Thứ Tư, 31/12/2025 08:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

EU nâng mục tiêu huấn luyện 75.000 binh sĩ Ukraine

(ANTV) - Theo thông báo ngày 30/8 của Đại diện cấp cao Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách An ninh và Đối ngoại Josep Borrell, khối này muốn huấn luyện khoảng 75.000 binh sĩ Ukraine trong năm nay. Con số này cao hơn mục tiêu 60.000 binh sĩ trước đó của EU.

Phát biểu với báo giới sau Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng EU ở Brussels, ông Borrell cho biết, quá trình đào tạo sẽ được thực hiện bên ngoài lãnh thổ Ukraine, đồng thời một trung tâm điều phối quy mô “nhỏ” có thể được thành lập tại Kiev. Ông nhấn mạnh, việc huấn luyện phải được rút ngắn và điều chỉnh theo nhu cầu của Ukraine.

Ông JOSEP BORRELL - Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách An ninh và Đối ngoại cho biết: "Sứ mệnh huấn luyện của EU đối với binh lính Ukraine đã thành công và đây là sứ mệnh luấn luyện thành công nhất mà Liên minh Châu Âu từng thực hiện. Hôm nay các Bộ trưởng đã nhất trí tăng mức mục tiêu lên 75.000 binh sĩ, với việc huấn luyện thêm 15.000 binh sĩ vào cuối năm nay. Chúng tôi sẽ làm nhiều hơn nữa nếu Ukraine yêu cầu”.

EU đã nâng mức cam kết của mình trong việc hỗ trợ đào tạo binh sỹ Ukraine trong bối cảnh giao tranh ác liệt vẫn đang tiếp diễn tại quốc gia Đông Âu này. Tuy nhiên, việc đào tạo tại chỗ cho binh sỹ Ukraine hiện vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.

Nguồn tin quan chức ngoại giao EU cho biết một số nước, bao gồm Estonia, Pháp và Thụy Điển, ủng hộ việc đào tạo tại chỗ cho binh sỹ Ukraine, nhưng những quốc gia khác như Hungary lại không muốn có bất kỳ sự hiện diện quân sự nào của châu Âu tại Ukraine, thậm chí là cả chuyên gia huấn luyện.

Trưóc đó, Ukraine nhiều lần kêu gọi các đồng minh dỡ bỏ các hạn chế nhưng Đức và Mỹ phản đối vì lo ngại nguy cơ xảy ra xung đột trực tiếp với Nga.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay

Điểm tin 31/12/2025

(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Triển khai công tác quản lý xuất nhập cảnh năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

11 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thương vong khi đấu súng với IS

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thái Lan kích hoạt trung tâm chỉ huy giao thông dịp nghỉ năm mới

Thế giới 31/12/2025

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Xem thêm