Thứ Ba, 28/04/2026 08:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Europol và Interpol phá vỡ mạng lưới buôn người di cư sang châu Âu

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol) và Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) cho biết, lực lượng thực thi pháp luật từ 5 nước đã phá vỡ một mạng lưới tội phạm liên lục địa đưa người di cư từ Cuba đến Liên minh châu Âu. 62 đối tượng đã bị bắt giữ.

Theo Europol, mạng lưới tội phạm này tập trung vào người Cuba có điều kiện khó khăn. Mạng lưới này tổ chức cho họ đi sang châu Âu và cung cấp giấy tờ giả với giá 9.000 euro (gần 10 nghìn USD).

Các cơ quan chức năng nghi ngờ mạng lưới tội phạm này đã đưa trót lọt tổng cộng khoảng 5.000 người Cuba vào châu Âu.

Trong chiến dịch, cảnh sát cũng thu giữ 18 bất động sản, 33 xe ô tô và phong tỏa 144 tài khoản ngân hàng, cùng với lượng lớn tiền mặt, gồm các loại tiền tệ.

 Israel: Quốc hội thông qua điều khoản cải cách tư pháp gây tranh cãi

Các nghị sĩ Israel đã thông qua điều khoản quan trọng trong dự thảo kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi nhằm hạn chế quyền can thiệp của Tòa án tối cao đối với các quyết định của chính phủ.

Điều khoản này đã nhận được sự ủng hộ của toàn bộ 64 nghị sĩ thuộc liên minh cầm quyền cực hữu của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, trong khi các nghị sĩ đối lập tẩy chay cuộc bỏ phiếu.

Trong một phản ứng mới nhất, người đứng đầu nghiệp đoàn Histadrut, nghiệp đoàn lớn trong lĩnh vực công của Israel cho biết, ông sẽ gặp các quan chức nghiệp đoàn khác để thảo luận khả năng tổ chức tiếp một cuộc tổng đình công nhằm phản đối việc thực thi kế hoạch cải cách vừa được thông qua. Quan chức này là người đã tìm cách làm trung gian hòa giải cho một thỏa thuận giữa chính phủ và phe đối lập về việc này, song không đạt kết quả.

Kế hoạch cải cách tư pháp được công bố hồi tháng 1/2023, dẫn tới một trong những làn sóng phản đối lớn nhất từ trước đến nay tại Israel. Tháng 3 vừa qua, trước phản ứng gay gắt của dư luận trong nước cũng như quốc tế, Thủ tướng Netanyahu đã quyết định tạm hoãn thúc đẩy kế hoạch này để tiến hành tham vấn với các chính đảng đối lập. Tuy nhiên, các cuộc đối thoại liên đảng đã đổ vỡ hồi tháng trước. Ngày 10/7, Quốc hội Israel đã thông qua dự luật trong lần đọc đầu tiên.

Theo luật pháp hiện hành, tòa án có thể bác bỏ một quyết định của bộ máy hành pháp nếu cho rằng quyết định này “không hợp lý” hoặc chưa được cân nhắc đầy đủ, kể cả trường hợp quyết định đó không vi phạm pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiệm vụ đặc biệt trong Ngày Giải phóng

Nhiệm vụ đặc biệt trong Ngày Giải phóng

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Tháng 4/2026 - kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, từ đống tro tàn của chiến tranh Việt Nam đã vươn mình trở thành một nền kinh tế bậc nhất khu vực.

Người dân mất đất sản xuất vì sạt lở bờ sông Thu Bồn

Người dân mất đất sản xuất vì sạt lở bờ sông Thu Bồn

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - Hàng trăm héc ta đất sản xuất nông nghiệp của nông dân xã Điện Bàn Tây, thành phố Đà Nẵng đã bị xóa sổ do bờ sông Thu Bồn bị sạt lở nghiêm trọng. Với tình hình hiện nay, người dân nơi đây vô cùng lo lắng bởi nếu không có các biện pháp xử lý kịp thời, sau đất nông nghiệp, sạt lở sẽ uy hiếp các khu dân cư ven sông tại đây.

Thị trường bất động sản thương mại bán lẻ Hà Nội tăng tốc

Thị trường bất động sản thương mại bán lẻ Hà Nội tăng tốc

Kinh tế 27/04/2026

(ANTV) - Cùng với đà phục hồi của nền kinh tế, thị trường bất động sản bán lẻ Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc ngay từ đầu năm 2026. Không chỉ tăng trưởng về nguồn cung và giá thuê, thị trường còn cho thấy sự chuyển dịch rõ nét về mô hình phát triển, khi các trung tâm thương mại ngày càng chú trọng yếu tố trải nghiệm và mở rộng ra khu vực ngoài trung tâm.

Sầm Sơn sẵn sàng cho mùa du lịch an toàn, văn minh

Sầm Sơn sẵn sàng cho mùa du lịch an toàn, văn minh

Kinh tế 27/04/2026

(ANTV) - Mùa du lịch hè đang bắt đầu sôi động tại Sầm Sơn, Thanh Hóa hứa hẹn thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài tỉnh. Giữa nhịp sôi động ấy, những bước chân tuần tra không nghỉ, những chốt trực xuyên ngày đêm của lực lượng Công an đã và đang lặng thầm giữ bình yên cho phố biển, góp phần lan tỏa hình ảnh một Sầm Sơn an toàn, văn minh, mến khách trong lòng du khách thập phương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chính trị 27/04/2026

Trong chuyến công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 26-27/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm các đồng chí nguyên Ủy viên Bộ Chính trị: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng.

Truy bắt nhanh nghi phạm giết người

Truy bắt nhanh nghi phạm giết người

Pháp luật 27/04/2026

(ANTV) - Chỉ sau hơn 16 giờ gây án, Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ thành công đối tượng Cù Văn An, sinh năm 1993, trú tỉnh Ninh Bình là nghi phạm của vụ án giết người, khi đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hóa.

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Lá chắn thép giữ vẹn nguyên mùa Xuân đại thắng

Xã hội 27/04/2026

(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.

Xem thêm