Chủ Nhật, 26/04/2026 02:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Brazil: Trình diễn thời trang tái chế nhằm bảo vệ môi trường

(ANTV) - Vừa qua, tại nhà ga ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil đã diễn ra buổi trình diễn thời trang tái chế trưng bày những mẫu trang phục được tái chế từ những mẫu đồng phục của các nhân viên nhà ga.

Vừa qua, tại nhà ga ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil đã diễn ra buổi trình diễn thời trang tái chế trưng bày những mẫu trang phục được tái chế từ những mẫu đồng phục của các nhân viên nhà ga.

Những người mẫu tự tin trình diễn các bộ trang phục tái chế tại sảnh của nhà ga Central do Brasil. Các tác phẩm được tạo nên từ bàn tay của những sinh viên tại trường may mặc Escola de Divines  kết hợp với tổ chức Rio Sem LGBT để nâng cao nhận thức về môi trường và tính bền vững vào Ngày Môi trường Thế giới.

Buổi trình diễn thời trang có sự góp mặt của 40 người mẫu, bao gồm cả phụ nữ da màu và chuyển giới. Các bộ trang phục như quần áo, váy, túi xách được tái chế nhằm củng cố khái niệm về nền kinh tế tuần hoàn và bền vững.

Đi bộ hơn 4.000 km để kêu gọi bảo vệ môi trường

Với mong muốn góp sức vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu, một doanh nhân người Canada mới đây đã thực hiện thử thách đi bộ qua 14 quốc gia châu Âu với quãng đường hơn 4.000km trong hơn 150 ngày.

Doanh nhân Craig Cohon, 60 tuổi đã khởi hành từ thủ đô Luân Đôn, nước Anh vào ngày 03/01/2023 để thực hiện chiến dịch không phát thải carbon mang tên “Walk it Back”. Đúng Ngày Môi trường Thế giới (05/6) vừa qua, ông đã kết thúc hành trình của mình tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong 5 tháng qua, nhà hoạt động vì khí hậu Craig Cohon đã đi bộ trung bình 25km đến 35km mỗi ngày qua 82 thành phố và thị trấn để truyền thông điệp về bảo vệ môi trường, thúc đẩy các dự án thu giữ carbon.

Trước khi thực hiện chiến dịch Walk it Back nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về các tác động của biến đổi khí hậu và thúc đẩy lối sống trung hòa carbon, doanh nhân Craig Cohon đã quyên góp một triệu đôla Mỹ cho các dự án loại bỏ carbon khỏi bầu khí quyển.

Hội nghị truyện tranh Comic-Con ở Argentina

Hàng ngàn người yêu thích truyện tranh và phim hoạt hình mới đây đã tập trung về thủ đô Buenos Aires của Argentina để tham gia Hội nghị truyện tranh Comic-Con. Đây được xem là sự kiện dạng này lớn nhất ở Nam Mỹ.

Hội nghị truyện tranh Comic-Con ở Buenos Aires thu hút sự tham gia của người yêu thích truyện tranh và phim hoạt hình ở mọi lứa tuổi. Trong đó, nhiều người đã hóa trang thành những nhân vật truyện tranh, phim hoạt hình hay trò chơi điện tử với những bộ trang phục cầu kỳ, cách trang điểm ấn tượng.

Số khác thì mang đến màu sắc trung cổ cho sự kiện này khi giới thiệu những bộ trang phục, phụ kiện thủ công lấy ý tưởng từ bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Người cao tuổi nhất thế giới chinh phục lối đi không tay vịn trên cao

Thích tham gia những hoạt động mạo hiểm, một cụ bà 98 tuổi ở thành phố Toronto thuộc tỉnh bang Ontario của Canada vừa hoàn thành chuyến đi bộ mạo hiểm trên một tòa tháp cao nổi tiếng ở địa phương này. Bà đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới đi bộ ở lối đi cao nhất thế giới.

