Thứ Năm, 22/01/2026 17:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Brazil: Trình diễn thời trang tái chế nhằm bảo vệ môi trường

(ANTV) - Vừa qua, tại nhà ga ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil đã diễn ra buổi trình diễn thời trang tái chế trưng bày những mẫu trang phục được tái chế từ những mẫu đồng phục của các nhân viên nhà ga.

Vừa qua, tại nhà ga ở thành phố Rio de Janeiro, Brazil đã diễn ra buổi trình diễn thời trang tái chế trưng bày những mẫu trang phục được tái chế từ những mẫu đồng phục của các nhân viên nhà ga.

Những người mẫu tự tin trình diễn các bộ trang phục tái chế tại sảnh của nhà ga Central do Brasil. Các tác phẩm được tạo nên từ bàn tay của những sinh viên tại trường may mặc Escola de Divines  kết hợp với tổ chức Rio Sem LGBT để nâng cao nhận thức về môi trường và tính bền vững vào Ngày Môi trường Thế giới.

Buổi trình diễn thời trang có sự góp mặt của 40 người mẫu, bao gồm cả phụ nữ da màu và chuyển giới. Các bộ trang phục như quần áo, váy, túi xách được tái chế nhằm củng cố khái niệm về nền kinh tế tuần hoàn và bền vững.

Đi bộ hơn 4.000 km để kêu gọi bảo vệ môi trường

Với mong muốn góp sức vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu trên toàn cầu, một doanh nhân người Canada mới đây đã thực hiện thử thách đi bộ qua 14 quốc gia châu Âu với quãng đường hơn 4.000km trong hơn 150 ngày.

Doanh nhân Craig Cohon, 60 tuổi đã khởi hành từ thủ đô Luân Đôn, nước Anh vào ngày 03/01/2023 để thực hiện chiến dịch không phát thải carbon mang tên “Walk it Back”. Đúng Ngày Môi trường Thế giới (05/6) vừa qua, ông đã kết thúc hành trình của mình tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong 5 tháng qua, nhà hoạt động vì khí hậu Craig Cohon đã đi bộ trung bình 25km đến 35km mỗi ngày qua 82 thành phố và thị trấn để truyền thông điệp về bảo vệ môi trường, thúc đẩy các dự án thu giữ carbon.

Trước khi thực hiện chiến dịch Walk it Back nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về các tác động của biến đổi khí hậu và thúc đẩy lối sống trung hòa carbon, doanh nhân Craig Cohon đã quyên góp một triệu đôla Mỹ cho các dự án loại bỏ carbon khỏi bầu khí quyển.

Hội nghị truyện tranh Comic-Con ở Argentina

Hàng ngàn người yêu thích truyện tranh và phim hoạt hình mới đây đã tập trung về thủ đô Buenos Aires của Argentina để tham gia Hội nghị truyện tranh Comic-Con. Đây được xem là sự kiện dạng này lớn nhất ở Nam Mỹ.

Hội nghị truyện tranh Comic-Con ở Buenos Aires thu hút sự tham gia của người yêu thích truyện tranh và phim hoạt hình ở mọi lứa tuổi. Trong đó, nhiều người đã hóa trang thành những nhân vật truyện tranh, phim hoạt hình hay trò chơi điện tử với những bộ trang phục cầu kỳ, cách trang điểm ấn tượng.

Số khác thì mang đến màu sắc trung cổ cho sự kiện này khi giới thiệu những bộ trang phục, phụ kiện thủ công lấy ý tưởng từ bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Người cao tuổi nhất thế giới chinh phục lối đi không tay vịn trên cao

Thích tham gia những hoạt động mạo hiểm, một cụ bà 98 tuổi ở thành phố Toronto thuộc tỉnh bang Ontario của Canada vừa hoàn thành chuyến đi bộ mạo hiểm trên một tòa tháp cao nổi tiếng ở địa phương này. Bà đã trở thành người cao tuổi nhất thế giới đi bộ ở lối đi cao nhất thế giới.

Với sự cổ vũ của con cháu, cụ bà Bernice ‘Bunny’ Harrison rất hào hứng khi bước đi ở lối đi bộ EdgeWalk không tay vịnh trên đỉnh Tháp CN của Canada. Công trình kiến trúc này cao 116 tầng và được xem là biểu tượng của thành phố Toronto cũng như đất nước Canada.

Bà Bernice ‘Bunny’ Harrison bắt đầu thực hiện những thử thách mạo hiểm khi đã 90 tuổi. Vào tháng 4 năm ngoái, bà đã đón sinh nhật lần thứ 97 bằng cách bước đi trên lối đi bộ EdgeWalk của Tháp CN và trở thành người cao tuổi nhất thế giới thực hiện việc này.

Năm nay, bà đã phá kỷ lục của chính mình. Dự kiến, sang năm tới, nhân dịp sinh nhật lần thứ 99, bà cũng sẽ đi vòng quanh đỉnh của tòa tháp này

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mỹ có kế hoạch cắt giảm 200 nhân sự trong NATO

Mỹ có kế hoạch cắt giảm 200 nhân sự trong NATO

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Mỹ đã thông báo cho một số quốc gia châu Âu về kế hoạch rút khoảng 200 nhân sự khỏi các vị trí trong cơ cấu của NATO. Những vị trí này bao gồm các cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch quân sự và tình báo của liên minh.

Nghị viện châu Âu đóng băng thỏa thuận EU-Mercosur

Nghị viện châu Âu đóng băng thỏa thuận EU-Mercosur

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Chỉ 4 ngày sau khi được ký kết, thỏa thuận thương mại lịch sử giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng. Nghị viện châu Âu (EP) hôm 21/1 đã bỏ phiếu quyết định đình chỉ quá trình phê chuẩn để chờ phán quyết từ tòa án.

Rào cản vô hình khiến trẻ tự kỷ rời xa thể thao

Rào cản vô hình khiến trẻ tự kỷ rời xa thể thao

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần và khả năng hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, với nhiều trẻ tự kỷ, việc tiếp cận các hoạt động thể thao vẫn còn gặp không ít rào cản.

Mỹ tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenlan

Mỹ tuyên bố sẽ không sử dụng vũ lực để sáp nhập Greenlan

Thế giới 22/01/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định sẽ không sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, đánh dấu tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của ông nhằm loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để sáp nhập hòn đảo ở Bắc Cực này.

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Chung một niềm tin hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Giáo dục Đại học phải tiên phong hiện thực hóa các Nghị quyết của Đảng

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.

Xem thêm