(ANTV) - Thời trang nhanh hay còn được gọi là thời trang ăn liền là thuật ngữ dùng để nói đến những quần áo được sản xuất dựa trên các xu hướng thời trang mới nhất với quy trình cực nhanh và rẻ tiền. Tuy nhiên đằng sau vẻ hào nhoáng của ngành công nghiệp thời trang nhanh là những mối nguy hại, tổn thất nặng nề mà môi trường phải đối mặt.
Làm thế nào để ngành thời trang, ngành dệt may vẫn có thể phát triển mạnh, song song với đó không làm tổn hại quá lớn tới môi trường đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm.
Mỗi năm, ước tính có khoảng 100 tỷ quần áo được mua trên toàn cầu và khoảng 92 triệu tấn bị vứt đi - con số này đang gia tăng. Giải pháp sáng tạo để giải quyết mối nguy hại này đang là vấn đề được quan tâm hiện nay.
Do đó, màn trình diễn của Collina Strada tại Tuần lễ thời trang New York năm nay đã gây được sự chú ý khi truyền tải các vấn đề môi trường. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ động vật, mỗi bộ trang phục đều sử dụng nhiều loại vải tái chế và thân thiện với môi trường. Đây là một trong nhiều thương hiệu đang nỗ lực mở ra một tương lai bền vững hơn cho ngành thời trang trên toàn thế giới.
Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác đổi mới giữa các bên trong khu vực
Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 đã diễn ra ngày 6/9 trong khuôn khổ chuỗi các Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, tại Indonesia. Trong phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã kêu gọi tăng cường hợp tác đổi mới giữa các bên trong khu vực để thúc đẩy thêm nhiều điểm tăng trưởng kinh tế mới.
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 26 ở thủ đô Jakarta của Indonesia, ông Lý Cường nhấn mạnh coi việc thực hiện Kế hoạch hợp tác ASEAN+3 mới nhất là một cơ hội, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên để cùng xây dựng một trung tâm tăng trưởng kinh tế và tập trung vào ba ưu tiên.
Thứ nhất là tiếp tục thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, thúc đẩy mạnh dòng chảy tự do của các yếu tố sản xuất cũng như tăng cường mở rộng thương mại và đầu tư.
Thứ hai, nên tiếp tục tăng cường phân công và phối hợp trong lĩnh vực công nghiệp, đề cao tinh thần cởi mở và hợp tác cùng có lợi, tiếp tục tận dụng sự gần gũi về địa lý và sự liên kết về kinh tế cũng như các lợi thế khác, đồng thời thúc đẩy tối ưu hóa và nâng cấp chuỗi cung ứng và công nghiệp trong khu vực.
Thứ ba là tăng cường vai trò hàng đầu của công cuộc đổi mới khoa học và công nghệ. Ông Lý Cường tuyên bố Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác đổi mới với các bên về kinh tế kỹ thuật số, năng lượng sạch và phương tiện năng lượng mới để cùng thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp mới nổi và tạo thêm nhiều điểm tăng trưởng kinh tế mới.
Trước đó, tại hội nghị cấp cao ASEAN – Trung Quốc, Thủ tướng Lý Cường cũng đã đưa ra đề xuất 4 điểm nhằm thúc đẩy cộng đồng ASEAN-Trung Quốc gần gũi hơn trong tương lai.
(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.
(ANTV) - Hội Phụ nữ Bộ Công an sáng nay tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
(ANTV) - Trong sáng ngày 15/1, đoàn công tác Cục Hậu cần, Bộ Công an đã đi kiểm tra công tác bảo đảm phương tiện tại Phòng Quản lý và điều vận phương tiện; công tác bố trí nơi ăn, nghỉ phục vụ đoàn đại biểu Đảng bộ Công an TW dự Đại hội Đảng lần thứ XIV.
(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, Học viện CSND tổ chức giao nhiệm vụ cho Trung đoàn dự bị chiến đấu sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo đảm ANTT, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức
(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.
(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.
(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.