(ANTV) - Theo Sputnik, ngày 20/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đe dọa áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) nếu không lấp đầy "thâm hụt lớn" trong quan hệ thương mại với Washington bằng cách mua dầu và khí đốt với số lượng lớn.
Ông Trump cho biết ông đã nói với EU rằng họ phải bù đắp khoản thâm hụt khổng lồ với Mỹ bằng cách mua dầu và khí đốt của Mỹ trên quy mô lớn, nếu không, sẽ có thuế quan vĩnh viễn.
Trước đó, Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh Kaja Kallas cho biết sẽ không có bên nào chiến thắng trong cuộc chiến thương mại tiềm tàng giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), trừ Trung Quốc.
Bà Kallas đưa ra nhận định trên trước thềm Hội nghị thượng đỉnh EU thảo luận về vị thế của châu Âu trên thế giới.
Phát biểu với báo giới về phản ứng của EU trước việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp các mức thuế nhập khẩu lên tới 20% đối với hàng hóa EU, bà Kallas cho biết EU mạnh mẽ khi các nước thành viên hành động cùng nhau. Không có bên nào chiến thắng trong các cuộc chiến thương mại.
Lễ kỷ niệm 25 năm Macao trở về Trung Quốc
Phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm Macao trở về Trung Quốc và lễ nhậm chức của tân Trưởng đặc khu Macao Sầm Hạo Huy tổ chức hôm nay (20/12) tại đặc khu này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khẳng định lợi thế và sức sống của mô hình “Một quốc gia, hai chế độ”.
Chủ tịch Tập Cận Bình đã ca ngợi những thành tựu của Macao sau khi trở về Trung Quốc, như Macao đã có những thay đổi to lớn, ảnh hưởng quốc tế tăng lên đáng kể, GDP bình quân đầu người năm 2023 tăng gấp 7 lần trước khi trở về và thuộc hàng cao nhất thế giới.
Ông cũng chỉ rõ, hiện nay và thời gian tới là giai đoạn then chốt nhằm thúc đẩy toàn diện việc xây dựng đất nước hùng cường và sự nghiệp chấn hưng dân tộc theo mô hình hiện đại hóa kiểu Trung Quốc, việc thực hiện mô hình “Một quốc gia, hai chế độ” cũng bước vào giai đoạn mới.
Ông cho rằng, việc Hong Kong và Macao phát triển tốt hơn, đóng góp lớn hơn vào công cuộc này là sứ mệnh quan trọng của việc thực hiện “Một quốc gia, hai chế độ” trong thời đại mới.
(ANTV) -Những ngày này, cả nước đang hướng về sự kiện trọng đại - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Góp phần bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội, lực lượng Công an nhân dân nói chung và Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Phú Thọ nói riêng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp, chủ động sẵn sàng trong mọi tình huống. Phóng sự sau sẽ phản ánh tinh thần chủ động, nghiêm túc, quyết tâm cao của lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Phú Thọ trong công tác đảm bảo an ninh trật tự cho sự kiện chính trị trọng đại này.
(ANTV) - Trong thời gian diễn ra Đại hội XIV của Đảng, tại Trung tâm báo chí đã có gần 600 phóng viên, kỹ thuật viên thuộc 113 cơ quan báo chí trong nước và gần 100 phóng viên, trợ lý báo chí thuộc 43 hãng thông tấn báo chí nước ngoài, phóng viên Việt kiều, phóng viên các chính đảng, đảng tham chính tham dự đưa tin về Đại hội. Báo chí CAND với tinh thần, trách nhiệm cao, cũng đang góp sức lan tỏa, truyền tải thông tin về Đại hội một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác, phong phú và sinh động.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đấu tranh Chuyên án, khoảng 17 giờ ngày 15/01, tổ công tác của Phòng Nghiệp vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai mật phục tại khu vực bờ kè sông Hồng, phường Lào Cai. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 1 xe ô tô dừng đón, thả khách. Kiểm tra xe taxi chở đi ngay sau đó, tổ công tác phát hiện 3 người nước ngoài không có giấy tờ xuất nhập cảnh hợp pháp.
(ANTV) - Với thủ đoạn tự nhận mình có quan hệ với những người có tầm ảnh hưởng, dùng hình ảnh sử dụng công nghệ AI để ghép, chụp cùng lãnh đạo cao cấp, nhóm đối tượng đã đánh bóng tên tuổi, tạo niềm tin, để từ đó lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn của các bị hại, khi nhận chạy án cho người thân.
(ANTV) - Sau 5 năm trầm lắng, thị trường đồ chơi tại Vương quốc Anh đang chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ, với mức tăng trưởng 6% so với cùng kỳ. Điều đáng chú ý là động lực chính của đà tăng này không đến từ trẻ em, mà từ chính người lớn – những khách hàng được gọi là “kidults”. Kidults, hay người lớn mua đồ chơi cho bản thân, hiện chiếm tới 1/3 tổng chi tiêu đồ chơi tại Anh, khiến phân khúc này trở thành thị trường mà các nhà sản xuất không thể bỏ qua.
(ANTV) - Hôm nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước sang ngày làm việc thứ ba, tiếp tục với phiên thảo luận tại hội trường về các văn kiện Đại hội. Chủ tịch nước Lương Cường điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.