(ANTV) - Chủ nhân của giải thưởng Nobel năm nay sẽ được nhận được khoản tiền thưởng 11 triệu krona Thụy Điển (985.000 USD), tăng 1 triệu krona Thụy Điển so với năm ngoái. Thông tin vừa được công bố bởi Quỹ Nobel.
Theo Quỹ Nobel, giá trị tiền thưởng Nobel trong những năm gần đây liên tục được điều chỉnh tăng hoặc giảm phụ thuộc vào tình hình tài chính của quỹ. Năm nay, quỹ đã quyết định tăng giá trị giải thưởng nhờ tình hình tài chính khả quan.
Theo kế hoạch, giải Nobel về Sinh lý học và Y học sẽ là giải thưởng đầu tiên được công bố trong năm nay vào ngày 2/10. Tiếp sau đó, chủ nhân giải Noel Vật lý, Hóa học, Văn học và Hòa bình sẽ được xướng tên vào các ngày tiếp theo.
Số người sống thọ trên 100 tuổi tại Nhật Bản cao kỷ lục
Theo dữ liệu vừa được chính phủ Nhật Bản công bố, số người sống thọ trên 100 tuổi ở nước này tiếp tục ở mức cao kỷ lục là hơn 92.000 người, trong đó phụ nữ chiếm tới hơn 88%.
Dữ liệu của Bộ Y tế, Lao động và An sinh xã hội Nhật Bản công bố cho thấy, số người từ 100 tuổi trở lên tại Nhật Bản tăng hơn 1.600 người so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu năm thứ 53 liên tiếp dữ liệu này tăng.
Trung bình cứ 100.000 người tại Nhật Bản thì có tới hơn 73 người từ 100 tuổi trở lên. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trên thế giới.
Tổng số phụ nữ trên 100 tuổi ở Nhật Bản là gần 81.600 người, tăng gần 1.500 người so với năm ngoái. Trong khi số nam giới từ 100 tuổi trở lên là 10.550 người, tăng 185 người so với năm trước.
Nhật Bản bắt đầu thống kê số người từ 100 tuổi trở lên vào năm 1963, với con số là 153 người.
(ANTV) - Từ hình ảnh do người dân cung cấp và thiết bị nghiệp vụ ghi nhận, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đã xác minh, xử lý nghiêm 2 trường hợp thanh thiếu niên vi phạm trật tự, an toàn giao thông.
(ANTV) - Với quyết tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ thể quyền, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, an toàn trong lĩnh vực công nghệ thông tin, hiện lực lượng Công an đang tập trung đấu tranh với các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Mới đây, Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan đối với phần mềm máy tính – đây là vụ án hình sự đầu tiên trên phạm vi cả nước.
(ANTV) - Quốc hội Moldova ngày 21/7 đã phê chuẩn chương trình hành động và thành phần chính phủ mới do Thủ tướng Vasile Tofan đứng đầu với 53/101 phiếu thuận, bất chấp sự phản đối của phe đối lập.
(ANTV) - Văn phòng Chính phủ có Công văn số 7066 thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà về việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo kiến nghị của Bộ Tư pháp.
(ANTV) - UBND TP Hồ Chí Minh đề xuất chính sách hỗ trợ 100% mức đóng BHYT đối với người từ đủ 60 đến dưới 65 tuổi chưa tham gia BHYT theo các nhóm khác.
(ANTV) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa thông tin về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội. Việc chậm đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc bị phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 75.000.000 đồng, khi vi phạm từ 1.000 người lao động trở lên.
(ANTV) - Những ngày này, các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ cũng được lực lượng Công an triển khai rộng khắp trên cả nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng nay (22/7), tại Bảo tàng Đà Nẵng, Hội Nạn nhân chất độc da cam dioxin Việt Nam, Binh chủng Hóa học, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức khai mạc triển lãm “Da cam - Lương tri và Công lý” - Đà Nẵng 2026.
(ANTV) - Chuyển đổi số đang tạo ra những đổi thay rõ nét trong hoạt động của lực lượng Công an nhân dân, đặc biệt tại cấp cơ sở, nơi trực tiếp giải quyết các thủ tục hành chính và bảo đảm an ninh, trật tự. Từ việc khai thác hiệu quả dữ liệu dân cư, ứng dụng nền tảng số đến hướng dẫn người dân sử dụng các tiện ích trên VNeID, nhiều quy trình đã được rút ngắn, chất lượng phục vụ ngày càng được nâng cao. Ghi nhận tại Công an xã Vĩnh Tường, tỉnh Phú Thọ.
(ANTV) - Đối với mỗi người vừa chấp hành xong án phạt tù, trở về địa phương là bước khởi đầu của hành trình tái hòa nhập cộng đồng. Hành trình ấy chỉ thực sự trọn vẹn khi có sự quyết tâm của bản thân cùng sự đồng hành của gia đình, chính quyền và lực lượng Công an. Câu chuyện chúng tôi ghi lại tại Quảng Trị là một minh chứng. Bằng nhiều giải pháp thiết thực trong công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập cộng đồng, lực lượng Công an nơi đây đang giúp nhiều người từng lầm lỡ vượt qua mặc cảm, ổn định cuộc sống, từng bước trở thành những công dân có ích, góp phần giữ vững an ninh, trật tự ngay từ cơ sở.