(ANTV) - Trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7, ngày 12/6, lãnh đạo các nước thành viên đã nhất trí sử dụng lợi nhuận từ tài sản bị phong tỏa của Nga để cấp cho Ukraine khoản vay 50 tỷ USD vào cuối năm nay.
Một quan chức tại Văn phòng Tổng thống Pháp nêu rõ thỏa thuận đạt được trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7 - diễn ra tại Italia từ ngày 13-15/6 với trọng tâm là vấn đề hỗ trợ Ukraine. Lãnh đạo các nước G7 nhất trí sử dụng tiền lãi từ tài sản bị phong tỏa của ngân hàng trung ương Nga ước tính 300 tỷ euro (325 tỷ USD) để hỗ trợ Ukraine bằng cách cung cấp cho nước này khoản vay 50 tỷ USD. Tuy nhiên, nguồn tin trên cho biết thêm nếu vì lý do nào đó mà tài sản của Nga được giải tỏa hoặc tiền lãi thu được từ những tài sản này không đủ để cấp khoản vay nói trên cho Ukraine, các nước sẽ phải cân nhắc cách thức chia sẻ trách nhiệm. Theo quan chức trên, ban đầu đây là sáng kiến của Mỹ và sau đó được các nước thảo luận. Trong khi đó, Nga tuyên bố bất kỳ động thái nào chuyển hướng lợi nhuận từ các tài sản bị phong tỏa của nước này đều là “hành vi chiếm đoạt tài sản,” vi phạm các quy tắc và chuẩn mực của hệ thống kinh tế và tài chính quốc tế. Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov tuyên bố Moskva sẽ đáp trả nếu các nước phương Tây “sử dụng bất hợp pháp" các tài sản của Nga.
EURO 2024: Đức triển khai lực lượng lớn để đảm bảo an ninh
Đức cho biết sẽ triển khai khoảng 22.000 cảnh sát sẽ túc trực mỗi ngày trong suốt 1 tháng diễn ra giải đấu EURO 2024 (14/6-14/7) nhằm đảm bảo an ninh ở mức độ cao nhất từ trước đến nay, đề phòng mọi nguy cơ, từ cổ động viên quá khích cho tới khủng bố hay tội phạm mạng.
Một thách thức lớn đối với công tác đảm bảo an ninh tại EURO 2024 đó là các trận đấu diễn ra trên khắp 10 thành phố của Đức, trong đó có 4 thành phố ở khu vực đô thị đông dân cư. Các cổ động viên có thể dễ dàng tiếp cận khu vực này từ các quốc gia lân cận thông qua một số tuyến đường sắt tốt nhất ở châu Âu. Theo đó, ảnh sát Đức sẽ nhận được sự hỗ trợ của các đồng nghiệp đến từ các quốc gia tham gia giải đấu; các biện pháp kiểm soát biên giới trong Liên minh châu Âu (EU) cũng tạm thời được áp dụng lại. Giải đấu lớn nhất châu lục này tiềm ẩn nguy cơ bạo lực liên quan đến bóng đá, vốn gia tăng đều đặn trên khắp châu Âu kể từ năm 2021. Cảnh sát Anh vào năm 2022 đã báo cáo số vụ bắt giữ nhiều hơn bất kỳ mùa nào trong giai đoạn 2013-2014.
(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể áp thuế đối với các quốc gia không ủng hộ mục tiêu của Washington nhằm giành quyền kiểm soát Greenland, động thái làm gia tăng căng thẳng với các đồng minh châu Âu liên quan tới hòn đảo Bắc Cực có vị trí chiến lược này.
(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.
(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.
(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.
(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.
(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.