Thứ Tư, 24/12/2025 16:11 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ

(ANTV) - Giá dầu tại thị trường châu Á tăng nhẹ trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 28/4, nhưng vẫn chịu áp lực bởi các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung, và khả năng OPEC+ tăng sản lượng cũng tác động đến triển vọng tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.

Mở cửa phiên này, tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu Brent và dầu thô ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ cùng tăng phiên thứ ba liên tiếp, với mức tăng đều là 9 xu Mỹ, lần lượt lên các mức 66,96 USD/thùng và 63,11 USD/thùng.

Việc đẩy giá dầu nhích nhẹ, giữa bối cảnh một số thành viên OPEC+ dự kiến sẽ đề xuất tăng tốc độ nâng sản lượng trong tháng thứ hai liên tiếp tại cuộc họp ngày 5/5 tới.

Tuần trước, kỳ vọng dư cung và lo ngại về tác động của các biện pháp thuế quan đối với kinh tế toàn cầu đã khiến giá dầu Brent và WTI cùng giảm hơn 1%. 

ECB dự kiến sẽ giảm lãi suất

Các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nhiều khả năng sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất trong cuộc họp thường kỳ tháng 6/2025, giữa bối cảnh lạm phát tại Khu vực đồng euro (Eurozone) tiếp tục giảm. Tuy nhiên, mức giảm dự báo chỉ ở ngưỡng 0,25 điểm phần trăm, thay vì thực hiện một động thái mạnh mẽ hơn, với mức cắt giảm lớn hơn.

ECB cho rằng tình hình kinh tế ở khu vực đồng euro và trên toàn cầu có dấu hiệu giảm. Các động thái liên quan đến thuế quan cũng tạo thách thức cho triển vọng kinh tế. Dữ liệu kinh tế gần đây từ khu vực đồng euro cho thấy tăng trưởng kinh doanh gần như không tăng, trong khi các đợt tăng lương dự kiến sẽ giảm đáng kể.

Những yếu tố này làm tăng khả năng ECB sẽ thực hiện đợt cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản lần thứ tám tại cuộc họp ngày 4/6 tới, khi ngân hàng này cập nhật dự báo kinh tế khu vực. Trước đó, vào đầu tháng 4/2025, ECB đã hạ lãi suất cơ bản xuống còn 2,25%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 24/12/2025

(ANTV) - Triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 9.000 viên ma túy; Truy tố Shark Thủy dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt hơn 7.677 tỷ đồng; Khởi tố 13 đối tượng lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng bằng công nghệ cao; TP.HCM: Khởi tố 7 đối tượng sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; Thanh Hóa: Phát hiện hơn 10 tấn cá khoai sử dụng formol để bảo quản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Chấm điểm công dân số

Chấm điểm công dân số

Xã hội 24/12/2025

(ANTV) - Tại Việt Nam, Bộ Công an mới đây đã đưa ra dự thảo đề xuất chấm điểm công dân số trên nền tảng VNeID, coi đây là một công cụ mang tính khuyến khích, ghi nhận những hành vi tích cực trong quá trình sử dụng dịch vụ công trực tuyến.

“Bưu điện thiên thần” chuyển phát thư của trẻ em dịp Giáng sinh

“Bưu điện thiên thần” chuyển phát thư của trẻ em dịp Giáng sinh

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Cứ mỗi dịp Giáng sinh, bưu chính Đức lại mở cửa các chi nhánh với tên gọi “bưu điện thiên thần” phục vụ tiếp nhận và chuyển phát thư của trẻ em từ khắp nơi trên thế giới đến thiên thần giáng sinh Christkind, một nhân vật truyền thống trong mùa lễ hội, tương tự như Ông già Noel, người được cho là sẽ đến thăm và tặng quà Noel cho trẻ.

Xem thêm