(ANTV) - Các Bộ trưởng Môi trường của Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua quan điểm chính thức về quy định giảm thiểu thất thoát hạt nhựa, mở đường cho các cuộc đàm phán với Nghị viện châu Âu (EP) về văn bản cuối cùng.
Các quy tắc mới được xây dựng để cải thiện việc xử lý hạt nhựa trong toàn bộ chuỗi cung ứng, từ sản xuất đến vận chuyển và xử lý. Mục tiêu đầy tham vọng là giảm thất thoát nhựa ra môi trường tới 74%. Định hướng chung của Hội đồng Môi trường EU là cân bằng giữa việc áp dụng các biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả với việc tránh tạo ra gánh nặng hành chính không cần thiết.
Đặc biệt, văn bản đảm bảo cạnh tranh công bằng giữa các nhà vận chuyển trong và ngoài EU, đồng thời đưa ra các nghĩa vụ cụ thể cho tàu biển chở hạt nhựa, tuân theo khuyến nghị của Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO).
Quy định mới lần đầu tiên được áp dụng trong EU này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp giảm thiểu tình trạng thất thoát, từ đó góp phần vào nỗ lực chống ô nhiễm vi nhựa, một vấn đề mang tính toàn cầu.
Meta bồi thường 50 triệu AUD cho người dùng Facebook ở Australia
Người dùng Facebook ở Australia có thể sẽ nhận được khoản thanh toán bồi thường thiệt hại liên quan đến vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica, sau khi Meta (công ty mẹ của Facebook) vừa đạt được thỏa thuận dàn xếp mang tính bước ngoặt trị giá 50 triệu AUD (khoảng 31,7 triệu USD) với Ủy ban thông tin Australia (OAIC). Đây là khoản thanh toán lớn nhất từ trước đến nay nhằm giải quyết các lo ngại về quyền riêng tư tại Australia.
Ủy viên của OAIC cáo buộc rằng thông tin cá nhân của một số người dùng Facebook Australia đã được tiết lộ cho ứng dụng có tên This is Your Digital Life và điều này vi phạm Đạo luật Quyền riêng tư 1988 của Australia. Thông tin có nguy cơ bị tiết lộ cho Cambridge Analytica và các bên thứ ba khác, và có nguy cơ được sử dụng cho mục đích lập hồ sơ chính trị.
Theo OAIC, chương trình bồi thường sẽ dành cho những cá nhân có tài khoản Facebook từ ngày 2/11/2013 đến ngày 17/12/2015, có mặt tại Australia hơn 30 ngày trong thời gian trên, đã cài đặt ứng dụng This is Your Digital Life hoặc là bạn bè trên Facebook với một cá nhân đã cài đặt ứng dụng này. Chương trình thanh toán sẽ được chia thành hai đợt, trong đó OAIC sẽ tiếp nhận các đơn xin thanh toán của những người được cho là bị mất mát hoặc thiệt hại.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.