Thứ Bảy, 03/01/2026 01:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giải cứu 45 người sống sót sau vụ sạt lở đất ở Philippines

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Philippines đã giải cứu thành công 45 người sống sót, sau vụ sạt lở đất tại tỉnh miền núi Davao de Oro trên đảo Mindanao, miền Nam nước này vào tối ngày hôm 6/2.

Vụ lở đất xảy ra gần một mỏ khai thác vàng ở thành phố Maco sau nhiều ngày mưa lớn, chôn vùi 86 người. Hiện vẫn còn 41 công nhân của công ty khai thác vàng Apex Mines mất tích. 

Sau khi xảy ra lở đất, khoảng 600 người đã được sơ tán an toàn. Nhiều tuyến đường trong khu vực vẫn bị chia cắt do sạt lở đất, trong khi mạng lưới viễn thông bị cắt đứt. Quân đội đã triển khai các nhóm thiết lập liên lạc bằng sóng vô tuyến và hỗ trợ các hoạt động cứu hộ. 

Mưa lớn liên tục trút xuống nhiều khu vực ở Mindanao trong nhiều tuần qua, buộc hàng chục nghìn người phải sơ tán khẩn cấp. Cơ quan Thảm họa Quốc gia Philippines cho biết, ít nhất 16 người đã thiệt mạng do lở đất và lũ lụt tại khu vực này vào tuần trước.

Học sinh vùng thiên tai Nhật Bản đi học trở lại

Hơn một tháng sau trận động đất mạnh trên Bán đảo Noto, tỉnh Ishikawa, tất cả 7 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Wajima đã mở cửa trở lại vào ngày 6/2. Học sinh được chấp nhận đi bộ hoặc đi cùng cha mẹ đến trường, bởi các đơn vị điều hành xe bus trường học vẫn đang trong quá trình khắc phục sau động đất.

Wajima là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong trận động đất ngày 1/1 vừa qua. Các trường học đã tìm kiếm địa điểm mới để mở lại lớp học do độ chắc chắn của các tòa nhà không còn được đảm bảo sau địa chấn, hoặc những địa điểm này được sử dụng làm trung tâm sơ tán.

Hiện tại, 7 trường sẽ chỉ tổ chức các lớp học vào buổi sáng. Các buổi học trực tuyến cũng sẽ được thực hiện song song.

Theo giới chức địa phương, hiện vẫn còn nhiều học sinh không thể đến trường vì đã được sơ tán đến các địa điểm xa. Tại tỉnh Ishikawa, các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập đã hoạt động trở lại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm