(ANTV) - Sự trở lại của ông Donald Trump tại Nhà Trắng cùng những bất ổn xoay quanh các đề xuất chính sách của ông đã bắt đầu gây áp lực lên Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Điều này làm dấy lên lo ngại về những bất đồng tiềm tàng giữa ngân hàng trung ương và Tổng thống đắc cử Mỹ.
Trong một phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed, ông Jerome Powell cho biết, cương lĩnh về kinh tế của ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử - bao gồm đe dọa tăng mạnh thuế quan, mở rộng cắt giảm thuế và trục xuất hàng loạt người nhập cư - đã được cân nhắc khi ủy ban hoạch định chính sách lãi suất của Fed nhóm họp để thảo luận về số đợt cắt giảm lãi suất dự kiến vào năm tới.
Sau cuộc họp kết thúc hôm 18/12, Fed thông báo cắt giảm lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm và ám chỉ rằng sẽ chỉ có hai lần cắt giảm lãi suất vào năm 2025.
Ông Powell cho biết, một số thành viên Fed đã chỉ ra rằng sự bất ổn trong chính sách là lý do khiến họ dự đoán lạm phát khó lường hơn.
Đức kêu gọi EU giảm mức phạt CO2
Thủ tướng Đức Olaf Scholz mới đây đã hối thúc giới chức Liên minh châu Âu (EU) giảm mức phạt CO2 xuống thấp hơn nhằm tránh gây thêm thiệt hại cho ngành công nghiệp ô tô đang gặp khó khăn.
Với những quy định khí thải mới của EU, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, các nhà sản xuất ô tô châu Âu đang đối mặt với việc tăng giá xe chạy xăng, đồng thời chuẩn bị cho các chương trình giảm giá đối với xe điện.
Nếu không đạt được mục tiêu vào năm 2025, các nhà sản xuất ô tô châu Âu có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt ước tính là trên 15 tỷ USD, trong đó hãng Volkswagen của Đức - nhà sản xuất ô tô hàng đầu của khu vực - sẽ chịu thiệt hại lớn nhất.
Trước đó, vào tháng 5, các nước EU đã thông qua lần cuối luật cắt giảm khí thải CO2 từ các xe tải, theo đó yêu cầu hầu hết phương tiện hạng nặng bán tại thị trường EU từ năm 2040 phải là xe không phát thải. Luật mới giúp cắt giảm 90% lượng khí thải CO2 từ các phương tiện hạng nặng mới vào năm 2040.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay