(ANTV) - Theo Sputnik, ngày 20/12, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã đe dọa áp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) nếu không lấp đầy "thâm hụt lớn" trong quan hệ thương mại với Washington bằng cách mua dầu và khí đốt với số lượng lớn.
Ông Trump cho biết ông đã nói với EU rằng họ phải bù đắp khoản thâm hụt khổng lồ với Mỹ bằng cách mua dầu và khí đốt của Mỹ trên quy mô lớn, nếu không, sẽ có thuế quan vĩnh viễn.
Trước đó, Đại diện cấp cao EU phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh Kaja Kallas cho biết sẽ không có bên nào chiến thắng trong cuộc chiến thương mại tiềm tàng giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU), trừ Trung Quốc.
Bà Kallas đưa ra nhận định trên trước thềm Hội nghị thượng đỉnh EU thảo luận về vị thế của châu Âu trên thế giới.
Phát biểu với báo giới về phản ứng của EU trước việc Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp các mức thuế nhập khẩu lên tới 20% đối với hàng hóa EU, bà Kallas cho biết EU mạnh mẽ khi các nước thành viên hành động cùng nhau. Không có bên nào chiến thắng trong các cuộc chiến thương mại.
Lễ kỷ niệm 25 năm Macao trở về Trung Quốc
Phát biểu tại lễ kỷ niệm 25 năm Macao trở về Trung Quốc và lễ nhậm chức của tân Trưởng đặc khu Macao Sầm Hạo Huy tổ chức hôm nay (20/12) tại đặc khu này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khẳng định lợi thế và sức sống của mô hình “Một quốc gia, hai chế độ”.
Chủ tịch Tập Cận Bình đã ca ngợi những thành tựu của Macao sau khi trở về Trung Quốc, như Macao đã có những thay đổi to lớn, ảnh hưởng quốc tế tăng lên đáng kể, GDP bình quân đầu người năm 2023 tăng gấp 7 lần trước khi trở về và thuộc hàng cao nhất thế giới.
Ông cũng chỉ rõ, hiện nay và thời gian tới là giai đoạn then chốt nhằm thúc đẩy toàn diện việc xây dựng đất nước hùng cường và sự nghiệp chấn hưng dân tộc theo mô hình hiện đại hóa kiểu Trung Quốc, việc thực hiện mô hình “Một quốc gia, hai chế độ” cũng bước vào giai đoạn mới.
Ông cho rằng, việc Hong Kong và Macao phát triển tốt hơn, đóng góp lớn hơn vào công cuộc này là sứ mệnh quan trọng của việc thực hiện “Một quốc gia, hai chế độ” trong thời đại mới.
(ANTV) - Mưa lớn kéo dài khiến nhiều khu vực ven biển Lâm Đồng chìm sâu trong nước, buộc lực lượng chức năng phong tỏa nhiều đoạn Quốc lộ 1A trong tối 4/12. Mưa lũ cũng khiến hơn 1.000 hộ dân phải di dời khẩn cấp; giao thông đường bộ, đường sắt và vận tải biển đều bị gián đoạn, nhiều tàu cá trôi dạt và hàng nghìn căn nhà bị ngập nặng.
(ANTV) - Tối 4/12, Công an TP Đà Nẵng phối hợp Cục Đối ngoại, Bộ Công an bàn giao 3 đối tượng người Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ cho cơ quan chức năng Hàn Quốc. Ba người gồm Choi Minsu, Choi Jinwoo và Seo Jaeseok, đều bị truy nã về các tội lừa đảo, tổ chức tội phạm và mua bán người.
(ANTV) - Giới chức Bangkok, Thái Lan đã đề nghị người dân làm việc tại nhà nhằm giảm khí thải trong bối cảnh thành phố đối mặt ô nhiễm nghiêm trọng.
(ANTV) - Hãng sản xuất máy bay Boeing cho biết, có thể hoàn tất thương vụ thâu tóm 4,7 tỷ USD với Spirit AeroSystems, nhà sản xuất cánh và thân máy bay, trước cuối năm nay. Thương vụ sẽ được tiến hành sau khi cơ quan quản lý Mỹ đồng ý, với điều kiện thực hiện các chuyển nhượng tài sản đã cơ bản thống nhất với Airbus.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Công điện hỏa tốc số 9616/CĐ-BCT về việc chủ động ứng phó với mưa lũ khu vực miền Trung.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 19 giờ 30 ngày 4/12 đến 0 giờ 30 ngày 5/12, khu vực các tỉnh, thành phố từ Huế đến Lâm Đồng tiếp tục có mưa. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất khu vực trên.
(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có Công văn báo cáo về việc tiếp thu, giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội đối với Dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi). Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất điều chỉnh chính sách thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh.
(ANTV) - Những ngày cuối tháng 11/2025, mưa bão, sạt lở và lũ dữ liên tiếp tràn qua các tỉnh miền Trung, để lại cảnh tượng hoang tàn, hàng trăm hộ dân mất nhà cửa, tài sản, cuộc sống bị đảo lộn hoàn toàn. Trong những thời khắc gian khó ấy, cùng với các lực lượng, tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp cùng các mạnh thường quân thực hiện một hành trình nghĩa tình, sẻ chia kịp thời với bà con vùng lũ.
(ANTV) - Vụ xả súng ở Omaha, Mỹ đã khiến 3 cảnh sát và 1 người đàn ông bị thương, còn nghi phạm bị bắn chết sau 2 lần đấu súng với lực lượng chức năng
(ANTV) - Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ủy ban nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV vào chiều 4/12. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dự hội nghị; Thượng tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại chủ trì hội nghị.