Thứ Năm, 15/01/2026 14:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giải cứu 45 người sống sót sau vụ sạt lở đất ở Philippines

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Philippines đã giải cứu thành công 45 người sống sót, sau vụ sạt lở đất tại tỉnh miền núi Davao de Oro trên đảo Mindanao, miền Nam nước này vào tối ngày hôm 6/2.

Vụ lở đất xảy ra gần một mỏ khai thác vàng ở thành phố Maco sau nhiều ngày mưa lớn, chôn vùi 86 người. Hiện vẫn còn 41 công nhân của công ty khai thác vàng Apex Mines mất tích. 

Sau khi xảy ra lở đất, khoảng 600 người đã được sơ tán an toàn. Nhiều tuyến đường trong khu vực vẫn bị chia cắt do sạt lở đất, trong khi mạng lưới viễn thông bị cắt đứt. Quân đội đã triển khai các nhóm thiết lập liên lạc bằng sóng vô tuyến và hỗ trợ các hoạt động cứu hộ. 

Mưa lớn liên tục trút xuống nhiều khu vực ở Mindanao trong nhiều tuần qua, buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán khẩn cấp. Cơ quan Thảm họa Quốc gia Philippines cho biết, ít nhất 16 người đã thiệt mạng do lở đất và lũ lụt tại khu vực này vào tuần trước.

Học sinh vùng thiên tai Nhật Bản đi học trở lại

Hơn một tháng sau trận động đất mạnh trên Bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa, tất cả 7 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Wajima đã mở cửa trở lại vào ngày 6/2. Học sinh được chấp nhận đi bộ hoặc đi cùng cha mẹ đến trường, bởi các đơn vị điều hành xe bus trường học vẫn đang trong quá trình khắc phục sau động đất.

Wajima là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất ngày 1/1 vừa qua. Các trường học đã tìm kiếm địa điểm mới để mở lại lớp học do độ chắc chắn của các tòa nhà không còn được đảm bảo sau địa chấn, hoặc những địa điểm này được sử dụng làm trung tâm sơ tán.

Hiện tại, 7 trường sẽ chỉ tổ chức các lớp học vào buổi sáng. Các buổi học trực tuyến cũng sẽ được thực hiện song song.

Theo giới chức địa phương, hiện vẫn còn nhiều học sinh không thể đến trường vì đã được sơ tán đến các địa điểm xa. Tại tỉnh Ishikawa, các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập đã hoạt động trở lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Đường dây hô biến hàng tấn mỹ phẩm giả thành hàng xách tay, chính hãng

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Một đường dây buôn bán mỹ phẩm giả với quy mô lớn, hoạt động tinh vi trên không gian mạng đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp với Công an TP. Hà Nội và Công an tỉnh Ninh Bình đấu tranh, triệt phá thành công. Vụ việc liên quan đến 3 đối tượng và hơn 25 tấn mỹ phẩm giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị thu giữ.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Lê Minh Vũ, trú phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.

 Kỷ luật - Nền tảng xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Kỷ luật - Nền tảng xây dựng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Xây dựng lực lượng Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, trước hết phải bắt đầu từ kỷ luật, kỷ cương. Nhận thức rõ điều đó, Công an trên toàn quốc đã triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Kỷ luật nhất” trong toàn lực lượng, tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Phát hiện thanh niên rao bán súng đồ chơi nguy hiểm

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Qua công tác nghiệp vụ, lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng phát hiện một đối tượng sinh năm 1989, trú tại phường An Biên, sử dụng mạng xã hội Facebook và Zalo để rao bán nhiều loại đồ chơi nguy hiểm như súng bắn đạn nhựa, súng bắn đạn bi cho người có nhu cầu.

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Hàn Quốc đặt mục tiêu vào top 4 xuất khẩu vũ khí toàn cầu

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Hàn Quốc đang đẩy mạnh đa dạng hóa thị trường và chủng loại vũ khí xuất khẩu, trong bối cảnh kim ngạch bán ra các hệ thống vũ khí chủ lực như pháo tự hành K9 và xe tăng chiến đấu K2 tăng mạnh, hướng tới mục tiêu trở thành quốc gia xuất khẩu quốc phòng lớn thứ tư thế giới vào năm 2030.

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Bắt tạm giam đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ

Pháp luật 15/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Minh Vũ, 58 tuổi, trú tại tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Đức: Tấn công bằng dao khiến 2 người bị thương

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra hôm qua tại thành phố Ulm, miền Nam nước Đức, khiến 2 nhân viên của một trung tâm thương mại bị thương nặng. Nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng khống chế trong cuộc truy đuổi ngay sau đó.

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thái Lan ra mắt cơ chế chia sẻ thông tin chống lừa đảo trực tuyến

Thế giới 15/01/2026

(ANTV) - Tình trạng buôn người để phục vụ các băng nhóm lừa đảo trực tuyến đang trở thành vấn nạn nhức nhối, đặc biệt tại khu vực Đông Nam Á. Trước thực trạng này, Thái Lan đã chính thức ra mắt một cơ chế chia sẻ thông tin tình báo quy mô quốc tế nhằm tăng cường phối hợp phòng, chống tội phạm.

Xem thêm