Thứ Năm, 30/04/2026 13:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp Tổng thống đắc cử Donald Trump

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống đắc cử Donald Trump vừa có cuộc gặp tại Nhà Trắng để thảo luận về công tác chuyển giao quyền lực, sau khi ông Trump giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 5/11 vừa qua trước đối thủ đảng Dân chủ là đương kim Phó Tổng thống Kamala Harris.

Phát biểu tại Phòng Bầu dục, Tổng thống Biden đã chúc mừng chiến thắng của ông Trump và cam kết sẽ tuân thủ truyền thống, đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ. Về phần mình, Tổng thống đắc cử Trump cũng khẳng định mọi việc sẽ được thực hiện một cách êm thấm và ông rất trân trọng những nỗ lực đó.

Hai nhà lãnh đạo bắt tay nhau trước khi bước vào cuộc họp kéo dài 2 giờ mà không có sự hiện diện của báo chí. Thư ký báo chí Nhà Trắng cho hay cuộc họp đã diễn ra một cách rất lịch thiệp và đầy ý nghĩa, trong đó 2 nhà lãnh đạo đã thảo luận về các vấn đề an ninh quốc gia và chính sách trong nước.

Hiện ông Trump đã chính thức đề cử một loạt quan chức cho chính quyền mới. Trong đó, Thượng nghị sĩ Marco Rubio thuộc đảng Cộng hòa, đại diện cho bang Florida, sẽ đảm nhiệm cương vị Ngoại trưởng, Hạ nghị sỹ Cộng hòa Matt Gaetz đảm nhiệm Bộ trưởng Tư pháp. Ngoài ra, cựu Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ Tulsi Gabbard được đề cử làm Giám đốc Tình báo Quốc gia (DNI). Các vị trí này sẽ còn cần sự xác nhận của Thượng viện do đảng Cộng hòa chiếm đa số.

Ngoại trưởng Mỹ công du EU củng cố quan hệ với các đồng minh

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tới Brussels, Bỉ và có các cuộc gặp với giới chức lãnh đạo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU). Chuyến công du được đánh giá là nỗ lực của Washington nhằm củng cố quan hệ với các đồng minh quan trọng trước khi nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden kết thúc.

Phát biểu sau cuộc gặp với Tổng thư ký NATO Mark Rutte, ông Blinken cho biết hai bên đã thảo luận về các biện pháp hỗ trợ Ukraine cũng như vấn đề củng bố nền tảng công nghiệp quốc phòng của NATO.

Ông Blinken nhấn mạnh Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine nhằm giúp nước này duy trì khả năng ứng phó hiệu quả trong năm tới hoặc thậm chí giúp Kiev có lợi thế nhất định trên bàn đàm phán với Nga. Theo đó, giới chức Mỹ đang nỗ lực hết sức nhằm chuyển toàn bộ các khoản viện trợ đã được Quốc hội Mỹ thông qua cho Ukraine trước khi nhiệm kỳ của Tổng thống Joe Biden kết thúc.

Ông Blinken đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Ukraine để thảo luận về tình hình chiến sự hiện nay. Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng có cuộc gặp với Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại của EU và Ngoại trưởng Anh để thảo luận về những vấn đề song phương và quốc tế quan trọng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đấu tranh hiệu quả với tội phạm mạng qua ứng dụng cảnh báo

Đấu tranh hiệu quả với tội phạm mạng qua ứng dụng cảnh báo

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm sử dụng công nghệ cao, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến ngày càng phức tạp, việc nâng cao khả năng tự phòng vệ cho người dân là yêu cầu cấp thiết. Từ thực tiễn đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai đã nghiên cứu, xây dựng ứng dụng Zalo Mini App “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai”. Sau thời gian triển khai, ứng dụng bước đầu phát huy hiệu quả, trở thành cầu nối thiết thực giữa lực lượng Công an và người dân trong phòng ngừa tội phạm mạng.

Rèn luyện kỹ năng phòng tránh đuối nước

Rèn luyện kỹ năng phòng tránh đuối nước

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Nghỉ hè là khoảng thời gian các em nhỏ được “xả hơi” sau một năm học tập căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, đặc biệt là đuối nước. Để chủ động phòng ngừa lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thực tế. Qua đó, giúp các em trang bị kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm.

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Hơn một tháng trước, hàng nghìn thanh niên trên cả nước lên đường nhập ngũ, bắt đầu hành trình rèn luyện trong môi trường của lực lượng Công an nhân dân. Với mỗi tân binh, những ngày đầu không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng mà còn mở ra chặng đường thử thách, trưởng thành và cống hiến. Sau một thời gian làm quen với môi trường mới, những tân binh này đã rèn chí, luyện thân và trưởng thành như thế nào?

Nâng cao kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử cho phụ nữ Công an Thủ đô

Nâng cao kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử cho phụ nữ Công an Thủ đô

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng giao tiếp với chủ đề “Phong thái của Phụ nữ hiện đại, kỹ năng giao tiếp, ứng xử công sở và giao tiếp công dân” cho toàn thể nữ cán bộ, chiến sĩ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô chuyên nghiệp, nhân văn và bản lĩnh trong thời kỳ mới.

Niềm vui chờ ngày đặc xá

Niềm vui chờ ngày đặc xá

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Đặc xá dịp 30/4 năm nay không chỉ mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, mà còn là minh chứng rõ nét cho chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước ta. Đây chính là cơ hội để những người từng lầm lỡ, sau quá trình cải tạo tiến bộ, biết nhận ra sai lầm và nuôi dưỡng khát vọng hoàn lương, được trở về với gia đình, cộng đồng, bắt đầu lại cuộc sống bằng chính nghị lực và niềm tin của mình.

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Tối ngày 29/4, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra Lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Dự lễ có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương và đông đảo người dân, du khách.

Từ Đại thắng 30/4 đến thực tiễn công tác Công an nhân dân

Từ Đại thắng 30/4 đến thực tiễn công tác Công an nhân dân

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Thời khắc này đã đi qua hơn nửa thế kỷ nhưng tinh thần và ý chí của ngày toàn thắng vẫn còn nguyên giá trị, trở thành nguồn sức mạnh to lớn, là nguồn cảm hứng cho đất nước tiếp tục vươn mình.

Xem thêm