yêu cầu Chính phủ đảm bảo tính mạng để đổi lấy việc ra đầu thú trước các lực lượng chức năng.

Tìn hình bạo lực leo thang buộc Tổng thống Noboa phải ban bố tình trạng “xung đột vũ trang trong nước” và chỉ thị thực thi chiến dịch triệt phá các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia hoạt động ở Ecuador. Chỉ trong ngày 10/1, lực lượng an ninh đã bắt giữ 329 đối tượng thuộc các băng đảng tội phạm và tiêu diệt 5 tên “khủng bố”.

Mỹ, Anh không kích quy mô lớn nhằm vào Houthi

Ngày 11/1, quân đội Mỹ và Anh đã tiến hành không kích hơn 10 địa điểm của lực lượng Houthi tại Yemen trong một cuộc tấn công trả đũa quy mô lớn bằng tên lửa Tomahawk phóng từ tàu chiến và các chiến đấu cơ.

Một số quan chức Mỹ giấu tên cho biết mục tiêu của cuộc không kích này gồm các trung tâm hậu cần, hệ thống phòng không và các địa điểm cất giấu vũ khí của Houthi.

Các cuộc không kích trên đánh dấu phản ứng đầu tiên của quân đội Mỹ nhằm đáp trả chiến dịch tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa dai dẳng nhằm vào các tàu thương mại trên Biển Đỏ kể từ sau khi nổ ra cuộc xung đột giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel tại Dải Gaza.

Cuộc không kích có sự phối hợp giữa quân đội hai nước Mỹ - Anh diễn ra chỉ một tuần sau khi Nhà Trắng và một loạt quốc gia đối tác đưa ra cảnh báo cuối cùng, trong đó yêu cầu Houthi ngừng các cuộc tấn công hoặc sẽ phải hứng chịu các phản ứng quân sự tiềm tàng.

Trong khi đó, lực lượng Houthi tại Yemen cảnh báo sẽ đáp trả mạnh mẽ mọi hành động tấn công mà Mỹ và các đồng minh dự định tiến hành chống lực lượng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Công an tỉnh Sơn La cấp căn cước dịp Tết Dương lịch

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Nhân kỳ nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày cũng là dịp nhiều người về quê, Công an tỉnh Sơn La đang tranh thủ thu nhận hồ sơ cấp căn cước và tài khoản định danh điện tử trên toàn tỉnh. Hoạt động này đã tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính thiết yếu.

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xử phạt xe vượt sai quy định tại Lào Cai

Xã hội 04/01/2026

(ANTV) - Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã giao Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai xác minh, làm rõ vụ việc và xử lý đối với phản ánh về việc một chiếc xe công, biển xanh vượt ẩu, sai quy định, tại nơi đường đèo dốc.

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Truy xét kẻ cướp tiệm vàng tại Lâm Đồng

Pháp luật 03/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục truy xét kẻ cướp tiệm vàng táo tợn tại chợ Nhân Cơ vào tối 1/1. Đối tượng đeo hai lớp khẩu trang tiếp cận tiệm vàng cướp đi số tài sản trị giá khoảng 500 triệu đồng

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Tai nạn giao thông giảm mạnh ngày thứ ba nghỉ Tết Dương lịch 2026

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Ngày 3/1, toàn quốc xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người và 27 nạn nhân bị thương. Công an cả nước đã xử lý 11.590 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông; tạm giữ 116 xe ô tô, 3.605 xe mô tô và 183 phương tiện khác. Đường sắt và đường thủy nội địa tiếp tục không xảy ra vụ va chạm nào sau ba ngày nghỉ lễ.

Xem thêm