Thứ Hai, 29/12/2025 15:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU đối mặt với làn sóng biểu tình mới của nông dân

BT

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) tiếp tục phải đương đầu với làn sóng biểu tình mới của nông dân. Hôm qua, nông dân Tây Ban Nha đã điều khiển hàng trăm máy cày tiến vào thủ đô Madrid để tham gia cuộc biểu tình, nhằm phản đối tình trạng cạnh tranh không công bằng với các đối tác bên ngoài EU. Các cuộc biểu tình tương tự cũng diễn ra ở nhiều nước khác.

Theo Liên minh các công đoàn Tây Ban Nha, nông dân và những người chăn nuôi ở nước này đã tổ chức biểu tình từ ngày 1/2 để yêu cầu các chính sách đảm bảo giá cả công bằng, có thể bù đắp chi phí và yêu cầu chính phủ áp các quy định tương ứng với hàng hóa nhập khẩu từ bên ngoài EU.

Tuần trước, Chính phủ Tây Ban Nha đã công bố loạt biện pháp để xoa dịu tình hình, tuy nhiên các biện pháp được cho là chưa đủ quyết liệt để giải quyết vấn đề.

Trong khi đó, tại Pháp, Đức, Italia, Ba Lan và Hy Lạp, nông dân cũng tổ chức nhiều cuộc biểu tình phản đối Chính sách Nông nghiệp chung của Ủy ban châu Âu (EC) và "Thỏa thuận xanh" sắp công bố, điều mà họ cho là nguồn cơn dẫn tới những khó khăn hiện nay.

EU nhất trí về gói trừng phạt thứ 3 chống lại Nga

Bỉ, quốc gia đang giữ chức Chủ tịch luân phiên Liên minh châu Âu (EU), cho hay, khối này đã nhất trí về gói trừng phạt thứ 13 đối với Nga, liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này tại Ukraine.

Theo đó, các nước EU đã nhất trí về mặt nguyên tắc của gói trừng phạt mới, nhằm vào gần 200 thực thể và cá nhân của Nga, nhưng không có các biện pháp trừng phạt trong những lĩnh vực mới.

Dự kiến, gói trừng phạt này sẽ chính thức được phê duyệt vào thời điểm đánh dấu năm thứ 2 xảy ra cuộc xung đột Nga-Ukraine, ngày 24/2 tới. Các biện pháp trừng phạt bổ sung có thể được áp dụng và gia hạn các biện pháp hiện hành.

Trước đó, EU cũng đã gia hạn thêm 1 năm lệnh trừng phạt Nga liên quan việc sáp nhập 4 vùng ở Ukraine./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Tổng thống Mỹ Trump tiết lộ tiến triển về hòa bình Ukraine

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thủ tướng Israel rút đề xuất mở cửa khẩu Rafah

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Tuần lộc Phần Lan trước thách thức biến đổi khí hậu

Thế giới 29/12/2025

(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Không khí sản xuất chương trình Tết tại ANTV

Bạn đọc 29/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Nghĩa tình của lực lượng CAND trong chiến dịch Quang Trung

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

GDP tăng - Phúc lợi, an sinh xã hội, lợi ích của người dân sẽ thay đổi ra sao?

Kinh tế 29/12/2025

(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?

Xem thêm