Thứ Năm, 23/10/2025 11:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Mối nguy hại của thời trang nhanh

(ANTV) - Thời trang nhanh hay còn được gọi là thời trang ăn liền là thuật ngữ dùng để nói đến những quần áo được sản xuất dựa trên các xu hướng thời trang mới nhất với quy trình cực nhanh và rẻ tiền. Tuy nhiên đằng sau vẻ hào nhoáng của ngành công nghiệp thời trang nhanh là những mối nguy hại, tổn thất nặng nề mà môi trường phải đối mặt.

Làm thế nào để ngành thời trang, ngành dệt may vẫn có thể phát triển mạnh, song song với đó không làm tổn hại quá lớn tới môi trường đang là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Mỗi năm, ước tính có khoảng 100 tỷ quần áo được mua trên toàn cầu và khoảng 92 triệu tấn bị vứt đi - con số này đang gia tăng. Giải pháp sáng tạo để giải quyết mối nguy hại này đang là vấn đề được quan tâm hiện nay.

Do đó, màn trình diễn của Collina Strada tại Tuần lễ thời trang New York năm nay đã gây được sự chú ý khi truyền tải các vấn đề môi trường. Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ động vật, mỗi bộ trang phục đều sử dụng nhiều loại vải tái chế và thân thiện với môi trường. Đây là một trong nhiều thương hiệu đang nỗ lực mở ra một tương lai bền vững hơn cho ngành thời trang trên toàn thế giới.

Trung Quốc kêu gọi tăng cường hợp tác đổi mới giữa các bên trong khu vực

Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 đã diễn ra ngày 6/9 trong khuôn khổ chuỗi các Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, tại Indonesia. Trong phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường đã kêu gọi tăng cường hợp tác đổi mới giữa các bên trong khu vực để thúc đẩy thêm nhiều điểm tăng trưởng kinh tế mới.

Phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 26 ở thủ đô Jakarta của Indonesia, ông Lý Cường nhấn mạnh coi việc thực hiện Kế hoạch hợp tác ASEAN+3 mới nhất là một cơ hội, Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với tất cả các bên để cùng xây dựng một trung tâm tăng trưởng kinh tế và tập trung vào ba ưu tiên. 

Thứ nhất là tiếp tục thúc đẩy hội nhập kinh tế khu vực, thúc đẩy mạnh dòng chảy tự do của các yếu tố sản xuất cũng như tăng cường mở rộng thương mại và đầu tư.

Thứ hai, nên tiếp tục tăng cường phân công và phối hợp trong lĩnh vực công nghiệp, đề cao tinh thần cởi mở và hợp tác cùng có lợi, tiếp tục tận dụng sự gần gũi về địa lý và sự liên kết về kinh tế cũng như các lợi thế khác, đồng thời thúc đẩy tối ưu hóa và nâng cấp chuỗi cung ứng và công nghiệp trong khu vực.

Thứ ba là tăng cường vai trò hàng đầu của công cuộc đổi mới khoa học và công nghệ. Ông Lý Cường tuyên bố Trung Quốc sẵn sàng tăng cường hợp tác đổi mới với các bên về kinh tế kỹ thuật số, năng lượng sạch và phương tiện năng lượng mới để cùng thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp mới nổi và tạo thêm nhiều điểm tăng trưởng kinh tế mới.

Trước đó, tại hội nghị cấp cao ASEAN – Trung Quốc, Thủ tướng Lý Cường cũng đã đưa ra đề xuất 4 điểm nhằm thúc đẩy cộng đồng ASEAN-Trung Quốc gần gũi hơn trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

'Tấm khiên' trong thế giới số

'Tấm khiên' trong thế giới số

Xã hội 23/10/2025

Trong bối cảnh tội phạm mạng lan rộng cùng sự phát triển mạnh mẽ của Internet, trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và các công nghệ số, nhu cầu hợp tác quốc tế toàn diện trong phòng, chống tội phạm mạng ngày càng cấp bách. Công ước Liên hợp quốc (LHQ) về chống tội phạm mạng – hay còn gọi là “Công ước Hà Nội” – ra đời nhằm đáp ứng yêu cầu đó, hình thành khuôn khổ pháp lý chung toàn cầu cho hợp tác an ninh số.

Một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 23/10/2025

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện, ngày 21/10/2025, Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV cung cấp "Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng" làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quá trình thảo luận, góp ý các Dự thảo Văn kiện Đại hội XIV đã công bố lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân.

Họp BCĐ xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành TƯ khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng

Họp BCĐ xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành TƯ khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 23/10/2025

(ANTV) - Ngày 22/10, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì họp Ban Chỉ đạo xây dựng Báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII trình Đại hội XIV của Đảng và Báo cáo tình hình thực hiện Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII.

Hiệu quả từ mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”

Hiệu quả từ mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”

(ANTV) - Trại tạm giam Cơ sở 2, Công an tỉnh Khánh Hòa đóng quân tại thôn Suối Đá, xã Thuận Bắc. Đây là địa bàn vùng sâu có khí hậu nhiệt đới khô hạn, người dân sinh sống trên địa bàn gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn nước sạch trong sinh hoạt. Nhận thấy khó khăn đó, Đoàn thanh niên Trại tạm giam Cơ sở 2 đã tham mưu cấp ủy đơn vị xây dựng mô hình “Bồn nước mùa khô hạn”, qua đó, siết chặt tình cảm dân quân và bảo đảm an ninh, trật tự ở địa phương.

Mỹ: Hòa bình Gaza sẽ kéo dài

Mỹ: Hòa bình Gaza sẽ kéo dài

Thế giới 23/10/2025

(ANTV) - Mới đây, Phó Tổng thống Mỹ JD Vance cho biết, ông tin rằng lệnh ngừng bắn ở Gaza sẽ kéo dài và kế hoạch buộc Hamas giải giáp là một vấn đề không thể thương lượng.

Xem thêm