(ANTV) - Trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7, ngày 12/6, lãnh đạo các nước thành viên đã nhất trí sử dụng lợi nhuận từ tài sản bị phong tỏa của Nga để cấp cho Ukraine khoản vay 50 tỷ USD vào cuối năm nay.
Một quan chức tại Văn phòng Tổng thống Pháp nêu rõ thỏa thuận đạt được trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7 - diễn ra tại Italia từ ngày 13-15/6 với trọng tâm là vấn đề hỗ trợ Ukraine. Lãnh đạo các nước G7 nhất trí sử dụng tiền lãi từ tài sản bị phong tỏa của ngân hàng trung ương Nga ước tính 300 tỷ euro (325 tỷ USD) để hỗ trợ Ukraine bằng cách cung cấp cho nước này khoản vay 50 tỷ USD. Tuy nhiên, nguồn tin trên cho biết thêm nếu vì lý do nào đó mà tài sản của Nga được giải tỏa hoặc tiền lãi thu được từ những tài sản này không đủ để cấp khoản vay nói trên cho Ukraine, các nước sẽ phải cân nhắc cách thức chia sẻ trách nhiệm. Theo quan chức trên, ban đầu đây là sáng kiến của Mỹ và sau đó được các nước thảo luận. Trong khi đó, Nga tuyên bố bất kỳ động thái nào chuyển hướng lợi nhuận từ các tài sản bị phong tỏa của nước này đều là “hành vi chiếm đoạt tài sản,” vi phạm các quy tắc và chuẩn mực của hệ thống kinh tế và tài chính quốc tế. Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov tuyên bố Moskva sẽ đáp trả nếu các nước phương Tây “sử dụng bất hợp pháp" các tài sản của Nga.
EURO 2024: Đức triển khai lực lượng lớn để đảm bảo an ninh
Đức cho biết sẽ triển khai khoảng 22.000 cảnh sát sẽ túc trực mỗi ngày trong suốt 1 tháng diễn ra giải đấu EURO 2024 (14/6-14/7) nhằm đảm bảo an ninh ở mức độ cao nhất từ trước đến nay, đề phòng mọi nguy cơ, từ cổ động viên quá khích cho tới khủng bố hay tội phạm mạng.
Một thách thức lớn đối với công tác đảm bảo an ninh tại EURO 2024 đó là các trận đấu diễn ra trên khắp 10 thành phố của Đức, trong đó có 4 thành phố ở khu vực đô thị đông dân cư. Các cổ động viên có thể dễ dàng tiếp cận khu vực này từ các quốc gia lân cận thông qua một số tuyến đường sắt tốt nhất ở châu Âu. Theo đó, ảnh sát Đức sẽ nhận được sự hỗ trợ của các đồng nghiệp đến từ các quốc gia tham gia giải đấu; các biện pháp kiểm soát biên giới trong Liên minh châu Âu (EU) cũng tạm thời được áp dụng lại. Giải đấu lớn nhất châu lục này tiềm ẩn nguy cơ bạo lực liên quan đến bóng đá, vốn gia tăng đều đặn trên khắp châu Âu kể từ năm 2021. Cảnh sát Anh vào năm 2022 đã báo cáo số vụ bắt giữ nhiều hơn bất kỳ mùa nào trong giai đoạn 2013-2014.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.
(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.