Với sự cổ vũ của con cháu, cụ bà Bernice ‘Bunny’ Harrison rất hào hứng khi bước đi ở lối đi bộ EdgeWalk không tay vịnh trên đỉnh Tháp CN của Canada. Công trình kiến trúc này cao 116 tầng và được xem là biểu tượng của thành phố Toronto cũng như đất nước Canada.

Bà Bernice ‘Bunny’ Harrison bắt đầu thực hiện những thử thách mạo hiểm khi đã 90 tuổi. Vào tháng 4 năm ngoái, bà đã đón sinh nhật lần thứ 97 bằng cách bước đi trên lối đi bộ EdgeWalk của Tháp CN và trở thành người cao tuổi nhất thế giới thực hiện việc này.

Năm nay, bà đã phá kỷ lục của chính mình. Dự kiến, sang năm tới, nhân dịp sinh nhật lần thứ 99, bà cũng sẽ đi vòng quanh đỉnh của tòa tháp này

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

“Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”

“Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”

Văn hóa 25/04/2026

(ANTV) - Tối qua, tại Quảng trường Nguyễn Văn Linh, phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị chức năng tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hưng Yên - Nắng hạ xanh trong - Vì cộng đồng không ma túy”. Sự kiện thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ và hàng chục nghìn người dân tham dự, đồng thời được lan tỏa rộng rãi trên các nền tảng số. Dự chương trình về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Sẵn sàng cho gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Sẵn sàng cho gala “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, từ ngày 29/4 đến 3/5, tại trung tâm thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra chuỗi hoạt động quy mô lớn do Bộ Công an phối hợp UBND thành phố tổ chức.

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Dấu ấn khởi đầu nhiệm kỳ mới

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Dấu ấn khởi đầu nhiệm kỳ mới

Chính trị 25/04/2026

(ANTV) - Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã mở ra một nhiệm kỳ mới với nhiều kỳ vọng. Quốc hội đã thể hiện tinh thần làm việc khẩn trương, trách nhiệm và linh hoạt. Những kết quả đạt được tại kỳ họp không chỉ tạo nền tảng cho chặng đường sắp tới, mà còn cho thấy quyết tâm đổi mới, hành động mạnh mẽ vì sự phát triển của đất nước.

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ hội Đền Hùng

Đảm bảo tốt an ninh trật tự lễ hội Đền Hùng

Xã hội 25/04/2026

(ANTV) - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu di tích lịch sử Đền Hùng và các xã, phường vùng ven tại tỉnh Phú Thọ những ngày này luôn được bảo đảm, Công an tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai phương án tổng thể, huy động trên một nghìn CBCS cùng các trang thiết bị hiện đại, từ đó bảo đảm ANTT, an toàn giao thông, phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tình trạng trộm cắp, móc túi, ùn tắc, tai nạn giao thông, tạo điều kiện cho du khách thập phương về Đền Hùng tham gia các hoạt động lễ hội.

Khởi công cảng Container lớn nhất miền Trung

Khởi công cảng Container lớn nhất miền Trung

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Sáng nay (25/4), dự án đầu tư tổng thể bến cảng Container Liên Chiểu tại Thành phố Đà Nẵng đã chính thức được khởi công. Đây là dự án đặc biệt quan trọng để xây dựng Cảng Liên Chiểu thành phố Đà Nẵng, trở thành Cảng biển lớn nhất tại khu vực miền Trung và có thể đón được những tàu container lớn nhất thế giới hiện nay. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính Phủ Phạm Gia Túc dự và phát biểu tại sự kiện quan trọng này.

"Gác cửa” thông suốt cho nông sản xuất khẩu

"Gác cửa” thông suốt cho nông sản xuất khẩu

Kinh tế 25/04/2026

(ANTV) - Cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn – điểm trung chuyển nông sản lớn bậc nhất cả nước. Trong mỗi mùa cao điểm, áp lực dồn về đây không chỉ là hàng hóa mà còn là thời gian, chi phí và chất lượng nông sản. Giữa dòng chảy ấy, lực lượng Hải quan đang giữ vai trò “then chốt” để đảm bảo thông quan nhanh chóng, đúng quy định.

Xem thêm