Thứ Sáu, 05/12/2025 18:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU chỉ trích Hungary vì chính sách ngoại giao với Ukraine

(ANTV) - Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chỉ trích Hungary vì sáng kiến ngoại giao đơn phương của Thủ tướng Viktor Orban. Động thái diễn ra sau khi ông Orban có chuyến thăm Ukraine, Nga và Trung Quốc mới đây, với chương trình nghị sự về cuộc xung đột hiện nay tại Ukraine.

Các nhà lãnh đạo và quan chức EU đều nhất trí lên án chuyến thăm bất ngờ tới Nga, khẳng định, Hungary đã hành động không đại diện cho toàn thể khối.

Tại cuộc họp giữa các đại sứ của Liên minh châu Âu trong ngày 10/7, các nhà ngoại giao EU đã nhấn mạnh động thái của thủ tướng Orban là không phù hợp với quốc gia hiện đang giữ chức chủ tịch luân phiên EU.

Một số nhà ngoại giao EU đã bày tỏ sự không hài lòng về cách thức Hungary đảm nhiệm chức chủ tịch.

Nhiều nhà ngoại giao EU còn cho rằng, nếu Hungary tiếp tục theo đuổi con đường ngoại giao hiện tại, thì đại diện các nước sẽ cần có một cuộc thảo luận riêng về tư cách chủ tịch EU của Budapest.

Hamas cáo buộc Israel gây áp lực trong đàm phán bằng các hành động quân sự

Chỉ huy hàng đầu của phong trào Hamas đã cáo buộc Israel đang tìm cách gây áp lực trong các cuộc đàm phán ngừng bắn tại Gaza bằng cách tăng cường các hoạt động ném bom và di tản dân thường.

Phía Hamas cho biết, chính phủ Israel hy vọng Hamas sẽ từ bỏ các yêu cầu chính đáng, bao gồm lệnh ngừng bắn hoàn toàn và rút toàn bộ quân đội của Israel khỏi Gaza. Tuy nhiên, việc tăng cường các hoạt động quân sự của Israel ở Gaza sẽ khiến Hamas có lập trường cứng rắn trong các nỗ lực đàm phán hướng tới một thỏa thuận ngừng bắn.

Trong những ngày gần đây, lực lượng Israel đã tăng cường các cuộc tấn công ở phía Bắc Gaza, trong khi giao tranh ác liệt lại bùng phát ở thành phố Rafah ở cực Nam Gaza.

Vòng đàm phán mới về lệnh ngừng bắn ở dải Gaza đang được nối lại tại Doha, Qatar. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán lần này được dự báo gặp không ít khó khăn do khoảng cách lớn về quan điểm giữa Israel và Hamas.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng luồng xanh trong thông quan hàng hóa để hỗ trợ doanh nghiệp

Tăng luồng xanh trong thông quan hàng hóa để hỗ trợ doanh nghiệp

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Tăng tỷ lệ luồng xanh, giảm tối đa luồng vàng và đỏ, đang là mục tiêu trọng tâm của ngành Hải quan nhằm rút ngắn thời gian thông quan cho doanh nghiệp. Việc mở rộng luồng xanh không chỉ giúp rút ngắn thời gian, giảm chi phí logistics, mà còn tạo động lực quan trọng để doanh nghiệp phục hồi sau khó khăn.

Đảm bảo tiến độ khởi công dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

Đảm bảo tiến độ khởi công dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

Xã hội 05/12/2025

(ANTV) - Để sẵn sàng cho lễ khởi công Dự án xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng vào ngày 19/12/2025 tới, những ngày này cấp uỷ, chính quyền địa phương cùng với lực lượng Công an tỉnh Lào Cai đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân, đặc biệt là đối với các hộ dân nằm trong diện phải thu hồi đất để thực hiện các dự án tái định cư.

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Giải Marathon quốc tế khởi động Tuần lễ Du lịch TP.HCM

Văn hóa 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12/2025, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị tổ chức khai mạc Giải Marathon quốc tế mùa thứ 8. Sự kiện tiếp tục được xem là giải chạy biểu trưng của thành phố, đồng thời là hoạt động trọng điểm trong Tuần lễ Du lịch TP.HCM 2025, gắn thể thao với du lịch và văn hóa trong chiến lược xây dựng siêu đô thị tầm vóc quốc tế.

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Tuyến Cát Linh-Hà Đông chính thức kiểm soát vé tự động

Kinh tế 05/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 05/12, tại nhà ga đường sắt đô thị Cát Linh- Hà Đông, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội tổ chức Lễ công bố kết quả thực hiện hệ thống soát vé tự động ứng dụng giải pháp sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới trải nghiệm hệ thống kiểm soát vé tự động mới tại đây.

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Cảnh báo bánh vẽ “kiếm tiền không cần nỗ lực” trên không gian mạng

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Lợi nhuận từ 7 đến hơn 20% mỗi tháng, đầu tư nhẹ nhàng, không rủi ro những lời mời gọi hấp dẫn được vẽ ra khiến hàng chục nghìn người “sập bẫy” đặt cược tiền bạc, tài sản, thậm chí vay mượn để tham gia. Từ tiền ảo TOSI đến nền tảng BTC Shorts ‘xem phim – nhận tiền’, các mô hình đầu tư đa cấp trực tuyến liên tục biến tướng, thay tên đổi vỏ bọc, che giấu thủ đoạn lừa đảo tinh vi nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Xét xử bị cáo đổ xăng phóng hỏa quán cà phê làm 11 người tử vong

Pháp luật 05/12/2025

(ANTV) - Ngày 5/12, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Cao Văn Hùng (52 tuổi, trú tại phường Đông Ngạc, TP Hà Nội) về 2 tội giết người và hủy hoại tài sản. Bị cáo Hùng bị cáo buộc là thủ phạm phóng hỏa vào quán khiến 11 người tử vong, từng gây chấn động dư luận hồi cuối năm 2024.

Xem thêm