(ANTV) - Thời trang nhanh hay còn được gọi là thời trang ăn liền là thuật ngữ dùng để nói đến những quần áo được sản xuất dựa trên các xu hướng thời trang mới nhất với quy trình cực nhanh và rẻ tiền. Tuy nhiên đằng sau vẻ hào nhoáng của ngành công nghiệp thời trang nhanh là những mối nguy hại, tổn thất nặng nề mà môi trường phải đối mặt.
Làm thế nào để ngành thời trang, ngành dệt may vẫn có thể phát triển mạnh, song song với đó không làm tổn hại quá lớn tới môi trường đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm.
Mỗi năm, ước tính có khoảng 100 tỷ quần áo được mua trên toàn cầu và khoảng 92 triệu tấn bị vứt đi - con số này đang gia tăng. Giải pháp sáng tạo để giải quyết mối nguy hại này đang là vấn đề được quan tâm hiện nay.
Do đó, màn trình diễn của Collina Strada tại Tuần lễ thời trang New York năm nay đã gây được sự chú ý khi truyền tải các vấn đề môi trường. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ động vật, mỗi bộ trang phục đều sử dụng nhiều loại vải tái chế và thân thiện với môi trường. Đây là một trong nhiều thương hiệu đang nỗ lực mở ra một tương lai bền vững hơn cho ngành thời trang trên toàn thế giới.
Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác đổi mới giữa các bên trong khu vực
Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 đã diễn ra ngày 6/9 trong khuôn khổ chuỗi các Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, tại Indonesia. Trong phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã kêu gọi tăng cường hợp tác đổi mới giữa các bên trong khu vực để thúc đẩy thêm nhiều điểm tăng trưởng kinh tế mới.
Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 26 ở thủ đô Jakarta của Indonesia, ông Lý Cường nhấn mạnh coi việc thực hiện Kế hoạch hợp tác ASEAN+3 mới nhất là một cơ hội, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên để cùng xây dựng một trung tâm tăng trưởng kinh tế và tập trung vào ba ưu tiên.
Thứ nhất là tiếp tục thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, thúc đẩy mạnh dòng chảy tự do của các yếu tố sản xuất cũng như tăng cường mở rộng thương mại và đầu tư.
Thứ hai, nên tiếp tục tăng cường phân công và phối hợp trong lĩnh vực công nghiệp, đề cao tinh thần cởi mở và hợp tác cùng có lợi, tiếp tục tận dụng sự gần gũi về địa lý và sự liên kết về kinh tế cũng như các lợi thế khác, đồng thời thúc đẩy tối ưu hóa và nâng cấp chuỗi cung ứng và công nghiệp trong khu vực.
Thứ ba là tăng cường vai trò hàng đầu của công cuộc đổi mới khoa học và công nghệ. Ông Lý Cường tuyên bố Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác đổi mới với các bên về kinh tế kỹ thuật số, năng lượng sạch và phương tiện năng lượng mới để cùng thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp mới nổi và tạo thêm nhiều điểm tăng trưởng kinh tế mới.
Trước đó, tại hội nghị cấp cao ASEAN – Trung Quốc, Thủ tướng Lý Cường cũng đã đưa ra đề xuất 4 điểm nhằm thúc đẩy cộng đồng ASEAN-Trung Quốc gần gũi hơn trong tương lai.
(ANTV) - Công an xã Bản Máy, tỉnh Tuyên Quang đã chủ động, kịp thời triển khai hoạt động giúp nhân dân dân khắc phục hậu quả dông lốc cục bộ xảy ra trên địa bàn.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đã mời làm việc nhóm thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập, chạy xe máy dàn hàng ngang và ném bột vào mặt người đi đường, xảy ra trên địa bàn phường Nguyệt Hóa.
(ANTV) - Trước áp lực gia tăng nhu cầu đi lại trong các dịp lễ lớn Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức ngày 26/4 dương lịch), Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế lao động (1/5), đại diện Phòng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố HCM cho biết, các đội, trạm sẽ tổ chức trực, tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên các tuyến đường bộ và đường thủy.
(ANTV) - Chiều 17/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp Công an xã Xuân Hải bắt giữ đối tượng truy nã Trịnh Lê Duy Phương (sinh năm 1995, cư trú tại tổ dân phố 6, phường Đô Vinh, tỉnh Khánh Hòa) về tội “Cố ý gây thương tích”.
(ANTV) - Ngoại trưởng Juraj Blanár cho biết Slovakia sẵn sàng chặn việc thông qua gói trừng phạt thứ 20 của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Nga nếu chưa có bảo đảm rõ ràng về việc khôi phục hoạt động của đường ống dẫn dầu Druzhba.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết Nhà máy Điện hạt nhân Zaporizhzhia đã tạm thời mất toàn bộ nguồn điện bên ngoài vào tối 16/4 (theo giờ địa phương), qua đó cho thấy tình hình an toàn hạt nhân tại cơ sở này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
(ANTV) - Ngày Sách và Văn hóa đọc trong Công an nhân dân (CAND) năm 2026 là hoạt động có ý nghĩa, khơi dậy khát vọng học tập, lan tỏa văn hóa đọc, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, tri thức, kỹ năng công tác cho cán bộ, chiến sĩ.
(ANTV) - Hôm nay, đồng loạt tại 168 trạm y tế phường, xã, đặc khu tại TP.HCM bước vào đợt thứ hai triển khai khám tầm soát, hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân 2026. Đây không chỉ là một hoạt động chuyên môn, mà là một dấu mốc quan trọng, thể hiện quyết tâm của Ngành y tế trong việc chuyển mạnh từ “chữa bệnh” sang “chủ động chăm sóc và quản lý sức khỏe người dân”.
(ANTV) - Để bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối dịp Giỗ Tổ Hùng Vương 2026, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ cùng trang thiết bị hiện đại, sẵn sàng đón hàng triệu lượt du khách về Đền Hùng.
(ANTV) - Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức thi khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp trung học phổ thông, qua đó cho thấy điểm trung bình toàn thành phố khoảng 5,31 điểm. Trong đó, khối trường công lập đạt 5,77 điểm; khối tư thục tiệm cận; riêng khối giáo dục thường xuyên có mức điểm khá thấp. Ngành giáo dục Thủ Đô đã yêu cầu các nhà trường phân loại học sinh theo 3 nhóm để ôn tập cho phù hợp.