(ANTV) - Ủy ban Châu Âu đã phê duyệt một thành phần thực phẩm mới làm từ ấu trùng sâu bột khô và xay nhuyễn, dạng bọ cánh cứng non. Ấu trùng sẽ được xử lý bằng tia cực tím (UV) - một quá trình tương tự như cách ánh sáng mặt trời quang hợp giúp da người sản xuất vitamin D.
Việc phê duyệt trên là một phần trong kế hoạch của Liên minh châu Âu (EU) nhằm giới thiệu các nguồn protein bền vững hơn và cho phép sử dụng tới 4% bột có nguồn gốc từ côn trùng trong các sản phẩm như bánh mì, pho mát, mì ống và mứt... Quy định có hiệu lực vào ngày 10/2.
Quyết định này dựa trên khuyến nghị khoa học của Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA), trong đó phát hiện ra rằng bột sâu bột được xử lý bằng tia UV an toàn ở mức độ được chấp thuận.
Tuy nhiên, cơ quan này cảnh báo rằng một số người - trong đó có những người bị dị ứng với động vật có vỏ (nghêu sò ốc hến) hoặc mạt bụi - có thể bị phản ứng với protein sâu bột.
Khoang ngủ trưa tiện lợi cho nhân viên công sở Mỹ
Các văn phòng của Mỹ đã lắp đặt những khoang ngủ lý tưởng cho nhân viên yên giấc ngủ trưa. Sản phẩm này do thương hiệu MetroNaps của New York sản xuất, trị giá khoảng 150 triệu VNĐ có tác dụng là cải thiện tâm trạng, nâng cao sự sáng tạo và khả năng học tập, làm việc.
Mỗi khoang ngủ có thiết kế như chiếc ghế có lồng kính hình quả cầu trùm qua đầu, cài đặt chương trình ngủ trưa từ 15-20 phút, đưa người ngủ vào vị trí không trọng lực, nghĩa là đầu hướng xuống dưới và chân hướng lên trên.
Bên cạnh đó khoang ngủ này còn có máy phát âm nhạc du dương đưa người dùng chìm vào giấc ngủ và đánh thức bằng một loạt các chuyển động rung cùng đèn pin.
Các chuyên gia cho rằng việc nghỉ ngơi hay ngủ trưa sẽ giúp nhân viên tái tạo lại năng lượng và làm việc hiệu quả hơn.
(ANTV) - Mở rộng điều tra vụ cưỡng đoạt tài sản liên quan đến Hồ Thành Được, tức Được "Đất Bắc", Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 bị can về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.
(ANTV) - Tối 9/1, một vụ cháy lớn bùng phát tại xưởng gỗ và xưởng tái chế nhựa thuộc thôn Cát Lư, xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Ngày 9/1, một vụ nổ đã làm hư hại nghiêm trọng một tòa nhà dân cư tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, khiến 1 người phụ nữ cao tuổi thiệt mạng và 9 người bị thương.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Washington đã hủy bỏ kế hoạch tiến hành đợt tấn công quân sự thứ hai nhằm vào Venezuela, sau khi chính quyền Caracas có những động thái được Mỹ đánh giá là mang tính hợp tác.
(ANTV) - Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei công khai chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump, cáo buộc Washington đứng sau kích động các cuộc biểu tình bạo lực tại Iran, trong bối cảnh tình hình chính trị – an ninh nước này tiếp tục căng thẳng.
(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.
(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.
(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Những vụ cháy nhà dân liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây đã để lại không ít nỗi ám ảnh với nhiều người. Cháy xảy ra, không chỉ là thiệt hại về tài sản, mà phía sau những ngọn lửa là sự mất mát không gì bù đắp được.