Thứ Bảy, 20/07/2024 13:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU chỉ trích Hungary vì chính sách ngoại giao với Ukraine

(ANTV) - Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chỉ trích Hungary vì sáng kiến ngoại giao đơn phương của Thủ tướng Viktor Orban. Động thái diễn ra sau khi ông Orban có chuyến thăm Ukraine, Nga và Trung Quốc mới đây, với chương trình nghị sự về cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine.

Các nhà lãnh đạo và quan chức EU đều nhất trí lên án chuyến thăm bất ngờ tới Nga, khẳng định, Hungary đã hành động không đại diện cho toàn thể khối.

Tại cuộc họp giữa các đại sứ của Liên minh châu Âu trong ngày 10/7, các nhà ngoại giao EU đã nhấn mạnh động thái của thủ tướng Orban là không phù hợp với quốc gia hiện đang giữ chức chủ tịch luân phiên EU.

Một số nhà ngoại giao EU đã bày tỏ sự không hài lòng về cách thức Hungary đảm nhiệm chức chủ tịch.

Nhiều nhà ngoại giao EU còn cho rằng, nếu Hungary tiếp tục theo đuổi con đường ngoại giao hiện tại, thì đại diện các nước sẽ cần có một cuộc thảo luận riêng về tư cách chủ tịch EU của Budapest.

Hamas cáo buộc Israel gây áp lực trong đàm phán bằng các hành động quân sự

Chỉ huy hàng đầu của phong trào Hamas đã cáo buộc Israel đang tìm cách gây áp lực trong các cuộc đàm phán ngừng bắn tại Gaza bằng cách tăng cường các hoạt động ném bom và di tản dân thường.

Phía Hamas cho biết, chính phủ Israel hy vọng Hamas sẽ từ bỏ các yêu cầu chính đáng, bao gồm lệnh ngừng bắn hoàn toàn và rút toàn bộ quân đội của Israel khỏi Gaza. Tuy nhiên, việc tăng cường các hoạt động quân sự của Israel ở Gaza sẽ khiến Hamas có lập trường cứng rắn trong các nỗ lực đàm phán hướng tới một thỏa thuận ngừng bắn.

Trong những ngày gần đây, lực lượng Israel đã tăng cường các cuộc tấn công ở phía Bắc Gaza, trong khi giao tranh ác liệt lại bùng phát ở thành phố Rafah ở cực Nam Gaza.

Vòng đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở dải Gaza đang được nối lại tại Doha, Qatar. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán lần này được dự báo gặp không ít khó khăn do khoảng cách lớn về quan điểm giữa Israel và Hamas.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/07/2024

(ANTV) - Khởi tố Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan; Nghệ An: Bắt 3 đối tượng, thu giữ gần 4.000 viên ma túy tổng hợp; Triệt phá điểm tổ chức đánh bạc dưới hình thức ghi số đề, cá cược bóng đá; Đà Nẵng: Khởi tố nam thanh niên chống người thi hành công vụ; Nhóm đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, lĩnh 27 năm tù....Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo các nước: Lào, Trung Quốc, Campuchia, Cuba, Nga đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Bangladesh đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm và triển khai lực lượng quân sự, sau khi cảnh sát nước này không thể dập tắt tình trạng bất ổn gây nhiều thương vong, kéo dài nhiều ngày và lan rộng khắp đất nước.

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc đã kêu gọi Israel dừng chiến dịch không kích, đồng thời cảnh báo khu vực này đang lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo.

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Truy nã 20/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cao đẳng London (College London - UCL) và Cơ sở nghiên cứu bức xạ Synchrotron Châu Âu (ESRF) mới đây đã hợp tác phát triển công nghệ hình ảnh 3 chiều chi tiết của trái tim người, giúp chẩn đoán và chữa trị các bệnh về tim mạch.

Xem thêm