Chủ Nhật, 12/07/2026 04:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Giẫm đạp tại Pakistan khiến ít nhất 11 người thiệt mạng

BT

(ANTV) - Ít nhất 11 người thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp ở thành phố Karachi, miền Nam Pakistan. Vụ giẫm đạp xảy ra khi nhiều người tập trung tại một địa điểm phân phát đồ miễn phí, dẫn tới chen lấn, xô đẩy.

Giới chức địa phương cho biết, hàng nghìn người đã tập trung tại các điểm phân phát bột mì miễn phí do chính phủ lập ra trong tháng lễ Ramadan, nhằm hỗ trợ những gia đình đang gặp khó khăn. Khi bột mì được mang đến, nhiều người đã chen chúc và giẫm đạp để giành đồ ăn miễn phí, dẫn đến sự việc đau lòng.

Giá các mặt hàng thực phẩm cơ bản đã tăng vọt trong những tháng gần đây ở Pakistan, với giá bột mì tăng hơn 45% trong năm qua. Lạm phát của nước này hiện đang ở mức cao kỷ lục trong gần 50 năm qua.

Sau khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ nhà báo Evan Gershkovich của tờ Wall Street Journal với cáo buộc hoạt động gián điệp, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kêu gọi Nga thả tự do cho nhà báo này.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Jean-Pierre cũng đã phản đối việc Nga bắt giữ nhà báo Gershkovich và cho rằng cáo buộc nhà báo này hoạt động gián điệp là vô căn cứ. Trong khi đó, tờ Wall Street Journal cũng đã phủ nhận các cáo buộc nhằm vào nhà báo Gershkovich.

Trước đó, ngày 30/3, Tòa án quận Lefortovsky ở thủ đô Moskva đã ra lệnh tạm giam 2 tháng đối với nhà báo Gershkovich vì nghi ngờ làm gián điệp. Thông báo của tòa nêu rõ ông Gershkovich bị tạm giam “trong thời gian 1 tháng 29 ngày, đến ngày 29/5/2023” để chờ xét xử. Việc giam giữ có thể được gia hạn sau ngày trên.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết phóng viên Gershkovich, sinh năm 1991, đã bị tạm giữ tại Yekaterinburg với cáo buộc do thám “khi đang tìm cách có được các thông tin mật." Điện Kremlin cảnh báo Washington không nên thực hiện các biện pháp trả đũa nhắm vào truyền thông Nga sau vụ bắt giữ ông Gershkovich./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khánh thành Trung tâm Chỉ huy, điều hành tác chiến xuất nhập cảnh

Khánh thành Trung tâm Chỉ huy, điều hành tác chiến xuất nhập cảnh

Chính trị 11/07/2026

(ANTV) - Chiều 11/7, tại Hà Nội, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân và khánh thành Trung tâm Chỉ huy, điều hành, tác chiến xuất nhập cảnh. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các cục nghiệp vụ, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân; các tướng lĩnh, sĩ quan, cán bộ qua các thời kỳ và đông đảo đại biểu.

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa kiểm tra công tác quy tập hài cốt liệt sĩ tại công viên Lê Thị Riêng

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa kiểm tra công tác quy tập hài cốt liệt sĩ tại công viên Lê Thị Riêng

Xã hội 11/07/2026

(ANTV) - Sáng nay 11/7, Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài cố Tổng Bí thư Trần Phú, Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ hy sinh trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, nơi thờ Anh hùng liệt sĩ Lê Thị Riêng và Nhà quàn hài cốt liệt sỹ. Đồng thời thăm, kiểm tra lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ tại Công viên Lê Thị Riêng, TP.HCM.

Cứu nạn tại Venezuela: Dấu ấn sâu đậm về một Việt Nam trách nhiệm, nghĩa tình

Cứu nạn tại Venezuela: Dấu ấn sâu đậm về một Việt Nam trách nhiệm, nghĩa tình

Xã hội 11/07/2026

(ANTV) - Phát biểu tại lễ tuyên dương đoàn công tác Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam tham gia hỗ trợ khắc phục hậu quả động đất tại Venezuela được tổ chức vào sáng ngày hôm nay tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã khẳng định, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hiểm nguy, đoàn công tác đã đạt những kết quả cụ thể về cứu nạn, cứu hộ, để lại dấu ấn sâu đậm về một Việt Nam trách nhiệm, nghĩa tình; để lại ấn tượng đẹp về lực lượng cứu hộ tinh nhuệ, quả cảm, chuyên nghiệp, nhân văn.

Tự hào truyền thống 80 năm lực lượng An ninh nhân dân

Tự hào truyền thống 80 năm lực lượng An ninh nhân dân

Chính trị 11/07/2026

(ANTV) - Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026), tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội đang diễn ra triển lãm chuyên đề giới thiệu những dấu mốc lịch sử, chiến công tiêu biểu cùng những thành tựu nổi bật của lực lượng An ninh nhân dân qua 8 thập kỷ xây dựng, chiến đấu và trưởng thành.

Căng thẳng Iran - Israel leo thang

Căng thẳng Iran - Israel leo thang

Thế giới 11/07/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp khi Iran và Israel đồng loạt phát đi những tuyên bố cứng rắn, trong lúc Pakistan nỗ lực thúc đẩy đối thoại nhằm hạ nhiệt tình hình.

Xem thêm