Thứ Bảy, 18/07/2026 09:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giá trị giải thưởng Nobel tăng lên gần mức 1 triệu USD

(ANTV) - Chủ nhân của giải thưởng Nobel năm nay sẽ được nhận được khoản tiền thưởng 11 triệu krona Thụy Điển (985.000 USD), tăng 1 triệu krona Thụy Điển so với năm ngoái. Thông tin vừa được công bố bởi Quỹ Nobel.

Theo Quỹ Nobel, giá trị tiền thưởng Nobel trong những năm gần đây liên tục được điều chỉnh tăng hoặc giảm phụ thuộc vào tình hình tài chính của quỹ. Năm nay, quỹ đã quyết định tăng giá trị giải thưởng nhờ tình hình tài chính khả quan.

Theo kế hoạch, giải Nobel về Sinh lý học và Y học sẽ là giải thưởng đầu tiên được công bố trong năm nay vào ngày 2/10. Tiếp sau đó, chủ nhân giải Noel Vật lý, Hóa học, Văn học và Hòa bình sẽ được xướng tên vào các ngày tiếp theo.

Số người sống thọ trên 100 tuổi tại Nhật Bản cao kỷ lục

Theo dữ liệu vừa được chính phủ Nhật Bản công bố, số người sống thọ trên 100 tuổi ở nước này tiếp tục ở mức cao kỷ lục là hơn 92.000 người, trong đó phụ nữ chiếm tới hơn 88%.

Dữ liệu của Bộ Y tế, Lao động và An sinh xã hội Nhật Bản công bố cho thấy, số người từ 100 tuổi trở lên tại Nhật Bản tăng hơn 1.600 người so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu năm thứ 53 liên tiếp dữ liệu này tăng.

Trung bình cứ 100.000 người tại Nhật Bản thì có tới hơn 73 người từ 100 tuổi trở lên. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới.

Tổng số phụ nữ trên 100 tuổi ở Nhật Bản là gần 81.600 người, tăng gần 1.500 người so với năm ngoái. Trong khi số nam giới từ 100 tuổi trở lên là 10.550 người, tăng 185 người so với năm trước.

Nhật Bản bắt đầu thống kê số người từ 100 tuổi trở lên vào năm 1963, với con số là 153 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân

Chính trị 17/07/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 - 20/7/2026), Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư chúc mừng tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng Cảnh sát nhân dân. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng của đồng chí Bộ trưởng.

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Công viên Lê Thị Riêng

Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Công viên Lê Thị Riêng

Chính trị 17/07/2026

(ANTV) - Chiều 17/7, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên và có bài phát biểu với các lực lượng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng. ANTV Online trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.

Hà Nội: Chưa phát hiện việc đầu cơ, trục lợi sau điều chỉnh giá xăng dầu

Hà Nội: Chưa phát hiện việc đầu cơ, trục lợi sau điều chỉnh giá xăng dầu

Kinh tế 17/07/2026

(ANTV) - Mặc dù giá bán lẻ xăng dầu trong nước đồng loạt tăng từ 3h chiều qua, nhưng ghi nhận thị trường xăng dầu trên địa bàn Hà Nội vẫn duy trì ổn định. Qua kiểm tra, giám sát của lực lượng quản lý thị trường, các cửa hàng kinh doanh hoạt động bình thường, nguồn cung được bảo đảm, chưa phát hiện hiện tượng đầu cơ, găm hàng hoặc bán hàng cầm chừng để trục lợi.

Mang “Điện Biên phố” đến Hà Nội

Mang “Điện Biên phố” đến Hà Nội

Kinh tế 17/07/2026

(ANTV) -Những sản phẩm đặc trưng của Điện Biên đang có dịp đến gần hơn với người tiêu dùng Thủ đô thông qua chương trình “Điện Biên phố” diễn ra tại 62 Tràng Tiền, Hà Nội. Không chỉ quảng bá văn hóa vùng đất Tây Bắc, sự kiện còn mở ra cơ hội kết nối tiêu dùng, đưa hàng Việt chinh phục thị trường bằng chất lượng và bản sắc riêng.

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại ở Sơn La

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại ở Sơn La

Xã hội 17/07/2026

(ANTV) - Mưa lớn cũng đã gây lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại nhiều xã trên địa bàn tỉnh Sơn La, làm hư hỏng nhà cửa, hoa màu, công trình giao thông và nhiều công trình hạ tầng.

Trả lại cảnh quan Di tích quốc gia đặc biệt chùa Hương

Trả lại cảnh quan Di tích quốc gia đặc biệt chùa Hương

Xã hội 17/07/2026

(ANTV) - Là Khu di tích quốc gia đặc biệt, Chùa Hương mỗi năm đón hàng triệu lượt du khách và phật tử về hành hương. Thế nhưng, nhiều năm qua, tình trạng hàng quán tự phát, mái che tạm bợ mọc san sát đã phần nào làm biến dạng không gian di tích, ảnh hưởng đến cảnh quan và trải nghiệm của du khách.

Xem thêm