(ANTV) - Theo báo cáo của Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol), mạng lưới tội phạm Italia là một trong số nhóm tội phạm nguy hiểm nhất tại Liên minh châu Âu (EU) với các hoạt động chính là buôn bán ma túy, tống tiền và đấu giá; buôn bán phế liệu, gian lận thuế và rửa tiền.
Theo Europol, các tổ chức kiểu mafia Italia đã mở rộng đáng kể hoạt động ra nước ngoài, thâm nhập hơn 45 quốc gia trên toàn thế giới.
Trong EU, các tổ chức này có phạm vi hoạt động rộng rãi, chủ yếu ở Bỉ, Đức, Hà Lan, Malta, Romania và Tây Ban Nha.
Các mạng lưới tội phạm này hoạt động rất linh hoạt, sử dụng cơ cấu kinh doanh hợp pháp để tạo điều kiện hoặc che giấu hoạt động tội phạm của chúng. Các lĩnh vực dễ bị tội phạm có tổ chức xâm nhập nhất được xác định là xây dựng, khách sạn và hậu cần. Những mạng lưới này cũng điều hành hoạt động tội phạm không biên giới và có thể mở rộng ra ngoài EU.
Nguy hiểm nhất là các mạng lưới tội phạm này có thể gây thiệt hại đáng kể cho an ninh nội bộ, pháp quyền và kinh tế EU và hoạt động của chúng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của công dân EU.
Mỹ công bố chi tiết dự luật gói viện trợ mới cho Ukraine
Ngày 18/4, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson thông báo ông sẽ tiếp tục kế hoạch đưa loạt dự luật viện trợ riêng lẻ cho Ukraine, Israel và các đồng minh ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương ra bỏ phiếu bất chấp sự phản đối của phe bảo thủ về việc hỗ trợ Ukraine.
Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson cho biết, các nhà lập pháp sẽ bỏ phiếu thông qua các dự luật viện trợ cho các lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ và các đồng minh ở Israel, Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và Ukraine vào tối 20/4 tới.
Những dự luật này cũng sẽ được mang ra bỏ phiếu cùng với dự luật thứ 4 bao gồm Đạo luật REPO, dự luật TikTok, các lệnh trừng phạt và các biện pháp khác để đối đầu với Nga, Trung Quốc và Iran. Các dự luật viện trợ trên do Ủy ban Ngân sách Hạ viện đề xuất, với tổng trị giá hơn 95 tỉ USD. Các dự luật đề cập đến gói viện trợ 61 tỷ USD cho Ukraine, 26 tỷ USD dành cho Israel và 8 tỷ USD cho các đồng minh của Mỹ ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Nếu Hạ viện Mỹ thông qua các gói viện trợ trên, các dự luật sẽ được chuyển lên Thượng viện để biểu quyết thông qua.
Cũng trong ngày 18/4, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nhấn mạnh Quốc hội Mỹ phải thông qua gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine vì đây là nhu cầu "khẩn cấp".
Phản ứng trước thông tin trên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cùng ngày 18/4 tuyên bố gói viện trợ mới của Mỹ cho Ukraine sẽ không làm thay đổi cục diện trên chiến trường mà Moskva cho là "đang bất lợi cho phía Ukraine".
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.