(ANTV) - Ngày 27/6, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã bắt đầu hội nghị thượng đỉnh cuối cùng trong nhiệm kỳ này tại thủ đô Brussels của Bỉ. Diễn ra trong 2 ngày, hội nghị đưa ra chương trình nghị sự quan trọng, trong đó hứa hẹn nhiều quyết định có tính chất định hình tương lai của khối.
Hội nghị tập trung vào 3 vấn đề nổi bật, gồm thông qua chương trình nghị sự chiến lược của EU trong 5 năm tới; xác định con đường cải cách nội bộ để đảm bảo EU hoạt động hiệu quả hơn, đáp ứng kịp thời các thách thức mới; và thống nhất hoàn thiện thể chế nhằm đảm bảo sự ổn định và tính liên tục trong hoạt động của EU.
Hội nghị cũng đồng thời xem xét tiến độ các nhiệm vụ mà EU đặt ra trước đó, liên quan đến an ninh và quốc phòng, cũng như các sáng kiến nâng cao khả năng cạnh tranh, đặc biệt tập trung vào Liên minh Thị trường vốn. Cuộc họp lần này không chỉ là một bước tiến quan trọng trong việc định hình tương lai của EU, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của EU đối với hòa bình, an ninh và phát triển bền vững trên toàn cầu.
Lao động di cư của châu Á đạt mức cao kỷ lục
Số người châu Á di cư ra nước ngoài để làm việc đã ghi nhận mức cao kỷ lục 6,93 triệu người trong năm 2023. Đây là số liệu do Viện Ngân hàng Phát triển châu Á, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế và Tổ chức Lao động Quốc tế đưa ra mới đây.
Sự gia tăng trên không chỉ do sự phục hồi của hoạt động dịch chuyển lao động mà còn do những thay đổi cơ cấu như dân số trong độ tuổi lao động giảm tại các nền kinh tế phát triển.
Theo thống kê, Philippines là nước có số lượng người di cư lớn nhất với 2,3 triệu người, chiếm 1/3 tổng số lao động di cư từ các nước châu Á. Bangladesh đứng thứ 2 với 1,3 triệu người, tiếp theo là Pakistan với khoảng 860.000 người. Phần lớn các lao động di cư này làm nghề giúp việc nhà, nhân viên vệ sinh, y tá, điều dưỡng và công nhân xây dựng.
(ANTV) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về những Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa 15 tại Kỳ họp thứ 10; đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền.
(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.
(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.
(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.
(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.
(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.
(ANTV) - Công an phường Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình vừa kiểm tra, phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi tổ chức sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lâm Đồng cho biết, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly hiện đang lên nhanh. Dự báo, chiều 20/11, lũ trên các sông Đa Nhim, Cam Ly có khả năng tiếp tục lên và đạt đỉnh mới.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình đang thụ lý điều tra vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên không gian mạng.
(ANTV) - Quốc hội Ukraine ngày 19/11 đã bỏ phiếu bãi nhiệm hai bộ trưởng năng lượng và tư pháp nước này sau một cuộc điều tra tham nhũng lớn trong lĩnh vực năng lượng của quốc gia đang chìm trong xung đột này.