Thứ Hai, 22/07/2024 03:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Hội nghị G7: Di cư vẫn là bài toán nan giải

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển (G7) hôm qua đã bước sang ngày làm việc thứ 2, tập trung vào một số vấn đề lớn mà khối này quan tâm, đặc biệt là tình trạng di cư bất hợp pháp. Đây cũng là một bài toán nan giải với giới lãnh đạo G7, trong bối cảnh làn sóng di cư có xu hướng tăng trở lại khối này thời gian gần đây.

Tại cuộc họp, các nhà lãnh đạo G7 đã cân nhắc các giải pháp để chống lại nạn buôn người, cũng như tăng cường đầu tư vào các quốc gia được xem là điểm xuất phát của những người di cư. Đây là vấn đề được nước chủ nhà Italia đặc biệt quan tâm và thúc đẩy tại hội nghị, bởi quốc gia này vốn nằm trên một trong những tuyến đường chính mà người di cư đặt chân đến để vào Liên minh châu Âu (EU).

Nhiều lãnh đạo G7 cũng bày tỏ ủng hộ biện pháp giảm áp lực này, trong đó có Thủ tướng Anh Rishi Sunak. Trong một tuyên bố báo giới sau hội nghị, Thủ tướng Anh nhấn mạnh:

EU hiện đang phải đối mặt với số lượng người di cư ngày càng tăng. Theo Cơ quan Bảo vệ Biên giới châu Âu (Frontex), từ đầu năm đến nay, số người nhập cư bất hợp pháp đến EU là hơn 250.000 người./.

Campuchia thiêu hủy hơn 4 tấn ma túy

Cơ quan phòng chống ma túy Campuchia vừa tổ chức thiêu hủy hơn 4 tấn ma túy, với trị giá gần 70 triệu USD, tại thủ đô Phnom Penh. Số ma túy này được thu giữ trong những đợt tấn công truy quét các đường dây, tổ chức và cơ sở buôn bán ma túy trái phép trên khắp cả nước từ đầu năm đến nay.

Số ma túy gồm nhiều loại như ketamine, methamphetamine, heroin, cocaine và các chất hóa học, bị thiêu hủy tại một lò gạch dưới sự canh gác và giám sát của lực lượng chức năng.

Theo Tổng cục Cảnh sát quốc gia Campuchia, từ đầu năm tới nay, nước này đã triệt phá hơn 4.000 vụ án ma túy, bắt giữ khoảng 10.800 đối tượng và thu giữ nhiều tang vật liên quan. Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng đóng cửa 7 câu lạc bộ giải trí, nhà hàng karaoke trên cả nước.

Campuchia ghi nhận số vụ bắt giữ và tịch thu ma túy tăng đột biến thời gian gần đây sau khi Thủ tướng Hun Manet ra lệnh cho chính quyền tăng cường nỗ lực trấn áp ma túy bất hợp pháp, cũng như thực hiện nghiêm việc ngăn chặn ma túy xâm nhập vào các cơ quan trung ương và địa phương.

Nhiều tổ chức y tế Hàn Quốc không tham gia tổng đình công

Liên quan tới cuộc tổng đình công dự kiến vào ngày 18/6 do Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc phát động, nhiều tổ chức y tế chuyên ngành nước này hôm qua đã tuyên bố không tham gia, nhấn mạnh bác sĩ có trách nhiệm chăm sóc người bệnh do vậy cần hạn chế những hành động gây hoang mang và khoét sâu khủng hoảng hơn nữa.

Tuyên bố của hội đồng Bệnh viện hỗ trợ bệnh động kinh Hàn Quốc đã khuyến nghị các bác sĩ cần đấu tranh bằng các biện pháp khác và kêu gọi sinh viên y khoa, bác sĩ tập sự nhanh chóng trở lại làm việc và học tập.

Liên đoàn nghiên cứu điều trị bệnh nặng Hàn Quốc đã ra thông báo hoan nghênh lập trường trên, khẳng định đạo đức cơ bản của nghề thầy thuốc coi sự an toàn của người bệnh phải là ưu tiên hàng đầu trong bất kỳ hình thức hành động tập thể nào.

Nhiều nhóm giáo sư, bác sĩ thuộc các hiệp hội hoặc các chuyên khoa thuộc các bệnh viện như phụ sản, nhi khoa, gây mê cũng tuyên bố sẽ không tham gia đình công tập thể.

Trong khi đó, các giáo sư y khoa của Đại học Quốc gia Seoul (SNU), Hàn Quốc cũng đã gửi lời xin lỗi bệnh nhân vì đã lên kế hoạch đình công vô thời hạn vào tuần tới dù khẳng định hoạt động này không ảnh hưởng đến việc chăm sóc các bệnh nhân nặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có đóng góp nổi bật cho phong trào cộng sản quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có đóng góp nổi bật cho phong trào cộng sản quốc tế

Thế giới 21/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.

Sáng 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa

Sáng 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu tòa

Pháp luật 21/07/2024

(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng ngày 22/7, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trịnh Văn Quyết (SN 1975, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt) và 49 bị cáo khác trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn FLC và các đơn vị liên quan.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 21/07/2024

(ANTV) - Trong tuần qua, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân đã đến dự Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm hai Thứ trưởng Bộ Công an đối với Trung tướng Phạm Thế Tùng và Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Lâm.

Ký ức về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng các thế hệ biệt động Sài Gòn

Ký ức về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong lòng các thế hệ biệt động Sài Gòn

Xã hội 21/07/2024

(ANTV) - Ý nguyện của lực lượng biệt động Sài Gòn muốn thăm gặp, báo công với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã không còn kịp nữa. Cố nén đau buồn, những người thuộc nhiều thế hệ Biệt động Sài Gòn có may mắn được gặp Tổng Bí thư năm xưa chia sẻ: Họ mãi ghi nhớ hình ảnh về một nhân cách lớn, một tài năng kiệt xuất.

Tình cảm của bạn bè quốc tế với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của bạn bè quốc tế với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 21/07/2024

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về với thế giới người hiền. Thế nhưng những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp với đồng bào, đồng chí và bạn bè quốc tế vẫn còn mãi – đó là hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo yêu nước, thương dân, một người cộng sản chân chính và một nhà ngoại giao lỗi lạc. Sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được nhiều hãng truyền thông quốc tế lớn liên tục cập nhật. Và trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều bài viết của các nhà lãnh đạo quốc tế, các đại sứ quán tại Việt nam đã đăng tải những chia sẻ, và gửi lời chia buồn sâu sắc về sự ra đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo bình dị

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo bình dị

Chính trị 21/07/2024

(ANTV) - Nhắc đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhắc đến một một nhà tư tưởng, nhà văn hóa, một nhà lãnh đạo, một nhân cách lớn, đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta. 80 năm tuổi đời, 57 năm tuổi Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là tấm gương sáng ngời, mẫu mực về đạo đức cách mạng của người chiến sĩ cộng sản, suốt đời cống hiến cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân. Chúng ta sẽ nhớ mãi về Tổng Bí thư như một nhà lãnh đạo cấp cao có tầm tư duy chiến lược, luôn trăn trở, lo toan cho dân, cho nước nhưng cũng giản dị, gần gũi và vô cùng khiêm nhường.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhân vật lịch sử của Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhân vật lịch sử của Việt Nam

Thế giới 21/07/2024

(ANTV) - Bạn bè quốc tế tiếp tục dành những tình cảm tốt đẹp và đánh giá cao những chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đã mang lại những thành tựu to lớn cho công cuộc phát triển và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Lãnh đạo đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lãnh đạo đảng cộng sản và cánh tả đề cao cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 21/07/2024

(ANTV) - Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, lãnh đạo nhiều đảng cộng sản, cánh tả trên thế giới đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Việt Nam, cũng như đối với phong trào cộng sản, tiến bộ trên toàn thế giới.

Xem thêm